Cây trồng trong nhà không chỉ cải thiện sự tươi mới, sức sống cho không gian mà còn thu hút tài lộc, tiền tài nếu như cây đó hợp mệnh của gia chủ. Vì thế nhiều người muốn biết tuổi Tí nên trồng cây gì là tốt nhất để mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho cuộc sống, công việc, gia đình… Để giải đáp vấn đề này các bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây.

1. Tìm kiếm cây trồng hợp với người tuổi Tý

Các loại cây cảnh trồng trong nhà hiện nay có rất nhiều. Tuy nhiên mỗi tuổi lại có những cây trồng khác nhau. Vì vậy để đảm bảo tìm được cây trồng tốt, phù hợp nhất với gia chủ chúng ta cần xác định được mệnh của người đó. Do vậy đối với người tuổi Tý các năm sinh khác nhau sẽ mang bản mệnh khác nhau là Thủy, Thổ, Hỏa, Mộc, Kim. Mỗi mệnh này sẽ có những cây trồng tương ứng phù hợp nhất định.

2. Tuổi Tý nên trồng cây gì là tốt

Căn cứ vào từng mệnh cụ thể trong ngũ hành chúng ta sẽ dễ dàng tìm kiếm được cây trồng phù hợp cho người tuổi Tý, cụ thể như sau:

2.1. Cây trồng hợp người tuổi Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý là những người sinh năm 1984, thuộc mệnh Kim. Theo ngũ hành thì mệnh Kim hợp Kim và Thổ sinh Kim nên các cây có màu trắng, nâu, vàng là tốt nhất cho mệnh Kim. Đồng thời nên tránh các cây thuộc Hỏa có màu đỏ, tím, cam, hồng vì Hỏa khắc Kim, gây bất lợi cho Kim.

Tuổi Tí nên trồng cây gì là tốt

Cây Bạch mã hoàng tử hợp với người tuổi Giáp Tý

Những loại cây hợp với tuổi giáp Tý mệnh Kim là cây lan chi, cây Ngọc ngân, cây lan ý, cây bạch mã hoàng tử, cây kim ngân, kim tiền, cây hạnh phúc, cây trầu bà đế vương…

2.2. Chọn cây xanh họp tuổi Bính Tý

Bính Tý là những người sinh năm 1996, thuộc mệnh Thủy. Vì thế theo ngũ hành Thủy hợp Thủy và Kim sinh Thủy. Do đó những cây có màu đen, xanh nước biển, xanh da trời, màu trắng, xám, bạc sẽ mang đến những tài lộc, may mắn cho người tuổi Bính Tý. Thế nên các bạn hãy chọn 1 trong các cây như cây lan ý, kim tiền, lưỡi hổ, lan chi, cung điện vàng, cây Tùng…

Lưu ý: Những người tuổi Bính Tý mệnh Thủy nên tránh những cây thuộc hành Thổ bởi Thổ khắc Thủy nên sẽ gây cản trở, bất lợi cho Thủy. Vì vậy hãy tránh các cây có màu vàng, nâu để không gây ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp, tiền bạc của gia chủ.

2.3. Chọn cây phù hợp với tuổi Mậu Tý

Mậu Tý là những người sinh năm 2008 và 1948, thuộc mệnh Hỏa. Những người mệnh Hỏa hợp nhất là cây có màu sắc thuộc Hỏa là đỏ, cam, hồng, tím như cây kim ngân, kim tiền, huyết dụ, cây đa búp đỏ, cây phú quý, cây hồng môn, đuôi công tím, cây lan quân tử, cây vạn lọc, cây phong lộc, cây trầu bà đế vương đỏ, cây thẻ bài hồng…

Ngoài ra các cây thuộc mệnh Mộc có màu xanh lá cũng tốt cho người mệnh Hỏa bởi Mộc sinh Hỏa. Vì vậy những cây có màu xanh lá sẽ giúp gia chủ mệnh Hỏa tăng thêm tài vận, cát khí và gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Do Thủy khắc Hỏa nên mệnh Thủy sẽ gây bất lợi, cản trở Hỏa. Do đó những người sinh năm Mậu Tý nên tránh các cây có màu đen, xanh nước biển, xanh da trời.

2.4. Chọn cây phù hợp cho người sinh năm Canh Tý

Những người sinh năm 1960 sẽ mang tuổi Canh Tý, thuộc mệnh Thổ. Vì vậy các cây có màu thuộc Thổ là vàng, nâu đất và màu thuộc Hỏa là đỏ, cam, hồng, tím sẽ phù hợp cho người Canh Tý bởi Hỏa sinh Thổ. Vì vậy bạn người sinh năm 1960 có thể chọn các cây để trồng như cây lưỡi hổ, cây vạn niên thanh, sen đá nâu, lan hồ điệp, cây trầu bà, cây ngũ gia bì, cây hồng môn, cây đa búp đỏ, cây vạn lộc, cây lan quân tử…

Tuổi Tí nên trồng cây gì là tốt

Cây vạn niên thanh phù hợp cho người tuổi Canh Tý

Theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, sẽ cản trở, gây bất lợi cho Thổ. Vì vậy người mang mệnh Thổ cần tránh các cây trồng có màu xanh lá.

2.5. Chọn cây trồng phù hợp với tuổi Nhâm Tý

Những người sinh năm 1972 thuộc tuổi Nhâm Tý, mang mệnh Mộc. Thế nên Mộc hợp Mộc và Thủy sinh Mộc nên những cây có màu sắc xanh lá thuộc Mộc và cây có màu đen, xanh dương thuộc Thủy sẽ mang lại cho Mộc nhiều tài lộc, may mắn, công danh, sự nghiệp được thuận lợi. Vì vậy tuổi Nhâm Tý nên trồng một trong các cây như cây ngọc bích, vạn niên tùng, cây cau tiểu trâm, cây vạn niên thanh, kim ngân, sen đá nâu, cây trầu bà đến vương xanh, cây ngũ gia bì…

Trong ngũ hành thì Kim khắc Mộc nên Kim sẽ gây cản trở, tác động xấu đến Mộc. Vì vậy những người Nhâm Tý nên tránh các cây thuộc mệnh Kim là trắng, bạc, xám, ghi để đảm bảo tài lộc không bị tiêu tán.

Từ những chia sẻ trên đây các bạn đã tìm được lời giải đáp cho thắc mắc Tuổi Tý nên trồng cây gì là tốt, mang đến nhiều thuận lợi, may mắn, tài lộc cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình rồi chứ. Vì thế chỉ cần xác định được mệnh của mình là bạn sẽ dễ dàng chọn lựa được loại cây trồng trong nhà hay văn phòng, trên bàn làm việc tốt nhất cho bản thân.