Máy tính luôn là một công cụ không thể thiếu trong học tập và công việc của chúng ta. Đôi lúc bạn cần chạy lại hệ điều hành nhưng chưa biết liệu hệ điều hành của mình đã được kích hoạt chưa? Với những hệ điều hành Windows khác nhau mà chúng ta có cách kích hoạt khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách kiểm tra xem Win 10 và Win 11 đã được active chưa nhé.
Activate Windows là một thao tác kích hoạt để chúng ta có thể sử dụng đầy đủ các chức năng của Windows. Có nhiều cách để kiểm tra Windows đã active hay chưa.


 Cách kiểm tra Win 10 11 đã được active chưa


1. Cách kiểm tra Win 10 đã active chưa
Cách 1: Kiểm tra bằng hệ thống máy tính

  1. Bước 1: Trên màn hình Desktop, bạn hãy nhấn chuột phải vào mục This Computer, sau đó vào Properties 
  2. Bước 2: Kéo xuống dưới và kiểm tra dòng chữ Windows is not activated. Nếu Windows đã được activates bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ Read the Microsoft Software License Terams

 Cách 2: Kiểm tra bằng Windows Setting:

  1. Bước 1: Bạn nhấn vào Start hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I rồi chọn Setting
  2. Bước 2: Tiếp tục kéo xuống dưới và nhấn chọn Update & Security
  3. Bước 3: Ở khung cửa sổ vừa hiện thị, nhấn chọn Activation và nhìn sang bên phải xem hệ điều hành Win 10 của bạn đã được Activacation chưa.

 


Cách 3: Kiểm tra bằng câu lệnh trên Cmd:

2. Cách kiểm tra Win 11 đã active chưa:


Windows 11 đã được kích hoạt đem đến cho người dùng quyền truy cập và sử dụng các tính năng khả dụng trên hệ điều hành một cách tốt nhất. Một vài bước dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra xem Win 11 của mình đã được kích hoạt chưa.

  1. Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + i để mở Settings
  2. Bước 2: Trên cửa sổ Settings, chọn mục System sau đó chọn Activation
  3. Bước 3: Màn hình kích hoạt hệ thống của Windows 11 sẽ hiện ra. Kiểm tra trạng thái kích họat của hệ điều hành bằng cách nhìn vào bên cạnh mục Activation State, nếu Win 11 của bạn đã được kích hoạt, tại đó sẽ hiển thị chữ Active

Nếu hệ điều hành của bạn chưa được kích hoạt, máy tính sẽ hiển thị một thông báo tương ứng. Bạn có thể kích hoạt bằng cách mua giấy phép sử dụng Windows 11 chính chủ từ Microsoft.
Ngoài ra, bạn nên chú ý thường xuyên cập nhật, update drive cho hệ điều hành của mình thường xuyên để hệ thống có thể hoạt động một cách tốt nhất.
 
Trên đây là một vài cách đơn giản để bạn có thể kiểm tra xem hệ điều hành Windows 10 hay Windows 11 của mình đã được active chưa. Hệ điều hành đã được active sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm sử dụng máy tốt hơn. Nhớ kiểm tra nhé. Chúc các bạn thành công.