Bạn tuổi Thân và đang có ý định mua một cây xanh để trồng trong nhà nhưng chưa biết chọn cây nào cho phù hợp với mệnh? Đừng quá lo lắng vì ngay dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết được tuổi Thân hợp với cây gì và nên trồng cây gì trong nhà. Chắc chắn với những cây trồng được giới thiệu, các bạn tuổi thân sẽ có sức khỏe và một công việc thuận lợi nhất.

1. Đôi nét về người tuổi Thân

Trong 12 con giáp, tuổi Thân là giáp thứ 9, tuổi thân hay còn được gọi là tuổi khỉ. Theo quan niệm của người xưa, người tuổi Thân thường có bản tính thông minh, nhanh nhẹn và tháo vát. Họ là người có sự khéo léo trong giao tiếp, dễ dàng thuyết phục người khác. Những người tuổi Thân thường thích lối sống sôi động và ồn ào, họ hay đến các bữa tiệc, nơi đông người để giao lưu, kết bạn.

Những người tuổi Thân thường mang trong mình tính cách hiếu thắng, hơi bảo thủ và thường làm việc theo cảm tính. Theo nhận xét của mọi người xung quanh thì người tuổi Thân có lối sống khá thực dụng và khôn lỏi, họ thường cư xử theo cảm xúc cá nhân.

2. Cây cảnh phù hợp với người tuổi Thân

Người tuổi Thân có thể thành công bền vững trên sự nghiệp, cũng như có được những mối quan hệ tốt thì họ cần có sự khôn khéo và một tính cách mềm mỏng. Để làm được điều này người tuổi Thân nên chọn những cây phong thủy giúp trợ mệnh cho mình. Khi trồng những cây cảnh phù hợp sẽ giúp bạn át chế các cảm xúc xấu, đồng thời phát huy những ưu điểm tốt của bản thân hơn. Ngay dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu những cây phong thủy tốt, phù hợp với người tuổi Thân cho bạn.

2.1. Cây phòng thủy phù hợp với người tuổi Bính Thân

Người mang tuổi Bính Thân sẽ sinh năm 1956, người này sẽ có mệnh Hỏa, cụ thể là Sơn Hạ Hỏa. Với cung mệnh này, người mang tuổi Bính Thân nên chọn những loại cây cảnh có màu đỏ, màu hồng hoặc màu cam tím. Bởi những màu sắc trên đều thuộc hành Hỏa, chúng sẽ kích thích những cảm xúc tốt và hạn chế cảm xúc tiêu cực cho bản mệnh.

Những cây phong thủy phù hợp với tuổi Bính Thân: Nếu gia chủ có tuổi Bính Thân thì bạn có thể trồng cây kim ngân, ngọc ngân phát tài, cây sung, cây thanh tâm hoặc cây hoa cẩm tú cầu. Khi trồng những loại cây này thì gia chủ sẽ giúp thúc đẩy nguồn tài lộc và công việc làm ăn sẽ thuận buồm xuôi gió. Cùng với đó gia đình sẽ luôn gặp may mắn và có một sức khỏe dồi dào.

Tuổi Thân hợp với cây gì

Cây Kim Ngân hợp với người tuổi Bính Thân

Những cây phong thủy người Bính Thân nên tránh: Do mang mệnh Hỏa nên tuổi Bính Thân nên tránh trồng những cây có màu sắc của mệnh Thủy như màu xanh, màu xanh đen, xanh nước biển. Bởi những màu sắc tương khắc này sẽ làm tài lộc và sức khỏe của gia chủ bị suy yếu.

2.2. Cây phong thủy phù hợp với người Mậu Thân

Người Mậu Thân sẽ sinh năm 1968, sẽ có mệnh Thổ, cụ thể là Đại Trạch Thổ. Người có tuổi Mậu thân sẽ hợp với những màu sắc thuộc hành Hỏa và hành Thổ vì Thổ sinh Hỏa và Thổ vượng Thổ. Bạn mang tuổi Mậu Thân thì hãy trồng những cây phong thủy có màu đỏ, màu hồng, mà cam và màu vàng.

Những cây phòng thủy hợp với người Mậu Thân: Hoa trạng nguyên, hoa giấy màu đỏ, hồng màu cam hoặc màu tím, cây vạn lộc và cây hoa lan tím. Những loại cây này sẽ mang đến sự may mắn và tốt lành cho gia chủ tuổi Mậu Thân.

Do mang mệnh Thổ nên nếu bạn muốn trồng cây thì hãy trồng chúng ở ngoài sân vườn.

2.3. Cây phong thủy phù hợp người Canh Thân

Người Canh Thân sẽ sinh năm 1980, ngũ hành mệnh Mộc, cụ thể Thạch Lựu Mộc. Người Canh thân sẽ hợp với các màu sắc của hành Thủy và hành Mộc, vì Mộc tương vượng Mộc và Thủy sinh Mộc. Do đó bạn có thể trồng các cây phong thủy có màu xanh lá cây, màu xanh nước biển và màu xanh đen.

Những cây phong thủy hợp với người Canh Thân: Cây tùng bồng lai, cây kim ngân, cây phát tài, cây thiên tuế, cây lộc vừng, câu hoa cẩm tú cầu và câu thanh tâm. Khi trồng những loại cây cảnh này bên người, gia chủ tuổi Canh Thân sẽ có sự may mắn và sức khỏe dồi dào.

Cây phong thủy người Canh Thân nên tránh: Do Kim khắc Mộc, do đó hãy tránh những loại cây cảnh có màu trắng và màu tím. Bởi những màu sắc này sẽ chế khắc làm cuộc sống, con đường làm ăn của gia chủ lụi bại và sức khỏe  suy yếu.

2.4. Cây phong thủy phù hợp với người Nhâm Thân

Người Nhâm Thân sinh năm 1992, sẽ thuộc mệnh Kim, cụ thể Kiếm Phong Kim. Họ sẽ hợp với màu sắc thuộc hành Thổ như màu vàng, màu nâu. Ngoài những màu sắc thuộc hành Thổ người Nhâm Thân còn hợp với màu trắng của hành Kim, do đó bạn có thể chọn những cây có màu trắng, màu sáng bạc, màu vàng, màu nâu đất để trồng.

Cây phong thủy hợp với người Nhâm Thân: Cây trúc, mai, sen đá màu trắng, sen đá màu nâu, cây phát tài, cây ngọc ngân sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Với những loại cây này, người Nhâm Thân sẽ tạo ra sự thuận lợi và may mắn trong công việc.

Tuổi Thân hợp với cây gì

Cây Ngọc Ngân hợp với người tuổi Nhâm Thân

Cây phong thủy người Nhâm Thân nên tránh: Do mang mệnh Kim nên bạn cần tránh những loại cây có màu sắc thuộc hành Hỏa như cây vạn lộc, cây cúc vạn thọ. Bởi mệnh Hỏa sẽ chế khắc và làm suy yếu mệnh Kim, từ đây công việc, cuộc sống và sức khỏe của gia chủ tuổi Nhâm Thân sẽ bị ảnh hưởng.

2.5. Cây phong thủy hợp mệnh người Giáp Thân

Người Giáp Thân sinh năm 2004, thuộc hành Thủy. Vì vậy những loại cây hợp mệnh này nên mang màu xanh nước biển, màu đen thuộc hành Thủy hoặc lựa chọn cây màu trắng thuộc hành Kim bởi theo âm dương ngũ hành thì Kim sinh Thủy, nên Kim sẽ gia tăng cát khí, hỗ trợ Thủy phát triển mạnh mẽ hơn.

Do đó những người Giáp Thân nên chọn một trong các cây để trồng nhằm gia tăng tài lộc, cát khí, thịnh vượng cho bản thân và gia đình như cây lưỡi hổ, cây cung điện vàng, cây hoa cẩm tú cầu, cây phát tài, cây lưu ly…

Trên đây là bài viết người tuổi Thân hợp với cây gì nên trồng cây gì trong nhà, hi vọng sau bài viết này mọi người sẽ chọn được loại cây phong thủy phù hợp với mệnh của mình.