Việc lựa chọn các cây, hoa phong thủy hợp tuổi sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vì thế tuổi Hợi nên trồng cây gì là tốt nhất được nhiều người băn khoăn và muốn tìm câu trả lời. Do đó dưới đây sẽ là lời giải đáp cho các bạn.

1. Xác định mệnh trong ngũ hành để tìm cây trồng hợp tuổi Hợi

Người tuổi Hợi hay bất cứ tuổi nào trong 12 con giáp muốn biết cây trồng phù hợp thì cần xác định được mình manh mệnh gì trong ngũ hành. Theo đó mỗi người sinh ra sẽ mang một trong các mệnh thuộc ngũ hành là Kim, Thủy, Thổ, Hỏa và Mộc. Mỗi mệnh sẽ có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với mệnh khác. Vì vậy dựa vào những mối quan hệ này mà chúng ta sẽ tìm được cây, hoa phong thủy hợp nhất với mệnh của từng tuổi Hợi.

2. Tuổi Hợi nên trồng cây gì là tốt

Khi chọn cây trồng hợp mệnh của tuổi Hợi thì chúng ta sẽ lựa chọn những cây, hoa phong thủy sở hữu sắc màu thuộc chính bản mệnh của người tuổi Hợi và màu mệnh tương sinh với mệnh của người tuổi Hợi. Cụ thể như sau:

2.1. Chọn cây phong thủy cho tuổi Tân Hợi

Những người sinh năm 1971 sẽ thuộc năm tuổi Tân Hợi và mang mệnh Kim – đại diện cho kim loại. Vì vậy màu sắc bản mệnh của Kim là trắng. Cùng với đó Thổ sinh Kim nên gam màu thuộc Thổ là vàng, nâu là tương sinh với Kim nên rất hợp. Do đó những cây sở hữu sắc chủ đạo là trắng, nâu, vàng sẽ phù hợp và rất có lợi cho người tuổi Tân Hợi.

Tuổi Hợi nên trồng cây gì là tốt

Cây lưỡi hổ vàng hợp tuổi Tân Hợi

Một số gợi ý cây, hoa phong thủy hợp tuổi Tân Hợi là kim tiền, cây ly vàng, cúc vàng, cây phát lộc, bạch lan, ngọc ngân, bạch mã hoàng tử, lan bạch chỉ, lan tuyết, cây thiết mộc lan, lưỡi hổ vàng…

2.2. Tuổi Kỷ Hợi và cây phong thủy nên trồng

Những người sinh năm 1959 sẽ là năm tuổi Kỷ Hợi và mang mệnh Mộc – đại diện cho cây cối. Do đó màu sắc bản mệnh là xanh lá sẽ hợp và tốt cho Mộc. Bên cạnh đó Thủy sinh Mộc nên những gam màu thuộc Thủy là xanh dương, màu đen sẽ mang lại may mắn cho người tuổi Kỷ Hợi. Vì vậy những cây sở hữu sắc chủ đạo là đen, xanh lá, xanh dương sẽ giúp kéo tài vận cho người tuổi Kỷ Hợi, hỗ trợ tài lộc, công danh, sự nghiệp cũng như sức khỏe cho gia chủ.

Một số cây trồng hợp với người tuổi Kỷ Hợi, mệnh Mộc như cây cung điện, cây câu tiểu trâm, cây đế vương, ngũ gia bì, kim ngân, phát tài núi ngọn, cây trúc mây, trúc bách hợp, cây cau phú quý…

2.3. Tuổi Đinh Hợi nên trồng cây gì tốt nhất

Năm tuổi Đinh Hợi sẽ rơi vào 2007 và 1947, mang mệnh Thổ - đại diện cho đất cát. Vì vậy gam màu vàng, nâu thuộc bản mệnh sẽ giúp người tuổi Đinh Hợi gặp nhiều may mắn, sức khỏe tốt, tài lộc dồi dào. Bên cạnh đó các gam màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa sẽ tương sinh với Thổ nên sẽ giúp tuổi Đinh Hợi gia tăng may mắn, tài vận.

Tuổi Đinh Hợi, mệnh Thổ có thể lựa chọn một số cây, hoa phong thủy có màu sắc chủ đạo là đỏ, cam, hồng, tím hay vàng, nâu để trồng như cây mẫu tử, cây hoa mễ lan, cây thiên tuế, cây đế vương đỏ, vạn lộc, bướm đêm, hoa trạng nguyên, cây huyết dụ, cây hồng môn…

Tuổi Hợi nên trồng cây gì là tốt

Cây đế vương đỏ hợp tuổi Đinh Hợi

2.4. Tuổi Ất Hợi và cây phong thủy phù hợp

Những người sinh năm 1995, 1935 thuộc năm tuổi Ất Hợi và mang mệnh Hỏa – tượng trưng cho lửa nên các sắc màu bản mệnh là đỏ, cam, hồng, tím. Bên cạnh đó do Mộc sinh Hỏa nên màu sắc tương sinh với Hỏa chính là màu xanh lá của Mộc. Vì vậy các cây, hoa phong thủy có màu xanh lá, đỏ, cam, hồng, tím sẽ thu hút khí vận, năng lượng, tài lộc cho người tuổi Ất Hợi cũng như hỗ trợ sự phát triển công danh, sự nghiệp, hạnh phúc gia đình.

Một số cây gợi ý phù hợp phong thủy cho tuổi Ất Hợi như cây trạng nguyên, cây lưỡi hổ, hoa hồng, dạ yến thảo, cây phong lá đỏ, cây đa búp đỏ, cây hồng môn, cây huyết dụ, cây kim ngân, cây trúc nhật…

2.5. Chọn cây phong thủy tốt cho người tuổi Quý Hợi

Những người sinh năm 1983 sẽ là năm tuổi Quý Hợi, thuộc mệnh Thủy – đại diện cho nước, đại dương. Do đó các gam màu tương sinh với Thủy thuộc Kim là trắng, xám, ghi, bạc sẽ rất tốt cho mệnh Thủy. Bên cạnh đó sắc đen, xanh dương, xanh nước biển thuộc Thủy cũng rất hợp với tuổi Quý Hợi. Vì vậy nhớ chọn các cây có sắc xanh dương, sắc đen hay trắng để mang lại cho tuổi Quý Hợi nhiều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống, gia đình, công việc nhé.

Những người tuổi Quý Hợi có thể lựa chọn một trong số các cây hợp mệnh Thủy của mình để trồng trong nhà, đặt trên bàn hay phòng làm việc như cây ngọc ngân, cây ngân hậu, kim cửu ly hương, lan ý, lan chỉ, bạch mã hoàng tử, trầu bà tay phật, trúc bách hợp, cây tùng, vạn niên thanh cột…

Như vậy qua các thông tin chia sẻ trên đây chắc chắn các bạn đã tìm được cây trồng phù hợp nhất với từng tuổi Hợi rồi chứ. Chúc bạn sẽ đón nhận được nhiều may mắn, tài lộc từ những cây, hoa hợp phong thủy nhé.