Tuổi Tuất nên trồng cây gì là tốt và mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho cuộc sống, công việc là băn khoăn của nhiều người? Để giải đáp vấn đề này các bạn hãy cùng theo dõi ngay những chia sẻ dưới đây nhé.

1. Chọn cây hợp tuổi Tuất dựa vào đâu?

Trên thực tế muốn chọn được cây hợp với tuổi Tuất hay bất cứ tuổi nào khác trong 12 con giáp chúng ta sẽ dựa vào mệnh của tuổi. Theo đó cùng là tuổi Tuất nhưng sinh năm khác nhau sẽ mang mệnh khác nhau nên cây trồng phù hợp cũng không giống nhau.

Trong ngũ hành mỗi người sinh ra sẽ mang 1 trong 5 mệnh là Thủy, Thổ, Hỏa, Kim, Mộc. Các mệnh luôn tác động qua lại theo mối quan hệ tương sinh và tương khắc. Trong đó mối quan hệ tương sinh có lợi ích, hỗ trợ nhau và mối quan hệ tương khắc sẽ khắc chế, xung đột, thậm chí là tiêu diệt nhau. Vì vậy khi chọn cây cảnh phù hợp chúng ta sẽ chọn những cây có màu sắc tượng trưng cho mệnh của tuổi và mệnh tương sinh với bản mệnh của tuổi Tuất.

2. Chọn cây cảnh hợp tuổi Tuất có lợi gì?

Khi lựa chọn được cây phong thủy hay loài hoa phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi sẽ mang đến cho gia chủ sự may mắn, tài lộc. Bên cạnh đó còn gia tăng vận khí, hỗ trợ sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn. Đồng thời còn giúp công việc, sự nghiệp hanh thông, ngày càng gặp nhiều may mắn và thành công trong công danh, sự nghiệp.

3. Tuổi Tuất nên trồng cây gì là tốt

Từ những chia sẻ trên đây chúng ta sẽ tìm kiếm cây và hoa phong thủy hợp với từng mệnh của tuổi Tuất nhé.

3.1. Chọn cây hợp tuổi Nhâm Tuất

Những người sinh năm 1982 là tuổi Nhâm Tuất, thuộc mệnh Thủy – đại diện cho nước với màu sắc bản mệnh là màu đen, xanh nước biển, xanh dương. Ngoài ra trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên các màu sắc trắng, xám, ghi của Kim tương sinh, tốt cho mệnh Thủy.

Tuổi Tuất nên trồng cây gì là tốt

Cây lộc nhung tốt cho tuổi Nhâm Tuất

Từ phân tích trên đây thì người tuổi Nhâm Tuất nên chọn cây, hoa phong thủy sở hữu sắc đen, xanh dương, xanh da trời hay trắng, xám, ghi là tốt, hợp nhất. Có thể kể đến một số cây như cây lan ý, kim tiền, lưỡi hổ, cây tùng bồng lai, cây dây nhện, cây phát tài, vạn niên thanh, vạn tuế, cây thiên tuế, cây lộc nhung, vạn niên tùng…

3.2. Tuổi Canh Tuất và cây phong thủy phù hợp

Những người sinh năm 1970 sẽ là tuổi Canh Tuất và thuộc mệnh Kim – đại diện cho kim loại nên có màu sắc bản mệnh là trắng, xám, ghi. Trong ngũ hành thì mệnh Kim được Thổ tương sinh nên các gam màu thuộc Thổ là vàng, nâu rất tốt cho Kim. Vì vậy những cây, hoa phong thủy có màu sắc chủ đạo là trắng, vàng, nâu sẽ rất tốt cho gia chủ tuổi Canh Tuất.

Một số gợi ý về cây, hoa phong thủy hợp tuổi Canh Tuất là ngọc ngân, cây kim phát tài, kim đế vương, cây cau nhật, cây cọ nhật, cây búp sen, cây xương rồng, cây lan chi, lan ý…

3.3. Tuổi Mậu Tuất nên chọn cây gì là phù hợp

Tuổi Mậu Tuất sinh vào năm 1958, thuộc mệnh Mộc – đại diện cho cây cối nên có gam màu bản mệnh là xanh lá. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên Thủy tốt cho Mộc. Vì vậy những gam màu xanh nước biển, xanh dương, màu đen rất tốt cho mệnh Mộc.

Từ những phân tích trên đây các bạn hãy chọn các cây, hoa phong thủy có sắc chủ đạo là xanh lá, xanh dương hay đen cho tuổi Mậu Tuất. Một số gợi ý cho các bạn như cây tình yêu, ngọc ngân, cây ngọc bích, phát tài, vạn niên thanh, cây kim tiền, cây thiên tuế, cây loài cọ dừa…

3.4. Chọn cây tốt cho tuổi Bính Tuất

Tuổi Bính Tuất sinh vào năm 1946, mang mệnh Thổ - đại diện cho đất nên màu sắc bản mệnh là vàng, nâu. Bên cạnh đó Hỏa sinh Thổ nên những gam màu thuộc Hỏa là đỏ, cam, hồng, tím cũng mang đến lợi ích cho mệnh Thổ. Vì vậy cây, hoa phong thủy tốt cho tuổi Bính Tuất nên chọn các cây có màu sắc chủ đạo là vàng, nâu, cam, hồng, đỏ, tím.

Bạn có thể chọn một số cây hợp tuổi Bính Tuất như câu dứa cảnh nến, cây hồng môn, vạn tuế, thiên tuế, cây lộc vừng, cây hoa mai vàng, cây vạn lộc, hoa sứ, cây sống đời, trạng nguyên…

Tuổi Tuất nên trồng cây gì là tốt

Cây vạn lộc tốt cho người tuổi Bính Tuất

3.5. Cây phong thủy hợp tuổi Giáp Tuất

Những người sinh năm 1994 mang tuổi Giáp Tuất và thuộc mệnh Hỏa – đại diện cho lửa. Vì vậy gam màu bản mệnh của Hỏa là đỏ, cam, hồng, tím. Bên cạnh đó theo phong thủy ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên màu xanh lá thuộc Mộc cũng rất có lợi cho mệnh Hỏa. Vì thế người tuổi Giáp Tuất nên chọn các cây có màu sắc chủ đạo là những màu sắc này để mang lại những điều may mắn, thuận lợi, tốt đẹp cho bản mệnh.

Một số gợi ý hoa và cây phong thủy hợp tuổi Giáp Tuất như cây hồng môn, sen đá hồng, cây phú quý, cây kim ngân, cây búp đa đỏ, cây cẩm nhung màu đỏ, hoa trạng nguyên, cây lộc vừng, cây trúc cảnh…

Với những thông tin chia sẻ trên đây hi vọng bạn sẽ tìm được cây và hoa phong thủy hợp tuổi Tuất để mang lại nhiều sức khỏe, tài lộc, may mắn cho tình duyên, công danh sự nghiệp.