Hẳn là bất cứ ai khi sử dụng điện thoại ngay cả loại cảm ứng lẫn loại thường đều có ít nhất một lần sử dụng tai nghe để nghe nhạc hay nghe đài FM (bởi lúc này tai nghe được sử dụng như là một anten giúp thu sóng). Tuyệt nhiên, khi sử dụng tai nghe quá thường xuyên sẽ khiến cho máy bị lỗi và cứ liên tục hiện chế độ tai nghe làm cho bạn chẳng thể sử dụng loa ngoài và điều này thật khá bất tiện. Do đó, với bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách tắt biểu tượng tai nghe do điện thoại bị chuyển sang chế độ tai nghe. Cùng theo dõi nhé!

Cách tắt biểu tượng tai nghe do điện thoại bị chuyển sang chế độ tai nghe

Trước hết, ta hãy tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi trên. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến điện thoại bị chuyển sang chế độ tai nghe: 

Cách tắt biểu tượng tai nghe

Cách tắt biểu tượng tai nghe

Đây là cách khá hiệu quả mà người dùng nên thử để khắc phục lỗi trên. Sau khi cắm lại tai nghe và rút ra bạn không thể quên kiểm tra lại xem loa ngoài đã hoạt động trở lại chưa bằng cách bật mở trình phát nhạc của máy. Nếu như làm đi làm lại nhiều lần mà máy vẫn hiện chế độ tai nghe mà không mở loa ngoài được thì nguyên nhân có thể là do tai nghe hay lỗ cắm tai nghe của bạn và bạn cần phải thay mới tai nghe hay thử cắm 1 tai nghe khác theo cách này nếu không được thì phải đi kiểm tra điện thoại cho chắc nhé.

Thường thì việc khởi động lại lại điện thoại sẽ giúp cho máy hoạt động mượt hơn, giúp xử lý được nhiều lỗi thông thường, do đó mà đây sẽ là một cách không tồi giúp máy thoát khỏi chế độ tai nghe.

Bụi bẩn bám quanh jack cắm tai nghe hay cổng cắm có thể gây ra một số lỗi nhất định. Do đó mà việc vệ sinh cổng cắm tai nghe và jack cắm tai nghe cũng là một cách khá hay để tắt biểu tượng tai nghe do điện thoại bị chuyển sang chế độ tai nghe.

Bài viết này của chúng tôi đã đề cập cho bạn nguyên nhân cũng như các cách tắt biểu tượng tai nghe do điện thoại bị chuyển sang chế độ tai nghe. Hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn.