Khi đăng ký dịch vụ internet chắc hẳn các bạn sẽ được hỏi về các gói cước để lựa chọn với tốc độ đường truyền khác nhau. Vậy tốc độ 1mbps là gì, có nhanh không? Thông tin chi tiết sẽ được Quà Tặng Tân Thế Giới giải đáp chi tiết dưới đây.

1. Tốc độ 1mbps là gì?

Mbps viết đầy đủ trong tiếng Anh là Megabit per second hay còn được gọi là Megabit trên giây. Đây là đơn vị được dùng khá phổ biến hiện nay, có chức năng chính là đo băng thông của dịch vụ internet và cũng là đơn vị đo tốc độ dẫn truyền dữ liệu.

Tìm hiểu về tốc độ đường truyền internet

Tìm hiểu về tốc độ đường truyền internet

1 Mbps là 1.000.000 bps hay bit trên giây và 1 Mbps chỉ bằng 0,001Gb.

2. Tốc độ 1mbps có nhanh không?

Trong quá trình truy cập internet, tùy theo gói cước cũng như tốc độ đường truyền khác nhau thì bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt. Đối với những gói có tốc độ cao thì quá trình truy cập diễn ra nhanh chóng, mượt mà, còn tốc độ thấp thì dễ gặp phải tình trạng giảm truy cập.

Tốc độ 1mbps có nhanh không

Tốc độ 1mbps có nhanh không

Với tốc độ 1mbps, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm truy cập mạng xã hội facebook, gửi email hay lướt web xem tin tức. Chỉ có điều ở tốc độ này thì đôi lúc bạn sẽ gặp phải tình trạng đứng im, load chậm... So với các tốc độ Kbps hiện nay thì 1mbps được cho là khá cao nên mọi người hoàn toàn yên tâm lướt web khi rảnh rỗi.

3. Tốc độ bao nhiêu mbps là nhanh?

Người dùng thường thích tốc độ nhanh bởi quá trình lướt web sẽ dễ chịu, nhanh chóng hơn so với tốc độ chậm. Vậy tốc độ bao nhiêu mbps là nhanh? Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của người dùng mà sẽ có câu trả lời tương ứng:

Kết luận

Trên đây là những phân tích chi tiết về tốc độ 1mbps là gì, có nhanh không. Quà Tặng Tân Thế Giới hy vọng chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn hiểu rõ hơn về tốc độ internet hiện nay để đưa ra lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình.