Cách xem pass wifi trên oppo Iphone Samsung không cần root là một chủ đề khá hot ở thời điểm hiện tại , điều này khá hợp lệ bởi vì tình hình sử dụng mạng internet hiện nay khá là phổ biến và  đông đảo người sử dụng  nhất là wifi là điều kiện không thể thiếu để truy cập mạng. Vậy là cách làm để xem pass wifi trên các hệ thống máy Oppo, Iphone, Samsung mà không cần root, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để lĩnh hội thêm mẹo hay nhé.

Cách xem pass wifi trên oppo Iphone Samsung không cần root


1.Đầu tiên các bạn cần biết Root là gì ?
Root được biến đến như một thao tác giúp can thiệp trực tiếp vào quá trình thiết bị gốc, có thể thay đổi các tập tin , cơ sở dữ liệu gốc từ phía nhà điều hành. Sau khi Root thành công thì đồng nghĩa với việc bạn có thể có quyền thay đổi và kiểm soát các tập tin thiết bị của mình mà không sợ bị nhà điều hành gò bó  nữa


2.Có cần thiết phải Root máy hay không?
Việc Root máy tùy thuộc vào người sử dụng và đây không phải là điều bắt buộc. Nếu bạn là một người thích dùng theo khuôn khổ bản gốc đã lập trình sẵn của nhà điều hành thì có thể giữ nguyên để sử dụng không cần phải sửa đổi. Còn nếu bạn thích được làm chủ tự do quản lý các thiết bị của mình và không muốn gò bó theo một khuôn khổ nhất định hoặc có thể xóa bớt một số tính năng không sử dụng đến của máy và cũng có thể cài thêm các tính năng bổ trợ cho mát như ROM Cook, CPU… thì bạn có thể Root tùy ý.

Root là gì?

Root là gì?


3.Lợi ích của việc Root máy.
Sau khi Root máy bạn có có thể tự do thay đổi lập trình các tập tin trên hệ thống, còn có các giao diện, hoặc cũng có thể là Boot ( đây là logo hiển thị sau khi khởi động máy của hãng sản xuất). Bạn có thể xóa đi những  ứng dụng chiếm dung lượng trong máy lâu nay mà trước đây không thể xóa đi được và cài đặt thêm một số ứng dụng mà bạn muốn. Sau khi Root hoàn tất bạn có thể cài lại một bản Rom khác để thay thế đi bản Rom khác để trải nghiệm sự khác hoàn toàn với một giao diện mới.


4.Tác hại của việc Root máy.
Đối với người chưa có kinh nghiệm thì không nên Root máy bởi vì bạn sẽ trở nên bối rối với sự thay đổi tất cả giao diện máy của mình và còn một chi tiết hết sức lưu ý đó là sau khi Root thành công thì đồng nghĩa với việc nếu máy của bạn xảy ra hư hỏng gì thì nhà sản  xuất sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành sản phẩm nữa.
Việc dùng wifi hiện nay rất phổ biến khắp nơi từ trường học đến các quán xá và về đến nhà..vv một khi nhập được mật khẩu wifi thì điện thoại sẽ tự động lưu nhưng sẽ không hiện lại mật khẩu cho bạn chia sẻ với người khác nếu muốn chia sẻ thì phải thực hiện thao tác root máy, đối với những bạn thành thạo về vấn đề này thì không sao nhưng đối với những người chưa biết đến thì sẽ như thế nào? Đừng quá bận tâm về điều này bởi dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các bước để xem được mật khẩu wifi trên các hệ thống thiết bị máy Samsung, Iphone, Oppo mà KHÔNG CẦN ROOT MÁY nhé.


I,CÁCH XEM MẬT KHẨU WIFI TRÊN OPPO MÀ KHÔNG CẦN ROOT
1.Cách xem mật khẩu wifi trên oppo (chỉ áp dụng cho hệ điều hành Android 10 trở lên)

 1. Bước 1: Mở ra giao diện wifi trên máy của bạn => Chọn tên wifi mà bạn muốn tìm mật khẩu để đăng nhập.
 2. Bước 2: Lúc này mã QR hiện ra  => Chụp lại màn hình mã QR.
 3. Bước 3: Tìm và chọn các ứng dụng quét mã QR có sẵn trong máy bạn chẳng hạn như zalo.
 4. Bước 4: chọn ảnh đã chụp sẵn  mã QR ở bước 2 và bắt đầu quét mã => Mã hiện ra và bạn chỉ việc xem và nhập thôi nè.

Xem wifi oppo với QR Code

Xem wifi oppo với QR Code


2.Cách xem mật khẩu wifi trên oppo (chỉ áp dụng cho hệ điều hành Android dưới 9.0 trở xuống)

 1. Bước 1: Vào giao diện điện thoại chọn Cài đặt => click Sao lưu và đặt lại
 2. Bước 2: Nhấn chọn Sao lưu dữ liệu của bạn.
 3. Bước 3:  Sau khi sao lưu dữ liệu xong bạn thoát ra và vào tiếp mục Bộ nhớ thiết bị để  truy cập thư mục LOST.DIR mặc định để xem các file đã được sao lưu trước đó.
 4. Bước 4: Bạn sẽ thấy 1 file Cài đặt có tên là wi-fi.bar. Nếu lúc nãy bạn lưu trên Google Drive thì nó sẽ có tên Wi-fi.ba ( chỉ khác nhau chữ r nên các bạn chú ý nhé).
 5. Bước 5: Mở file đó lên là bạn có thể thành công xem được mật khẩu rồi nhé.

II.CÁCH XEM MẬT KHẨU WIFI TRÊN SAMSUNG MÀ KHÔNG CẦN ROOT
Đối với máy dòng Samsung muốn xem mật khẩu đã từng dùng trước đó bắt buộc phải Root máy nhưng sẽ xảy ra các rủi ro sau khi Root mà tất nhiên là bạn không muốn điều đó xảy ra trên chiếc điện thoại thân yêu của mình đính không nào. Vì vậy sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đơn giản mà hiệu quả  xem pass wifi trên samsung mà không cần Root.


Cài đặt App Wifi Wps Wpa Tester với thao tác vô cùng đơn giản giúp bạn nhanh chóng xem được mật khẩu wifi.

WPS

WPS 

 1. Bước 1: Vào CH Play  tải App Wifi Wps Wpa Tester và cài đặt như các App bình thường khác.
 2. Bước 2: Cài đặt xong => nhấn vào biểu tượng Refresh bên trên góc phải màn hình điện thoại mục đích là để quét các tụ wifi ở xung quanh.
 3. Bước 3 Hãy để ý mạng wifi có ổ khóa màu xanh có thể xem được pass còn nếu màu đỏ thì đồng nghĩa không xem đc pass nhé.
 4. Bước 4: Bảng thông báo hiện ra => chọn mạng wifi cần xem => click vào Connect Automatic PIN => chọn No Root. Như vậy là đã hoàn thành.

III.   CÁCH XEM MẬT KHẨU WIFI TRÊN IPHONE MÀ KHÔNG CẦN ROOT

 1. Bước 1: vào Settings (Cài đặt ) =>  chọn wifi cần truy cập bấm vào biểu tượng chữ “i” => sao chép địa chỉ IP.
 2. Bước 2: Mở trình duyệt Safari => nhập địa chỉ IP.
 3. Bước 3: tìm mục WLAN trên địa chỉ IP => nhấn chọn Modify ( nghĩa là chỉnh sửa) để  xem mật khẩu.

Bài viết trên đây là cách xem pass wifi trên oppo Iphone Samsung không cần root hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn nhé.