Có sóng wifi nhưng không kết nối được internet là trường hợp mà rất nhiều người dùng điện thoại gặp phải. Điều này gây không ít phiền toái, khó khăn, ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm lướt web của bất cứ ai sử dụng mạng wifi. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi có sóng wifi nhưng không kết nối được internet. Cùng theo dõi nhé!

Có sóng wifi nhưng không kết nối được internet trên điện thoại: nguyên nhân và cách khắc phục

1. Biểu hiện của tình trạng có sóng wifi nhưng không kết nối được internet: 

Điện thoại của bạn vẫn còn hiện biểu tượng sóng wifi, tuy nhiên, khi truy cập vào các ứng dụng máy, lại thấy thông báo “Không thể kết nối với Internet”, “Mất kết nối với Internet”, “Đang tải”; hoặc khi nhắn tin bằng Messenger tin nhắn của bạn vẫn chưa được gửi đi hoặc bị báo lỗi,...
Vậy, nguyên nhân nào khiến cho điện thoại bạn không thể kết nối internet mặc dù đã bắt được wifi?

Wifi kết nối kém

Wifi kết nối kém

2. Cách khắc phục tình trạng trên:


Thử khởi động lại điện thoại:
Khi bạn sử dụng điện thoại của mình trong một khoảng thời gian dài, liên tục, bộ nhớ RAM của điện thoại sẽ đầy, điều này sẽ khiến cho máy của bạn bị lag, đơ, hoạt động chậm đi và xảy ra một số lỗi nhỏ, trong đó có tình trạng có sóng wifi nhưng không kết nối được với internet.

Do đó mà việc khởi động lại điện thoại, sẽ giúp bạn xóa được bộ nhớ RAM, nhờ đó, khắc phục được phần nào các lỗi, điện thoại của bạn cũng được nghỉ ngơi vì vậy mà hoạt động ổn định, mượt mà hơn.
Kết nối lại với Wifi bằng cách Quên mạng hiện tại:
Đây là cách khá hiệu quả, giúp bạn có thể reset mạng wifi hiện tại trên máy, khắc phục phần nào lỗi trên.

Cách khắc phục

Cách khắc phục


Cách thực hiện:

  1. Vào Cài đặt chọn vào mục Wifi, sau đó nhấp vào biểu tượng có chữ “i” của mạng bạn đang kết nối.
  2. Tiếp theo, chọn Quên mạng này và tiếp tục nhấn Quên.
  3. Cuối cùng, kết nối lại với mạng wifi mà trước đó bạn kết nối và tiến hành nhập mật khẩu cho mạng wifi này và nhấn vào Kết nối.