Đã không ít người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu khi máy điện thoại của mình nhận sim nhưng không vào được mạng. Điều này khiến cho người dụng không thể thực hiện cuộc gọi cũng như chẳng thể sử dụng mạng di động để lướt web cũng không thể nhắn tin hay nhận cuộc gọi, tin nhắn từ người khác. Mặc dù đây là tình trạng thường gặp nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi trên. Bài viết này của chúng tôi xin được cung cấp cho bạn đọc nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi điện thoại nhận sim nhưng không vào được mạng. Cùng theo dõi nhé!

Điện thoại nhận sim nhưng không vào được mạng: Tại sao và cách khắc phục


Bạn đã bao giờ tự đặt câu hỏi cho bản thân là vì sao điện thoại của bạn nhận sim nhưng không vào được mạng chưa? Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số nguyên nhân được cho là gây nên lỗi trên:

Cách khắc phục

Cách khắc phục

Các cách khắc phục lỗi nhận sim nhưng không vào được mạng:

Thông thường thì sim rất ít khi gặp trình trạng bị hư hỏng hay bị lỗi nhưng không phải là lúc nào cũng như vậy. Do trong quá trình tra lắp xảy ra nhiều lần sẽ khiến cho sim hư hỏng và có thể là nguyên nhân gây ra lỗi nhận sim nhưng không vào được mạng.
Để khắc phục lỗi này, bạn cần xác định xem có phải sim của mình đã thực sự bị hư, bị lỗi hay không bằng cách tháo sim và tra vào máy điện thoại khác. Nếu như nó vẫn tiếp tục bị lỗi tương tự thì chắc chắn là sim đã bị hư, bị lỗi, và bạn cần phải thay mới. Hiện nay, một số nhà mạng cho phép thay sim mới mà vẫn giữ số cho nên bạn đừng lo mất số mà mình đã dùng bấy lâu nay nhé. Tuy nhiên nếu ở máy khác sim vẫn hoạt động bình thường thì lỗi nằm ở chính chiếc điện thoại của bạn và bạn cần đem điện thoại của mình đến trung tâm sửa chữa để được sửa chữa thích hợp.

Đây là lỗi khá phổ biến và được xem là nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi nhận sim nhưng không vào được mạng. Việc sim chưa được đăng ký vào mạng hay hết thời hạn đăng ký xảy ra do bạn mua lại sim cũ đã qua sử dụng của người khác, bản thân sim đã lâu chưa thực hiện cuộc gọi hay tin nhắn nên bị nhà mạng khóa hay thậm chí là do bạn ít gọi, nhắn tin hay không nộp tiền và không chú ý đến ngày hết hạn của sim khiến sim bị khóa. Để chắc chắn là sim của bạn đã được đăng ký vào mạng hay hết thời hạn đăng ký chưa thì bạn cần đến cửa hàng của nhà mạng và nhờ nhân viên hỗ trợ để xem xét. Nếu sim bạn thật sự chưa được đăng ký mạng hoặc hết thời hạn đăng ký bạn cần đăng ký lại và chú ý đến thời hạn sử dụng sim để tránh tình trạng lỗi trên xuất hiện lần nữa nhé.

Đây cũng là một nguyên nhân gây nên lỗi nhận sim nhưng không vào được mạng nhưng lại được rất ít người dùng quan tâm. Cách khắc phục lỗi do nguyên nhân trên khá đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý vệ sinh khe cắm sim, hay vệ sinh chân sim thường xuyên, đúng cách là có thể khắc phục được rồi.

Trường hợp sóng quá yếu cũng là một nguyên nhân thường gặp gây nên lỗi nhận sim nhưng không vào được mạng. Điều này xảy ra khi bạn đến những vùng sâu, vùng xa, nơi mà sóng điện thoại chưa được phủ rộng khắp, khiến cho đường truyền kết nối của máy bị gián đoạn, thập chí mất sóng. Do đó mà việc máy nhận sim nhưng không vào được mạng là điều chẳng thể tránh khỏi. Mặc khác, thỉnh thoảng máy cũng sẽ bị tình trạng trên do nghẽn mạng. Đây là trường hợp lỗi không quá nghiêm trọng nên bạn đừng quá lo lắng. Vì vậy, để khắc phục lỗi trên, bạn hãy thử di chuyển đến những vùng có dân cư, bởi những vùng này thường sẽ có các cột sóng điện thoại hay di chuyển nơi khác quanh nhà, nơi bạn đang đứng thử xem có khắc phục được lỗi này không nhé.

Ở chế độ máy bay, người dùng vẫn sử dụng được hầu hết các chức năng của điện thoại trừ các chức năng sim và không thể bật dữ liệu di động. Thường thì khi thoát khỏi chế độ máy bay, máy sẽ về lại trạng thái ban đầu và xuất hiện lại cột sóng cũng như hiển thị tên nhà mạng. Tuy nhiên, nếu máy bạn bật chế độ máy bay quá thường xuyên cũng có thể gây nên lỗi không thoát khỏi được chế độ này và khiến cho máy vẫn nhận sim nhưng không vào được mạng.
Để khắc phục lỗi do nguyên nhân trên, chúng ta có 2 cách khá đơn giản:

Bài viết này chúng tôi đã thông tin đến bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng điện thoại nhận sim nhưng không vào được mạng. Chúng tôi tin nó sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!