Việc sử dụng laptop mang lại rất nhiều tiện lợi hơn máy tính để bàn, nhưng bên cạnh đó cũng gặp rất nhiều sự cố. Laptop thì phải dùng bin nên khi hết bin thì lap sẽ tắt lúc này đòi hỏi bạn phải cung cấp nguồn điện. Và còn một lỗi rất phổ biến mà mọi người hay gặp đó là đang sử dụng thì laptop bạn bị đơ, đơ ở đây được hiểu là màn hình đứng im, chuột thì không hoạt động. Nhiều bạn rất hoang mang không biết máy tính mình bị hư gì và cũng không biết tắt nguồn như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tắt laptop khi bị đơ bằng laptop sao cho an toàn tránh bị hư hỏng. Mời các bạn cùng đọc hết bài viết nhá!

Cách tắt laptop máy tính bằng bàn phím khi bị đơ không tắt được nguồn

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + Ctrl + Shift + B

 

Cách 1 tắt máy

Cách 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete 

Ngoài cách trên ra thì bạn cũng có thể nhấn tổ hợp  phím Ctrl + Alt + Delete thì lúc này bảng điều khiển sẽ hiện ra và sau đó thì hãy truy cập vào Task Manager của máy tính. Để cho đạt hiệu quả thì bạn nên tắt các phần mềm Not Responding hoặc  chương trình chiếm hầu hết không gian của bộ nhớ máy tính

Cách 2 tắt máy

Cách 2 tắt máy

Cách 3: Nhấn Alt + F4

Đây là tổ hợp phím mọi người hay dùng nhất khi mà máy bị đơ mà cần phải tắt nguồn.Lúc này phần mềm mà bạn mở như con vi rút trực tiếp chống lại máy tính của bạn làm chúng tê liệt. Lúc này các bạn sử dụng cùng lúc tổ hợp phím Alt + F4 để có thể đóng ứng dụng này lại hoặc là nhấn tổ hợp phím Alt + Tab để chuyển sang ứng dụng khác và lúc này máy sẽ hết bị đơ. Cuối cùng bạn nên kiểm tra lại thông tin của phần mềm xem thử có còn trong máy hay đã bị xóa rồi .