Lỗi Reboot and Select proper Boot device là một lỗi khá thường gặp trên máy tính, khiến cho máy tính của bạn tạm thời không thể hoạt động bình thường được.  Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Cách sửa lỗi Lỗi Reboot and Select proper Boot device là một lỗi nhanh chóng và dễ dàng nhé. 

Cách sửa lỗi khắc phục máy tính báo lỗi reboot and select proper boot device windows 7 10


1. Lỗi Reboot and Select proper Boot device là gì?
Reboot and Select proper Boot device có thể tạm hiểu là Khởi động lại máy tính và lựa chọn lại thiết bị khởi động thích hợp. Đây là một thông báo lỗi được gửi đến người dùng khi thiết bị không thể tìm thấy hệ điều hành.
 Ảnh 1

Ảnh 1


2. Nguyên nhân xảy ra lỗi Reboot and Select proper Boot device?

Thông thường, lỗi này sẽ xuất hiện khi bạn đang sử dụng máy tính bình thường. Nó thường xảy ra do các lỗi sau:

 
3. Cách Fix sửa lỗi Reboot and Select proper Boot device

Ảnh 2

Ảnh 2


Để sửa lỗi Reboot and select proper Boot device or Insert Boot Media in selected Boot device and press a key này bạn có thể thực hiện theo các cách sau:
 
Cách 1: Sửa lỗi cổng USB hoặc CD - Rom:
Cách sửa lỗi này cũng hết sức đơn giản. Bạn cần làm theo những bước sau đây:

  1. Bước 1: Rút USB ra khỏi máy tính. Tiếp đó bạn hãy khởi động lại máy tính và kiểm tra lại máy xem đã hoạt động được chưa nhé.
  2. Bước 2: Nếu máy vẫn chưa chạy lại bình thường, hãy tiếp tục tháo ổ đĩa CDRom và khởi động lại máy

Nếu lỗi Reboot and Select proper Boot device xảy ra do nguyên nhân trên, thì chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã có thể khắc phục được nó.
 
Cách 2: Sửa lỗi do thiết lập sai trong BIOS:
Bước 1: Bạn hãy tiến hành khởi động lại máy, sau đó nhấn delete hoặc ESC để vào BIOS máy tính. Một số dòng máy tính khác nhau sẽ có cách vào BIOS khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số cách vào BIOS cho từng dòng máy dưới đây:

Bước 2: Sau khi vào BIOS máy tính, bạn tiến hành mở chức năng Load Default Setting. Tiếp đến chọn Cài đặt lại mặc định ban đầu rồi nhấn lưu. Sau đó bạn khởi động lại máy và kiểm tra xem máy đã khắc phục được lỗi chưa.
 
Vậy là chỉ với các bước đơn giản, bạn đã có thể khắc phục được lỗi Reboot and Select proper Boot device trên máy tính của mình. Nếu thường xuyên gặp lỗi này, bạn có thể tiến hành cài lại Win cho máy tính của mình. Hi vọng những cách mà chúng tôi gợi ý sẽ đem lại trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng máy tính của bạn. Chúc các bạn khắc phục lỗi Reboot and Select proper Boot device thành công.