Có nhiều cách để giúp mỗi người gia tăng thêm vận khí, tài lộc, sức khỏe và công danh sự nghiệp. Trong đó chọn lựa cây trồng hợp mệnh cũng là ý tưởng hay và đang là xu hướng hiện nay. Vậy người tuổi Thìn nên trồng cây gì là tốt? Hãy cùng khám phá câu trả lời ngay dưới đây.

1. Dựa vào đâu để tìm cây cảnh hợp với tuổi Thìn

Tuổi Thìn hay bất cứ tuổi nào trong 12 con giáp khi sinh ra đều sẽ thuộc một mệnh trong 5 mệnh của ngũ hành là Hỏa, Thổ, Thủy, Mộc, Kim. Mỗi mệnh sẽ tương sinh, tương khắc với những mệnh khác nên cây trồng phù hợp với từng mệnh sẽ khác nhau. Vì vậy chúng ta cần xác định người tuổi Thìn thuộc mệnh gì để lựa chọn cây cảnh, hoa cảnh phù hợp nhất nhằm mang đến những lợi ích cho bản mệnh.

2. Tuổi Thìn nên trồng cây gì là tốt nhất?

Những người mang tuổi Thìn sinh vào các năm khác nhau sẽ có những cây trồng phù hợp khác nhau tùy thuộc vào mệnh, cụ thể như sau:

2.1. Tuổi Nhâm Thìn chọn cây phong thủy gì?

Những ai sinh năm 1952 sẽ thuộc tuổi Nhâm Thìn và mang mệnh Thủy – đại diện cho nước, đại dương. Vì vậy các gam màu cây thuộc Thủy là xanh nước biển, xanh dương, màu đen tốt nhất cho mệnh Thủy. Ngoài ra Kim sinh Thủy nên những màu cây có sắc trắng, xám, bạc, ghi thuộc Kim cũng sẽ mang đến lợi ích cho Thủy. Những gam màu này sẽ mang đến may mắn cũng như giúp người tuổi Nhâm Thìn cải thiện được phong thủy theo hướng tích cực.

Một số cây thích hợp với người Nhâm Thìn mệnh Thủy là cây lan chi, lan ý, kim tiền, cây ngọc ngân, cây lưỡi hổ, cây tùng bồng lai, cây tùng la hán…

Tuổi Thìn nên trồng cây gì là tốt

Cây tùng bồng lai hợp tuổi Nhâm Thìn

Trong phong thủy người Nhâm Thìn mệnh Thủy cần tránh các cây có màu sắc thuộc màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ. Bởi Thổ khắc Thủy nên sẽ gây bất lợi, ảnh hưởng xấu đến Thủy.

2.2. Chọn cây cảnh tốt cho tuổi Canh Thìn

Người sinh năm 1940 và 2000 sẽ là tuổi Canh Thìn, mang mệnh Kim – đại diện cho kim loại. Vì vậy những cây có sắc trắng, xám, bạc, ghi sẽ rất tốt cho người mệnh Kim. Bởi Kim hợp Kim nên những cây sở hữu gam màu này sẽ giúp người tuổi Canh Thìn đón nhận tài lộc, may mắn, sức khỏe cũng như đưa ra những quyết định sáng suốt.

Bên cạnh đó Thổ sinh Kim trong thuyết ngũ hành nên người mệnh Kim cũng có thể lựa chọn các cây thuộc màu sắc của Thổ tương sinh với Kim là vàng, nâu để gia tăng may mắn, tài lộc.

Từ những phân tích trên đây có thể thấy các cây hợp với tuổi Canh Thìn là cây lan chi, bạch mã hoàng tử, ngọc ngân, cây lan ý, cây trầu bà đế vương, cây sen đá nâu, cây hạnh phúc, kim tiền…

2.3. Tuổi Bính Thìn và cây cảnh phù hợp

Bính Thìn sẽ sinh vào năm 1976, mang mệnh Thổ - tượng trưng cho đất. Những người mệnh này sẽ hợp với những cây có sắc vàng, nâu thuộc mệnh Thổ. Bên cạnh đó do Hỏa sinh Thổ nên những cây có sắc đỏ, cam, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa cũng tương sinh, có lợi cho mệnh Thổ.

Những cây trồng mà mệnh tuổi Bính Thìn, mệnh Thổ nên lựa chọn là cây trầu bà, cây sen đá nâu, cây ngũ gia bì, cây phong lộc, cây vạn lộc, cây hồng môn, cây đa búp đỏ. Đây là những cây sẽ mang đến cho người mệnh Thổ nhiều điều tốt lành trong cuộc sống, giúp gia chủ có được sự an khang, thịnh vượng và giàu sang phú quý.

2.4. Chọn cây cảnh hợp nhất cho người Mậu Thìn

Mệnh Mộc ứng với những người sinh năm 1988 – tuổi Mậu Thìn. Theo đó Mộc – đại diện cho cây nên những cây có sắc xanh lá sẽ rất có lợi cho tuổi Mậu Thìn. Bên cạnh đó Thủy – tức nước sẽ giúp cây sinh trưởng, phát triển vì Thủy sinh Mộc. Do đó các cây sở hữu sắc đen, xanh dương, xanh nước biển thuộc Thủy cũng tốt cho Mộc.

Tuổi Thìn nên trồng cây gì là tốt

Cây trầu bà đế vương xanh hợp tuổi Mậu Thìn

Người Mậu Thìn nên tìm và chọn một trong các cây như cây vạn niên tùng, cây ngọc bích, cây ngũ gia bì, cây kim ngân, cây trầu bà đế vương xanh, vạn niên thanh, cây trường sinh… Những cây này sẽ giúp mệnh Mộc gia tăng thêm tài lộc, sức mạnh, giúp cuộc sống, công việc ngay càng hanh thông, phát triển.

2.5. Cây cảnh cho người tuổi Giáp Thìn

Những người mệnh Hỏa thuộc tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964. Do đó các cây sở hữu sắc đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa sẽ mang đến những may mắn, lợi ích cho tuổi này. Bên cạnh đó Mộc sinh Hỏa nên sắc cây có màu xanh lá thuộc Mộc sẽ gia tăng thêm cho Hỏa sự phát triển, thăng hoa trong cuộc sống cũng như công việc.

Người tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa nên chọn một trong các cây như cây đa búp đỏ, cây kim tiền, cây phú quý, cây kim ngân, cây huyết dụ, cây hồng môn, cây vạn lộc, cây phong lộc, cây thẻ bài hồng, cây lan quân tử, cây trầu bà đế vương đỏ…

Từ những chia sẻ trên đây những người tuổi Thìn chỉ cần xác định được mệnh của mình là gì thì sẽ tìm được cây cảnh, hoa cảnh phù hợp nhất với bản thân. Khi đó dù trồng ở nhà, nơi làm việc, đặt trên bàn làm việc… hợp phong thủy sẽ mang đến cho bản thân nhiều điều tốt đẹp, tài lộc, sức khỏe, may mắn và thành công.