Với những người hay sử dụng Excel trong công việc thì lỗi “excel cannot complete this task with available resources” không còn quá xa lạ khi nó thường xuất hiện khi mở hoặc lưu tệp Excel. Ở bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số cách để sửa lỗi trên. Cùng theo dõi nhé!

Cách sửa lỗi excel cannot complete this task with available resources 


Ta có thể sửa lỗi "excel cannot complete this task with available resources"  bằng cách:
Cách 1: Đảm bảo chỉ có một phiên bản Excel đang hoạt động


Có nhiều hơn một cửa sổ làm việc Excel được mở cùng một lúc có thể là nguyên nhân xảy ra lỗi này. Do đó, cần đảm bảo rằng trên máy tính của bạn chỉ có một phiên bản Excel đang hoạt động.
Để kiểm tra điều này, bạn cần thực hiện các bước sau:

  1. Bước 1: Nhấn tổ hợp phím CTRL + Shift + Esc để mở Task Manager/ Trình quản lý tác vụ.
  2. Bước 2: Lúc này, bạn có thể thấy tất cả các ứng dụng khác hiện đang chạy, bao gồm bảng excel bạn đang làm việc với tên của nó trong tab Applications bên dưới Task.
  3. Bước 3: Nhấn chuột phải vào mọi chương trình khác, bao gồm mọi bảng excel khác đang chạy và hiện không được sử dụng, sau đó nhấp vào End Task/ Kết thúc tác vụ.

Cách 1 sữa lỗi Excel

Cách 1 sữa lỗi Excel

 
Cách 2: Tắt chế độ tính toán tự động
 Cách thực hiện như sau:

 Cách 2 sửa lỗi Excel

Cách 2 sửa lỗi Excel


Cách 3: Tắt Preview pane / Khung xem trước
Khung xem trước sẽ bị tắt trong Windows 7 theo như mặc định. Tuy nhiên, nó có thể gây ra xung đột với sổ làm việc Excel mà bạn cố mở dẫn đến lỗi này nếu được bật. Do đó, để khắc phục lỗi này nên tắt khung xem trước và kiểm tra mở sổ làm việc Excel của bạn. 
Thực hiện theo các bước dưới đây:

  1. Bước 1: Bấm chọn Start rồi chọn tiếp My Computer.
  2. Bước 2: Chọn Organize.
  3. Bước 3: Chọn tiếp Layout rồi bấm để xóa Preview pane.

Cách 4: Gỡ cài đặt các chương trình không mong muốn
Đôi khi, các chương trình khác chẳng hạn như các chương trình tự thêm vào các tiện ích bổ sung, có thể xung đột với các chương trình Offices. 
Lúc này, bạn cần nhấn phím Windows + R để mở Run. Trong cửa sổ này hãy nhập "appwiz.cpl" để mở Program and Features và nhấn Enter. Gỡ cài đặt Windows Live Essentials và Microsoft Outlook Social Connector cho Live Messenger nếu chúng nằm trong danh sách chương trình. 
 
Cách 5: Gỡ cài đặt hoàn toàn Microsoft Office khỏi Program and Features và tiến hành cài đặt lại nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết.
 
Với những chia sẻ này, hy vọng bạn sẽ không còn lo lắng khi gặp phải lỗi "excel cannot complete this task with available resources" này nữa. Chúc bạn thành công!