Mỗi tuổi khác nhau sẽ có lựa chọn cây cảnh, cây phong thủy không giống nhau nhằm mang lại tài lộc, may mắn cũng như thuận lợi trong cuộc sống, công việc. Vậy tuổi Mão nên trồng cây gì là tốt nhất luôn được nhiều người thắc mắc? Vì thế để giải đáp vấn đề này dưới đây là những chia sẻ hữu ích, hãy cùng khám phá nhé.

1. Chọn cây trồng cho người tuổi Mão phụ thuộc vào yếu tố nào?

Để có thể chọn được cây trồng lý tưởng và phù hợp nhất cho người tuổi Mão chúng ta sẽ căn cứ vào mệnh trong ngũ hành của người tuổi Mão. Bởi cùng sinh năm Mão nhưng thuộc cung mệnh khác nhau thì các cây trồng hợp mệnh sẽ khác nhau.

2. Cây trồng hợp mệnh của người tuổi Mão

Trong âm dương ngũ hành có 5 mệnh là Mộc, Thổ, Hỏa, Kim và Thủy. Vì vậy chúng ta sẽ lựa chọn cây trồng hợp mệnh của người tuổi Mão dựa trên những mệnh này.

2.1. Cây trồng hợp mệnh người tuổi Mão mang mệnh Kim

Người tuổi Mão mang mệnh Kim sẽ sinh năm 1963, tức năm Quý Mão. Người mệnh Kim sẽ hợp với các gam màu thuộc mệnh Kim là trắng, xám, bạc. Vì vậy những cây cảnh hợp cho người mệnh Kim tuổi Mão đó là cây Ngọc Ngân, cây Kim Tiền, Cây Lan Ý, cây Cẩm Nhung, cây Kim Ngân.

 Tuổi Mão nên trồng cây gì là tốt

Cây Lan Ý hợp mệnh Kim của người tuổi Mão

Bên cạnh đó Thổ sinh Kim nên các gam màu thuộc Thổ là vàng, nâu đất cũng rất tốt cho người mệnh Kim. Vì vậy các cây thuộc hành Thổ là cây Sen Nâu, cây Lan Quân Tử, cây May Mắn cũng là những cây tốt, có lợi cho người mệnh Kim.

2.2. Cây trồng hợp mệnh người tuổi Mão mang mệnh Mộc

Người tuổi Mão mang mệnh Mộc sinh năm 1951, tức là năm Tân Mão. Người mang mệnh Mộc – đại diện cho cây cối nên các gam màu xanh lá cây là lựa chọn hoàn hảo để gia tăng cát khí, tài lộc cho người thuộc mệnh này. Bên cạnh đó Thủy sinh Mộc, tức mệnh Thủy sẽ giúp Mộc phát triển, gia tăng cát khí, may mắn cho Mộc. Do đó các gam màu thuộc Thủy là xanh nước biển, xanh da trời, màu đen cũng rất tốt cho người tuổi Mão mệnh Mộc.

Vì vậy những cây có màu sắc tương hợp và tương sinh với mệnh Mộc tốt cho người tuổi Mão như cây phát tài, ngọc ngân, thường xuyên, nhất mạt hương, trầu bà thủy sinh, câu tiểu trâm, cây tùng, cây kim ngân thủy sinh, cây tùng la hán, cây cỏ đồng tiền.

2.3. Chọn cây phù hợp cho người tuổi Mão mang mệnh Thủy

Những người sinh năm Ất Mão – 1975 sẽ mang mệnh Thủy. Vì vậy gam màu thuộc Thủy tương hợp với mệnh Thủy là màu đen, xanh nước biển. Bên cạnh đó Kim sinh Thủy, tức Kim sẽ hỗ trợ Thủy phát triển mạnh mẽ hơn. Do đó gam màu thuộc Kim sẽ tương sinh, có lợi cho Thủy bao gồm là màu trắng, xám, bạc.

Những người tuổi Mão mang mệnh Thủy muốn công việc hanh thông, phát triển thịnh vượng, gặp nhiều may mắn và tài lộc thì nên chọn các cây có màu thuộc mà của Thủy và Kim như cây lan chi, phát tài, hoa giấy, hoa địa lan trắng, lan như ý, thiên thanh, cây lưỡi hổ…

 Tuổi Mão nên trồng cây gì là tốt

Cây lan chi hợp mệnh Thủy người sinh năm Mão

2.4. Chọn cây hợp mệnh Hỏa cho người tuổi Mão

Những người sinh năm 1987, mang tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa nên các gam màu tương hợp với mệnh Hỏa chính là Hỏa bao gồm đỏ, hồng, cam, tím. Ngoài ra trong âm dương ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, tức Mộc sẽ giúp Hỏa mạnh hơn, phát triển hơn nên những gam màu thuộc Mộc là xanh lá rất tốt cho người mệnh Hỏa.

Từ phân tích trên đây thì người tuổi Mão sinh năm 1987 nên trồng các cây tương sinh, tương hợp với mệnh Hỏa là: cây phú quý, cẩm nhung đỏ, cẩm nhung hồng, thanh thiên, trạng nguyên, sen đá tứ phương, hồng môn, sen đá hường, sen đá 3 màu, sen đá hồng…

2.5. Chọn cây phù hợp cho người tuổi Mão mang mệnh Thổ

Người sinh năm Kỷ Mão 1999 mang mệnh Thổ. Vì thế khi lựa chọn cây cảnh mang đến những lợi ích, may mắn cho tuổi này thì các bạn nên chọn cây có màu sắc thuộc Thổ là vàng, nâu đất. Bên cạnh đó Hỏa sinh Thổ nên những cây có gam màu thuộc Hỏa là đỏ, hồng, cam, tím cũng tốt, mang đến những thuận lợi, tài lộc cho người mệnh Thổ.

Từ những phân tích trên đây thì người tuổi Kỷ Mão mang mệnh Thổ nên chọn các cây phù hợp cho bản mệnh là hoa trạng nguyên, cây vạn lộc, cây sống đời, cây anh thảo, cây hoa sứ, cây hồng môn, cây hoa đào, cây hoa giấy màu đỏ, hoa giấy màu cam, hoa giấy màu tím…

Lưu ý: Những người sinh năm Mão khác không cùng các năm Mão kể trên nhưng bạn vẫn có thể căn cứ vào bản mệnh của năm đó để biết xem người tuổi Mão thuộc mệnh gì để lựa chọn cây trồng phù hợp, mang lại những may mắn, thuận lợi, cát khí và sự thịnh vượng trong công việc, cuộc sống nhé.

Như vậy qua những thông tin trên đây các bạn đã biết được tuổi Mão nên trồng cây gì là tốt nhất rồi chứ. Hi vọng từ chia sẻ này các bạn sẽ có sự lựa chọn cây trồng hoàn hảo nhất cho mình để thúc đẩy kinh tế phát triển, sức khỏe dồi dào và gặp nhiều may mắn, thịnh vượng cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.