Tuổi Sửu nên trồng cây gì là tốt, mang đến những may mắn, tài lộc, thuận đường công danh, sự nghiệp là thắc mắc của nhiều người thuộc tuổi Sửu. Vì vậy nếu bạn muốn tìm câu trả lời hãy khám phá ngay những thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

1. Làm thế nào để chọn được cây trồng tốt cho người tuổi Sửu

Cùng là tuổi Sửu nhưng năm sinh khác nhau sẽ mang mệnh theo ngũ hành khác nhau. Vì thế muốn tìm kiếm được cây trồng phù hợp, tốt nhất cho người tuổi Sửu chúng ta phải căn cứ vào từng mệnh mà người đó mang.

2. Tuổi Sửu nên trồng cây gì là tốt

Theo ngũ hành sẽ có 5 mệnh hoạt động trong các mối tương sinh, tương khắc với nhau là Thổ, Hỏa, Thủy, Mộc, Kim. Vì vậy chúng nên căn cứ vào từng mệnh này của tuổi Sửu để biết xem gia chủ tuổi Sửu hợp trồng cây gì nhất để gia tăng tài lộc, may mắn trong công việc, sự nghiệp, tình duyên.

2.1. Tuổi Kỷ Sửu hợp cây gì?

Những người sinh năm 1949 và 2009 thuộc tuổi Kỷ Sửu, mang mệnh Hỏa. Theo đó những cây có màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc Hỏa sẽ hợp với mệnh Hỏa. Bên cạnh đó các cây thuộc Mộc có màu xanh lá sẽ hỗ trợ, tương sinh với Hỏa nên khá tốt cho Hỏa. Vì vậy người thuộc Kỷ Sửu nên trồng một trong các cây như cây kim tiền, cây phú quý, bạch mã hoàng tử, cây phất dụ mảnh, cây kim ngân, cây trầu bà đế vương, cây thẻ bài hồng, cây lan quân tử…

Tuổi Sửu nên trồng cây gì là tốt

Cây thẻ bài hồng hợp tuổi Kỷ Sửu

Lưu ý: Để tránh bị hao tài tốn của, công danh sự nghiệp gặp trắc trở thì người tuổi Kỷ Sửu nên tránh các màu sắc thuộc mệnh Thủy là màu đen, xanh dương bởi Thủy khắc Hỏa.

2.2. Cây trồng hợp tuổi Tân Sửu

Những người sinh năm 1961 – tuổi Tân Sửu, thuộc mệnh Thổ. Vì vậy các loại cây có gam màu nâu, vàng thuộc Thổ sẽ rất có lợi cho Tân Sửu để gia tăng tài lộc, thu hút cát khí, mang đến thịnh vượng và sự thành công cho gia chủ. Bên cạnh đó Hỏa sinh Thổ, tức Hỏa sẽ hỗ trợ, thúc đẩy Thổ phát triển nên người mang mệnh Thổ có thể lựa chọn màu cây thuộc Hỏa là đỏ, cam, hồng, tím để tăng tài lộc, thịnh vượng.

Những cây trồng phù hợp mệnh Thổ của tuổi Tân Sửu là: sen đá nâu, lan quân tử, vạn niên thanh vàng, lưỡi hổ, ngọc ngân, phong lộc, lan hồ điệp…

Tuy nhiên người Tân Sửu cần tránh các cây thuộc mệnh Mộc bởi Mộc khắc Thổ. Vì vậy không nên trồng cây thuộc Mộc có màu xanh lá nếu không muốn gặp trục trặc, bất lợi trong công việc, sự nghiệp cũng như tài lộc, sức khỏe.

2.3. Cây trồng phù hợp cho người tuổi Quý Sửu

Những người sinh năm 1973 – tuổi Quý Sửu, thuộc mệnh Mộc. Vì vậy Mộc hợp Mộc nên các cây có màu xanh lá sẽ hợp nhất với tuổi này. Bên cạnh đó Thủy sinh Mộc nên bạn cũng có thể chọn các cây có màu xanh dương, màu đen thuộc Thủy để tương sinh, mang lại nhiều may mắn cho người thuộc Mộc. Do đó tuổi Quý Sửu có thể trong một trong các cây như cây vạn niên thanh, sen đá nâu, kim ngân, ngũ gia bì, cau tiểu trâm, ngọc bích, tùng la hán, ngọc ngân, trầu bà đế vương xanh…

Tuổi Sửu nên trồng cây gì là tốt

Sen đá nâu màu đen hợp tuổi Quý Sửu

Lưu ý: Theo ngũ hành thì Kim khắc Mộc nên Kim sẽ là mệnh cản trở, gây tác động tiêu cực đến Mộc. Vì vậy những người thuộc mệnh Mộc cần tránh các cây trồng thuộc mệnh Kim có màu là trắng, bạc, ghi, xám.

2.4. Cây trồng hợp nhất với tuổi Ất Sửu

Những người sinh năm 1985 – tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim. Vì vậy những cây có màu trắng, xám, bạc, ghi thuộc Kim sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc, thịnh vượng và làm ăn phát đạt cho gia chủ như cây bạch mã hoàng tử, cây lan ý, cây lan chi, cây ngọc ngân…

Do Thổ sinh Kim nên những cây thuộc hành Thổ có màu vàng, nâu đất cũng giúp tuổi Ấ t Sửu gia tăng nhiều may mắm, hạnh phúc và thuận lợi cho mọi vấn đề.

ngoài ra còn có các bạn còn thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy đối với người tuổi Ất Sửu sẽ giúp gia đình tăng sự ấm no và hạnh phúc.

Người mệnh Kim cần tránh các cây có màu đỏ, tím, hồng, cam thuộc mệnh Hỏa bởi Hỏa khắc Kim.

2.5. Tuổi Đinh Sửu chọn cây trồng nào?

Những người tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 thuộc mệnh Thuỷ. Vì vậy cây có màu xanh dương, màu đen thuộc hành Thủy và những cây có màu trắng, xám, ghi, bạc thuộc mệnh Kim sinh Thủy sẽ tốt cho tuổi Đinh Sửu. Do đó các người mệnh Thủy có thể chọn các cây để trồng nhằm gia tăng tài lộc, cát khí, công danh sự nghiệp như cây lan chi, cây cung điện vàng, cây kim tiền, lưỡi hổ, cây tùng, cây lan ý…

Những cây tuổi Đinh Sửu nên tránh là cây có màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ bởi theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy.

Từ những thông tin chia sẻ trên đây chắc chắn bạn đã tìm được từng cây trồng phù hợp với từng tuổi Sửu phải không nào? Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có những kiến thức bổ ích để lựa chọn cây trồng trong nhà, nơi làm việc nhằm mang lại những điều may mắn, tốt đẹp để thu hút nhiều tài lộc, sức khỏe, công danh cho gia chủ.