Gần đây có nhiều người thắc mắc không biết tuổi Mùi nên trồng cây gì là tốt nhất để mang lại nhiều may mắn, tài lộc sức khỏe cho gia chủ. Để giải đáp băn khoăn này dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích, giúp người tuổi Mùi chọn được cây phù hợp nhất.

1. Dựa vào mệnh để chọn cây cảnh hợp cho người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi muốn chọn được cây cảnh phù hợp nhất với mình thì cần phải dựa vào mệnh. Căn cứ xem tuổi mùi năm đó thuộc mệnh Mộc, Hỏa, Kim, Thủy hay Thổ để biết được cây trồng lý tưởng, hợp nhất với mệnh.

2. Tuổi Mùi nên trồng cây gì là tốt nhất?

Theo ngũ hành 5 mệnh Mộc, Hỏa, Kim, Thủy, Thổ luôn vận động không ngừng theo mối quan hệ tương sinh và tương khắc. Do đó những mệnh tương sinh sẽ hỗ trợ, mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho nhau. Còn mệnh tương khắc sẽ cản trở, hủy hoại, thậm chí tiêu diệt nhau nên cần phải tránh. Từ đây ta dễ dàng tìm được những cây trồng hợp với người tuổi Mùi theo từng mệnh.

2.1. Chọn cây cảnh hợp nhất với tuổi Quý Mùi

Tuổi Quý Mùi là những người sinh năm 1943 và 2003 đều thuộc mệnh Mộc. Vì vậy những cây có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc và màu xanh dương thuộc mệnh Thủy sẽ hợp với tuổi Quý Mùi. Bởi theo ngũ hành thì Mộc hợp Mộc và Thủy sinh Mộc. Do đó những cây cảnh, cây hoa hợp tuổi Quý Mùi mệnh Mộc là ngũ gia bì, cau tiểu trâm, vạn niên tùng, ngọc bích, sen đá, ngọc ngân, vạn tuế, lộc vừng, cây trầu bà đế vương xanh, hoa hồng xanh, cẩm tú cầu…

 Tuổi Mùi nên trồng cây gì là tốt

Cây câu tiểu trâm hợp với người tuổi Quý Mùi

Ngoài ra người mệnh Mộc cần tránh các cây, hoa có màu trắng thuộc Kim bởi theo thuyết ngũ hành phong thủy thì Kim khắc Mộc.

2.2. Tuổi Ất Mùi nên chọn cây cảnh nào là tốt nhất

Những người sinh năm 1955 là tuổi Ất Mùi thuộc mệnh Kim, tức là kim loại. Vì vậy những cây thuộc gam màu trắng thuộc Kim sẽ rất tốt cho Ất Mùi. Bên cạnh đó Thổ sinh Kim nên các cây có gam màu thuộc Thổ là vàng, nâu cũng tốt cho mệnh Kim.

Người Ất Mùi nên chọn các cây như cây sen đá, hoa lan hồ điệp, lưỡi hỗ, cây vạn niên thanh, cau nhật, cây phát tài, cây phong lộc, lan quân tử, cung điện vàng… Đây là những cây sẽ giúp gia chủ tuổi Ất Mùi mệnh Kim có sức khỏe dồi dào, thu hút tài lộc, thịnh vượng và gia đình ấm êm, hạnh phúc.

Những người mệnh Kim tuổi Ất Mùi cần tránh các cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Hỏa khắc Kim sẽ làm tiêu tán của cải, tiền bạc của gia chủ.

2.3. Tuổi Đinh Mùi chọn cây cảnh gì là tốt nhất

Những người sinh năm 1967 sẽ là tuổi Đinh Mùi và mang mệnh Thủy, tức là nước, đại dương. Do đó phong thủy cây cảnh cho người tuổi Đinh Mùi nên sở hữu các gam màu thuộc Thủy là xanh dương, màu đen. Ngoài ra mệnh Thủy được mệnh Kim tương sinh nên các cây cảnh phong thủy có màu trắng cũng giúp gia chủ mệnh Thủy đón nhận được nhiều an lành, may mắn và thịnh vượng.

Những cây cảnh hợp tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy có thể kể đến như cây lưỡi hổ, cây tùng la hán, cây thiên thanh, cung diện vàng, hoa lưu ly, hoa lan ý, cây hoa cẩm tú cầu…

Để tránh hao tài tốn của, gây bất lợi cho sức khỏe, công danh, sự nghiệp, hạnh phúc gia đình thì người tuổi Đinh Mùi cần tránh các sắc màu thuộc mệnh Thổ là vàng, nâu. Bởi theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy.

2.4. Chọn cây phong thủy cho tuổi Kỷ Mùi

Người sinh năm 1979 thuộc tuổi Kỷ Mùi và mang mệnh Hỏa. Vì vậy những cây phong thủy có màu sắc thuộc mệnh Hỏa là đỏ, hồng, cam, tím sẽ hợp nhất với tuổi Kỷ Mùi. Bên cạnh đó người tuổi Kỷ Mùi cũng có thể lựa chọn các gam màu thuộc màu xanh lá của Mộc bởi Mộc sinh Hỏa nhằm mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc, hạnh phúc, tiền tài.

Một số cây trồng hợp mệnh Hỏa của tuổi Kỷ Mùi là cây bạch mã hoàng tử, cây hồng môn, cây đuôi công tím, cây phát tài, kim tiền, trạng nguyên, sen đá, cất phất dụ mảnh, hoa lưu ly, lan quân tử,…

 Tuổi Mùi nên trồng cây gì là tốt

Cây hồng môn hợp với tuổi Kỷ Mùi

Người thuộc mệnh Hỏa cần tránh các cây, hoa có màu xanh dương, đen của Thủy bởi Thủy khắc Hỏa.

2.5. Tuổi Tân Mùi và cây cảnh phù hợp

Năm 1991 là năm tuổi Tân Mùi và thuộc mệnh Thổ. Vì vậy cây phong thủy hợp nhất với mệnh này sẽ mang các sắc màu là vàng, nâu. Bên cạnh đó do Hỏa sinh Thổ nên những cây, hoa có màu thuộc Hỏa là đỏ, cam, hồng tím sẽ kích thích tài vận, sự nghiệp của tuổi Tân Mùi hanh thông, thuận lợi.

Tuổi Tân Mùi mệnh Thổ có thể trồng các cây, hoa phong thủy hợp mệnh như cây lưỡi hổ, ngọc ngân, cây sen đá, vạn niên thanh, hoa lan quân tử, cây hoa sứ đỏ, cây hồng môn, lan hồ điệp, cây lan hoa tím…

Lưu ý: Mệnh Mộc khắc Thổ nên người tuổi Tân Mùi cần tránh các loại cây có màu xanh lá cây nếu không muốn gia đình lục đục và bản thân gặp nhiều xui xẻo.

Từ những chia sẻ trên đây các bạn đã biết tuổi Mùi nên trồng cây gì là tốt nhất rồi chứ. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được loại cây phù hợp và mang lại những điều tuyệt vời nhất cho bản thân.