YouTube là một nền tảng mạng xã hội hot nhất hiện nay với số lượng người dùng khủng. So với việc đăng tải ảnh đại diện trên Facebook, Instagram, Zalo, hay một số ứng dụng mạng xã hội khác thì việc thay đổi cũng như cập nhật ảnh đại diện trên YouTube có vẻ khó hơn mà không phải ai cũng biết, đặc biệt là đối với những người mới tiếp xúc với nền tảng này. Nếu bạn đang loay hoay với vấn đề trên hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để cập nhật cho mình các cách đổi ảnh đại diện avatar YouTube trên máy tính và điện thoại nhé!

Cách đổi ảnh đại diện avatar YouTube trên máy tính và điện thoại


* Các cách đổi ảnh đại diện avatar YouTube trên máy tính và điện thoại:
1.Đổi avatar youtube trên máy tính:

Cách đổi avatar youtube

Cách đổi avatar youtube

Nhấp vào hình tròn nhỏ góc bên phải màn hình của giao diện Youtube.
Một trình đơn thả xuống, bạn nhấn vào nút Sign in/ Đăng nhập để tiến hành đăng nhập.
Tại đây bạn sẽ đăng nhập bằng cách nhập địa chỉ gmail cùng mật khẩu cho tài khoản YouTube hay tài khoản Google của mình. Vậy là bạn đã hoàn tất bước đăng nhập tài khoản gmail trên YouTube rồi đó.

Nếu ảnh đại diện của bạn nếu chỉ xuất hiện nền màu với chữ cái đầu của tên bạn thì bạn cần lựa chọn ảnh đại diện cho tài khoản Google của mình. 
Đến bước này sẽ có 2 cách cho bạn đổi ảnh đại diện avatar YouTube:
Cách 1: 

Cách 2:

Tại đây, bạn sẽ tiếp tục thực hiện các bước giống như bước 7, 8 của cách 1 để đổi ảnh đại diện avatar YouTube. 
2.Đổi avatar youtube trên điện thoại:

Hướng dẫn

Hướng dẫn

  1. Bước 1: Vào ứng dụng YouTube, chọn vào Thư viện.
  2. Bước 2: Tại thư viện, bạn sẽ thấy biểu tượng avatar YouTube với hình tròn nhỏ ở góc bên phải phía trên màn hình và chọn vào biểu tượng đó.
  3. Bước 3: Sau đó, bạn được chuyển tiếp sang một trang khác, tại đây, bạn chọn mục Kênh của bạn.
  4. Bước 4: Tiếp đó, bạn nhấn chọn vào biểu tượng Chỉnh sửa có hình cây bút.
  5. Bước 5: Tại trang mới, bạn sẽ thấy bên góc trên màn hình xuất hiện 2 biểu tượng máy ảnh nhỏ. Để đổi được avatar YouTube của mình, bạn sẽ chọn vào biểu tượng máy ảnh nhỏ bên trong hình tròn.
  6. Bước 6: Lúc này sẽ xuất hiện 2 lựa chọn cho bạn là lựa chọn Chụp ảnh và Chọn từ ảnh của bạn. 

Với lựa chọn Chụp ảnh, bạn chỉ cần tạo dáng và chụp, sau khi chụp xong chọn OK, sau đó, bạn sẽ được phép chỉnh sửa kích thước ảnh phù hợp, sau khi đã ứng ý, bạn chọn LƯU. 
Với lựa chọn Chọn từ ảnh của bạn, bạn chỉ cần lướt chọn 1 tấm ảnh yêu thích trong thư viện ảnh của mình, sau đó chỉnh sửa kích thước phù hợp, sau đó chọn LƯU.

Lưu ý: Tuy nhiên, nếu muốn có một tấm ảnh đại diện avatar YouTube rõ, đẹp bạn bạn cần chọn ảnh có kích thước tối thiểu là 250 pixel x 250 pixel làm ảnh đại diện YouTube của mình.