Cuộc sống này là một hành trình dài. Trên hành trình đó, bạn có thể gặp niềm vui cũng không thiếu những chuyện buồn. Cuộc đời mang đến cho ta rất nhiều thử thách, điều quan trọng nhất là bạn đủ niềm tin để vượt qua.

Dưới đây là 10 câu nói hay về sóng gió cuộc đời để tiếp thêm cho bạn động lực vui sống. Hãy tham khảo ngay nhé!

1. Hãy xem những người gây đau khổ cho bạn như một tờ giấy nhám. Càng nhiều lần họ khiến bạn tổn thương thì cũng giống như tờ giấy chà xát bạn vậy. Dù đau đớn nhưng sau cùng, bạn sẽ trở nên sáng bóng còn họ chỉ là một tờ giấy phế thải.

2. Khi bạn có một miếng bánh còn tôi không có gì và tôi đói. Nếu chia đôi 1 nửa thì chúng ta là huynh đệ. Nếu bạn chia tôi hai phần ba thì chính là người yêu. Cho nếu dành hết cho tôi thì là cha mẹ. Còn nếu bạn giấu miếng bánh đi, và cũng bảo rằng mình đói thì đấy chính là xã hội.

3. Làm gì thì làm. Sống trong cuộc đời này hãy ghi nhớ 3 loại người: Một là người giúp bạn khi lâm vào cảnh khó, người rời bỏ bạn khi gặp cảnh khó và cuối cùng là kẻ đã đẩy bạn vào tình thế khó khăn.

4. Nếu cuộc đời ném cho bạn trái chanh thì đừng quên đem đường ra mà làm nước uống. Nếu cũng đời ném cho bạn mắm tôm thì dại gì không đem ra bún đậu. Hãy lạc quan rằng ông trời không dồn bất cứ ai vào đường cùng, lấy ngon ngọt đối đãi chua cay bạn nhé.

5. Cây cao đón bão lớn. Hãy cảm ơn cuộc đời đã cho bạn những thử thách để học cách vượt qua và trở nên mạnh mẽ hơn. Người bản lĩnh được tạo nên trong khó khăn như cây cao trưởng thành trong gió bão. 

Cây cao đón bão lớn. Hãy cảm ơn cuộc đời đã cho bạn những thử thách để học cách vượt qua và trở nên mạnh mẽ hơn. Người bản lĩnh được tạo nên trong khó khăn như cây cao trưởng thành trong gió bão. 

Cây cao đón bão lớn. Hãy cảm ơn cuộc đời đã cho bạn những thử thách để học cách vượt qua và trở nên mạnh mẽ hơn. Người bản lĩnh được tạo nên trong khó khăn như cây cao trưởng thành trong gió bão.

6. Đời người, sợ nhất chính là trải qua một cuộc đời tầm thường, không có chí tiến thủ, như mặt nước phẳng lặng chỉ là một vũng nước cạn. Sông và biển luôn có sóng ngầm. Vậy mà còn an ủi bản thân chính là bình thản, đáng ngưỡng mộ.

7. Bạn có biết rằng hướng ngược gió càng hợp để bay cao? Đừng sợ bất cứ ai cản ngăn ta tiến bước, chỉ sợ bản thân mình tự thoái lui, đầu hàng trước thử thách.

8. Không phải cứ điều gì muốn đều được đáp ứng là điều tốt. Đôi khi, những thứ bạn phải đấu tranh, mưu cầu và vượt qua thử thách mới đạt được mới là điều tuyệt vời. Khi đạt được mới thấy thành tựu, mới thấy có ý nghĩa.

9. Cuộc đời là của mỗi người. Không ai giống nhau. Ai cũng có cho mình một lộ trình riêng. Cho dù bạn phạm phải bao nhiêu sai lầm, cho dù bạn mất thời gian đến đâu. Tất cả đều không quan trọng. Điều cần chú tâm chính là bạn đã cố gắng hết sức. Bởi trên hành trình đơn độc đó, kẻ mà bạn cần chiến thắng chỉ là chính mình mà thôi.

10. Hãy giữ cho mình một tinh thần lạc quan. Năng lượng tích cực sẽ giúp bạn nhìn thấy ánh sáng cuối con đường hầm tăm tối. Đừng bỏ cuộc. Cuộc đời với muôn vàn gian khó là ngọn lửa rèn bạn trở nên cứng cáp và mạnh mẽ hơn mà thôi.

11. Đừng bận tâm những kẻ ghét bỏ mình. Họ chỉ làm cho cuộc sống của bạn trở nên u tối với nguồn năng lượng tiêu cực. Bạn chỉ cần quan tâm đến chính mình và những người thân yêu.Như vậy, nguồn năng lượng tích cực sẽ bao vây quanh bạn.

12. Trong cuộc đời này, con người có 2 con đường cần phải lựa chọn: một là con đường buộc phải đi, hai là con đường muốn đi. Nếu muốn đi trên con đường bạn muốn đi một cách dài lâu bạn cần cất bước vững chắc trên con đường buộc phải đi trước đã.

Trong cuộc đời này, con người có 2 con đường cần phải lựa chọn: một là con đường buộc phải đi, hai là con đường muốn đi. Nếu muốn đi trên con đường bạn muốn đi một cách dài lâu bạn cần cất bước vững chắc trên con đường buộc phải đi trước đã.

Trong cuộc đời này, con người có 2 con đường cần phải lựa chọn: một là con đường buộc phải đi, hai là con đường muốn đi. Nếu muốn đi trên con đường bạn muốn đi một cách dài lâu bạn cần cất bước vững chắc trên con đường buộc phải đi trước đã.

13. Bước qua bao chông gai, con người thêm mạnh mẽ, vững vàng. Nhưng ít nhiều tâm hồn lại rỉ máu vì gai nhọn. Những khi mệt mỏi, áp lực, với hàng ngàn suy nghĩ trong đầu, hãy bỏ xuống tấm khiên bảo vệ kiên cường. Ai trong đời cũng đều cần có một điểm tựa, để dựa vào khi yếu đuối. Và gia đình là điểm tựa sau cuối, luôn ở đó để đợi bạn quay về.

14. Trong cuộc sống, bạn có thể gặp những điều bất công để thốt lên rằng thật không công bằng. Nhưng hãy nhớ rằng, luật nhân quả luôn công bằng với tất cả. Gieo nhân nào gặp quả nấy, nhân quả có thể đến muộn nhưng không phải là sẽ không đến.

15. Thành công không phải là không gặp thất bại, mà là trải qua những chuỗi thất bại, bạn biết rút kinh nghiệm, để đi đến cuối cùng của con đường và gặt hái quả ngọt.

16. Nếu cuộc sống này có lấy đi của bạn một thứ gì đó, thì hãy an tâm rằng nó sẽ an bài cho bạn một thứ khác để bù lại. Nhìn xung quanh, nghĩ kỹ và sâu để tìm được điều đó nhé.

17. Đừng vội buồn rầu khi cuộc đời gặp phải nghịch cảnh. Hãy nhớ rằng cây sồi mạnh mẽ hơn khi đón gió ngược và viên kim cương quý giá là thành quả của một quá trình rèn giũa dưới áp lực.

Với những câu nói hay về sóng gió cuộc đời trên đây, mong rằng đã mang đến cho bạn một điều gì đó ý nghĩa để cảm nhận và trở nên tích cực hơn mỗi ngày.