Hầu hết, các dòng máy Samsung đều cho ra những tấm ảnh chất với độ phân giải cao, nhưng cũng không tránh khỏi các lỗi về máy ảnh. Với những bạn yêu thích chụp ảnh, việc máy ảnh bị lỗi sẽ mang đến một trải nghiệm vô cùng tồi tệ. Để giúp việc chụp ảnh của bạn không bị gián đoạn, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số cách sửa máy ảnh Samsung bị lỗi.

Cách sửa máy ảnh samsung bị lỗi


1.Các lỗi máy ảnh thường gặp ở Samsung:

Cách khắc phục lỗi

Cách khắc phục lỗi Samsung

2.Cách sửa lỗi máy ảnh Samsung

Nếu bạn gặp các lỗi này khi chụp ảnh bằng điện thoại Samsung thì hãy thử các cách khắc phục này nhé:
Cách 1: Hãy thử xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng Camera nếu không gian lưu trữ của máy đã đầy. Cân nhắc xóa bớt các dữ liệu, tập tin và ứng dụng không cần thiết.
Các bước xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng Camera:

  1.  Bước 1: Vào Cài đặt, chọn mục Ứng dụng, sau đó chọn ứng dụng Máy ảnh.
  2.  Bước 2: Nhấn vào mục Lưu trữ , chọn Xóa bộ nhớ đệm.
  3.  Bước 3: Nhấn vào Xóa dữ liệu , chọn OK để hoàn tất.

Cách 2: Tắt đi ứng dụng camera đang hoạt động cùng lúc với ứng dụng camera trên điện thoại. Vì đôi khi các ứng dụng chụp ảnh khác nhau hoạt động cùng một lúc sẽ dẫn tới việc xung đột phần mềm.
Cách 3: Đặt lại tùy chọn ứng dụng nếu bạn không thể kiểm tra chính xác lỗi khiến ứng dụng camera không hoạt động.
Thực hiện  việc đặt lại tùy chọn cho ứng dụng Camera như sau:

Đặt lại ứng dụng

Đặt lại ứng dụng

Cách 4: Khởi động lại thiết bị: Khi bạn thực hiện việc khởi động lại điện thoại Samsung, hệ thống sẽ được khởi chạy, đồng thời tắt đi các ứng dụng đang sử dụng, làm cho điện thoại hoạt động ổn định hơn, giúp bạn khắc phục được lỗi mà ứng dụng camera đang gặp phải.
Cách 5: Vệ sinh camera bằng khăn mềm hay khăn khô và đảm bảo camera của máy không còn bám bụi bẩn, hơi nước hoặc các vật cản khác. Phải thật cẩn thận để không làm phát sinh thêm lỗi trong quá trình vệ sinh máy.