Khi bị mất mã QR của esim Viettel khiến các bạn lo lắng không biết làm thế nào để lấy lại được mã đó. Trong bài viết hôm nay, Quà Tặng Tân Thế Giới sẽ chia sẻ đến các bạn cách đổi esim Viettel và các cách lấy lại mã QR của esim Viettel để áp dụng khi cần thiết.

1. Tổng hợp các cách lấy lại mã QR của esim Viettel

Có hai cách phổ biến để lấy lại mã QR của esim Viettel đó là thông qua ứng dụng My Viettel và đến trực tiếp quầy giao dịch.

1.1. Lấy lại mã QR của esim Viettel tại cửa hàng

Trên một thiết bị di động đang sử dụng, bạn có thể kích hoạt lại esim bất cứ khi nào muốn mà không giới hạn số lần. Trong quá trình sử dụng, nhiều người do chủ quan đã không lưu lại mã QR hoặc vô tình làm mất nên khi muốn kích hoạt esim lại khó thực hiện được. Điều này khiến nhiều người hoang mang không biết nên làm thế nào.

Lấy lại mã QR của esim tại quầy giao dịch của Viettel

Lấy lại mã QR của esim tại quầy giao dịch của Viettel

Thực ra khi gặp bất kỳ vấn đề gì với esim, các bạn hãy đến ngay các trung tâm hay đại lý của Viettel để được nhân viên hướng dẫn. Cách làm này vừa đơn giản lại đảm bảo an toàn cho chính tài khoản của mình và tránh được tình trạng khóa esim không mong muốn.

Trước khi đến cửa hàng để thực hiện cấp lại mã QR của esim Viettel, các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. Đối với esim thường thì chỉ cần giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Riêng trường hợp esim là số đẹp thì ngoài căn cước công dân, bạn cần phải cung cấp tối thiểu 3 số điện thoại liên lạc thường xuyên nhất.

Sau đó, bạn có thể đến bất kỳ cửa hàng hay điểm giao dịch nào của Viettel để được nhân viên hỗ trợ. Bạn cần phải cung cấp các nội dung mà nhân viên yêu cầu trong quá trình lấy lại mã QR esim. Khi hoàn tất các thủ tục, nhân viên sẽ cấp lại mã QR trên thiết bị của bạn chỉ sau vài phút thực hiện mà bạn không cần phải làm bất kỳ thao tác nào.

1.2. Lấy lại mã QR của esim Viettel thông qua ứng dụng My Viettel

Việc sử dụng ứng dụng My Viettel ngay tại nhà sẽ giúp các bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian di chuyển. Đối với những người bận rộn, không có thời gian đến trực tiếp đại lý của Viettel thì cũng khá tiện lợi. Theo đó, khi làm theo hướng dẫn cấp lại QR, hệ thống sẽ gửi QR về mail mà bạn đã đăng ký trước đó. Lúc này, bạn chỉ cần mở mail là có thể dùng mã QR rồi cài lại trên thiết bị di động của mình là được.

Lấy lại mã QR của esim Viettel qua ứng dụng My Viettel

Lấy lại mã QR của esim Viettel qua ứng dụng My Viettel

Với cách làm này, bạn có thể đổi esim dễ dàng. Thế nhưng, nếu không cẩn thận thì rất dễ bị lừa đảo hoặc làm hư sim, khóa sim. Do vậy, khi không hiểu rõ về cách mở bằng My Viettel thì các bạn hãy đến đại lý hoặc cửa hàng Viettel để được hướng dẫn cụ thể.

2. Cách đổi esim Viettel

Ngoài hướng dẫn cách lấy lại mã QR của esim Viettel, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn thêm cho các bạn về cách đổi esim Viettel. Hiện nay, có 2 cách để đổi esim của Viettel đó là đổi online thông qua ứng dụng My Viettel và đến trực tiếp điểm giao dịch. Cụ thể:

2.1. Cách đổi esim online tại nhà

2.2. Đổi esim tại điểm giao dịch Viettel

Để đảm bảo an toàn trong quá trình chuyển đổi từ sim thường sang esim Viettel thì có một cách đơn giản đó chính là đến trực tiếp điểm giao dịch của nhà mạng. Tại đây, đội ngũ tư vấn viên của Viettel sẽ yêu cầu bạn xuất trình chứng minh thư nhân dân và cung cấp thông tin cá nhân. Sau đó, họ sẽ thực hiện mọi thao tác và hướng dẫn bạn cách dùng esim nên rất nhanh chóng, tiện lợi.

Đổi esim Viettel tại quầy giao dịch

Đổi esim Viettel tại quầy giao dịch

3. Lưu ý khi lấy lại mã QR của esim Viettel

Việc cấp lại mã QR của esim tại cửa hàng sẽ tốn phí 25.000 đồng nếu các bạn đổi mã sang máy mới. Trường hợp cấp lại QR trên máy cũ khi bạn đến điểm giao dịch thì sẽ được cấp miễn phí.

Bạn cần phải mang giấy tờ tùy thân thì nhân viên của đại lý mới thực hiện việc cấp lại.

Để tránh phải đi xin cấp lại một lần nữa, sau khi lấy mã xong, bạn hãy chụp lại mã QR hoặc lưu dữ liệu trên đám mây để lấy dùng khi cần thiết.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp các cách lấy lại mã QR của esim Viettel. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm thông tin cần thiết để sử dụng khi cần thiết.