Nhờ sự nhanh chóng và tiện lợi nên máy hâm sữa từ lâu đã là một sự lựa chọn tối ưu đối với các mẹ bỉm sữa. Có lẽ, việc để sữa trong máy hâm sữa khi con cần bú thì mới lấy ra sẽ là thói quen thường gặp ở các mẹ nhưng không phải ai cũng biết rõ sữa mẹ để trong máy hâm sữa được bao lâu mà không ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Đây cũng chính là câu hỏi đang được các gia đình có con nhỏ quan tâm và mong muốn được giải đáp.

SỮA MẸ ĐỂ TRONG MÁY HÂM SỮA ĐƯỢC BAO LÂU ?

1. Thời gian nên để trong máy hâm sữa

Dù ở nhiệt độ nóng hay lạnh vi khuẩn đều có thể sống được. Nhưng, chúng có thể sống và phát triển tốt nhất trong điều kiện ấm, có độ ẩm cao mà đặc biệt là trong môi trường giàu protein. Do đó, việc để sữa mẹ trong máy hâm sữa thời gian dài sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng sữa và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bé nếu chẳng may uống phải sữa bị hỏng. Theo như khuyến cáo của các nhà sản xuất thì sữa mẹ chỉ nên để trong máy hâm sữa trong khoảng một tiếng.

Sữa mẹ để được bao lâu

Sữa mẹ để được bao lâu


2. Một số lưu ý cho các mẹ trong quá trình sử dụng máy hâm sữa

  1. Sữa mẹ sau khi được vắt ra nên được đựng trong các dụng cụ chuyên dùng để đảm bảo an toàn trong quá trình bảo quản và hâm sữa.
  2. Với trẻ sơ sinh, tốt nhất thì sữa đã vắt nên cho bé uống ngay và chỉ nên để ở nhiệt độ phòng một tiếng và bảo quản trong tủ lạnh 24 tiếng.
  3. Không nên rã đông sữa ở nhiệt độ phòng, vì điều này sẽ khiến cho vi khuẩn trong sữa sinh sôi mạnh mẽ hơn.
  4. Nếu bé chưa thể bú ngay, mẹ có thể trữ đông, đến lúc bé đói thì cho sữa đã trữ đông vào máy hâm sữa và không để lâu trong máy sau khi đã hâm nóng.
  5. Chỉ nên cho bé dùng sữa đã được rã đông trong vòng 24 giờ và nên kiểm tra kỹ chất lượng của sữa trước khi cho bé uống.
  6. Tránh việc làm đông lần sau đối với sữa đã được rã đông hoặc đã làm rã đông một phần. Nếu bé không bú hết thì cũng không được cho bé dùng lại lần sau.

Máy hâm sữa

Máy hâm sữa 

Hy vọng bài viết này có thể giải đáp được những thắc mắc bấy lâu nay của các gia đình đang chăm con nhỏ. Ắt hẳn các mẹ bỉm sữa cũng đã thông tin được sữa mẹ có thể để được trong máy hâm sữa bao lâu để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bé nhà mình rồi nhỉ. Chúc các mẹ và các bé sức khỏe.