Tuổi Ngọ, tức là người cầm tinh con Ngựa trong 12 con giáp thì nên chọn cây trồng gì là tốt nhất? Nếu bạn vẫn đang có thắc mắc này thì hãy cùng khám phá câu trả lời ngay dưới đây.

1. Làm thế nào để chọn được cây phù hợp cho người tuổi Ngọ

Với người tuổi Ngọ cũng như các tuổi khác chúng ta sẽ căn cứ vào bản mệnh để chọn cây trồng cho phù hợp. Bởi theo âm dương ngũ hành mỗi người sinh ra sẽ mang một mệnh khác nhau thuộc các mệnh là Hỏa, Thổ, Thủy, Kim, Mộc. Mỗi mệnh sẽ có những đặc điểm khác nhau cũng như có mối tương sinh, tương khắc với những mệnh khác. Do đó chúng ta sẽ căn cứ vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc này để lựa chọn cây trồng cho phù hợp với người tuổi Ngọ.

2. Cách chọn lựa cây trồng hợp với người tuổi Ngọ theo từng bản mệnh

Căn cứ vào từng năm sinh của người tuổi Ngọ mà chúng ta sẽ xác định được bản mệnh của năm đó. Trên cơ sở này sẽ biết được tuổi Ngọ nên trồng cây gì là tốt nhất.

2.1. Cây phong thủy hợp với mệnh Kim của người tuổi Ngọ

Những người sinh năm 1954 – Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim nên chú trọng trồng các loại cây có màu sắc tương hợp với Kim là trắng, xám, bạc và màu sắc tương sinh với Thổ là nâu đất, vàng bởi Thổ sinh Kim. Như vậy tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 thuộc Mẹnh Kim nên trồng các cây thuộc mệnh Kim và Thổ như cây ngọc ngân, cau nhật, sen đá, bạch mã hoàng tử, phát tài, trúc phát tài, cây lan tím, hoa đào, hoa sứ, hoa anh thảo…

 Tuổi Ngọ nên trồng cây gì là tốt

Cây Ngọc Ngân hợp mệnh Kim của người tuổi Ngọ

Đồng thời người mang mệnh Kim cần tránh các gam màu thuộc Hỏa vì Hỏa khắc Kim, gây bất lợi cho Kim. Do đó các cây màu đỏ, hồng, tím, cam thì người sinh năm 1954 cần tránh.

2.2. Cây phong thủy hợp mệnh Mộc của người tuổi Ngọ

Người mang mệnh Mộc sinh năm 2002 và 1942, thuộc năm Nhâm Ngọ sẽ thích hợp trồng các cây mang mệnh Mộc có màu xanh lá. Bên cạnh đó Thủy sinh Mộc, tức Thủy là nước sẽ giúp Mộc – tức cây cối phát triển. Vì vậy những cây có gam màu thuộc Thủy là đen, xanh nước biển, xanh da trời cũng rất tốt cho người mệnh Mộc. Thế nên với người Nhâm Ngọ sinh năm 2002, 1942 nên trồng các cây có màu thuộc mệnh Mộc và Thủy như cây thanh tâm, cây phát tài, cây tình yêu, ngọc ngân, kim ngân, thiên tuế, cây sung, lộc vừng, hoa lưu ly, hoa cẩm tú cầu, cây ngũ gia bì, hoa hồng xanh…

Người mang mệnh Mộc cần tránh các cây có màu trắng, xám, bạc thuộc Kim. Bởi Kim khắc Mộc nên sẽ gây bất lợi, cản trở sự phát triển của mệnh Mộc.

2.3. Cây phù hợp với mệnh Hỏa của người mang tuổi Ngọ

Những người sinh năm 1978, tức Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa. Vì vậy những cây gam màu thuộc Hỏa là đỏ, hồng, cam, tím sẽ tương hợp, mang đến nhiều tài lộc cho người mệnh Hỏa. Ngoài ra Mộc sinh Hỏa, tức Mộc là cây cối sẽ giúp Hỏa – nghĩa là lửa cháy lớn, cháy mạnh hơn. Do đó những cây có màu thuộc Mộc là xanh lá sẽ tương sinh, có lợi cho người mệnh Hỏa.

Từ phân tích trên đây những cây trồng hợp mệnh Hỏa của người sinh năm Mậu Ngọ là cây hồng môn, cây đào, cây sen, trúc, cúc, tùng, cây phát tài, cây kim tiền, lộc vừng… Những cây này sẽ mang đến cho gia chủ tiền tài, may mắn, tài lộc, sức khỏe và tình yêu.

 Tuổi Ngọ nên trồng cây gì là tốt

Cây Kim Tiền hợp mệnh Hỏa người tuổi Ngọ

Tuy nhiên người mang mệnh Hỏa cần tránh các cây có màu sắc thuộc Thủy là đen, xanh nước biển, xanh da trời. Bởi Thủy khắc Hỏa, không tốt cho Hỏa.

2.4. Cây trồng phù hợp cho mệnh Thủy tuổi Ngọ

Những người sinh năm 1966, tức năm Bính Ngọ mang mệnh Thủy. Vì vậy các cây trồng có gam màu thuộc Thủy là đen, xanh nước biển, xanh da trời sẽ tốt cho người mệnh Thủy. Bên cạnh đó gam màu thuộc Kim là trắng, xám, ghi sẽ gia tăng cát khí, tài lộc, may mắn cho người mang mệnh Thủy bởi theo ngũ hành Kim sinh Thủy.

Như vậy từ các màu tương hợp, tương sinh với Thủy trên đây thì các cây có gam màu thuộc mệnh Thủy và Kim sẽ tốt cho người sinh năm 1966 là cây thiên thanh, hoa lan như ý, hoa địa lan, cung điện vàng, cây hoa giấy màu trắng, lưỡi hổ, cây lộc vừng, tùng, cúc, trúc mai, kim tiền, sen, đào, hồng môn, cây phát tài…

Tuy nhiên cần tránh những cây mang màu vàng, nâu đất của hành Thổ bởi Thổ khắc Thủy.

2.5. Cây trồng hợp mệnh Thổ của người tuổi Ngọ

Những người sinh năm 1990, tức Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ nên các cây trồng có gam màu thuộc Thổ là vàng, nâu đất sẽ tương hợp, có lợi cho người mệnh Thổ. Bên cạnh đó Hỏa sinh Thổ nên Hỏa sẽ gia tăng may mắn, cát khí cho Thổ. Bởi thế những cây trồng có màu sắc thuộc Hỏa là đỏ, cam, hồng, tím sẽ tốt, có lợi cho người thuộc mệnh Thổ.

Như vậy các cây trồng phù hợp cho tuổi Canh Ngọ, sinh năm 1990 là cây sống đời, cây anh thảo, vạn lộc, cây hoa sứ, hoa lan tím, hồng môn, hoa trạng nguyên, cây hoa đào, cây tình yêu, cây kim ngân, phát tài, ngọc ngân, lộc vừng, vạn tuế…

Tuy nhiên nên tránh các cây màu xanh lá thuộc mệnh Mộc bởi Mộc khắc Thổ nên không tốt cho người mệnh Thổ.

Từ những chia sẻ trên đây hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được cây trồng mang đến những tài lộc, may mắn, sức khỏe cho người tuổi Ngọ.