Hiện nay có khá nhiều bàn phím máy tính laptop được thiết kế khá đẹp, có tích hợp cả đèn led. Do đó mà các dòng máy có đèn bàn phím được khá nhiều người dùng săn đón. Nhưng hẳn không phải ai cũng biết cách bật đèn bàn phím đối với những laptop có đèn bàn phím. Bài viết này của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách bật đèn bàn phím cho laptop HP core i3 i5 i7. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách bật đèn bàn phím laptop HP core i3 i5 i7


Lưu ý trước tiên là bạn chỉ có thể bật đèn bàn phím khi laptop của bạn có tích hợp đèn bàn phím mà thôi. Để kiểm tra xem laptop HP của bạn có đèn bàn phím hay không, bạn cần kiểm tra bằng cách:
Thường thì những loại máy có đèn bàn phím sẽ có biểu tượng chiếu sáng được in trên một trong các phím trên bàn phím. Vì vậy, việc bạn nhận biết máy có đèn bàn phím cũng khá dễ dàng hơn. Nếu bạn đang sử dụng laptop có đèn bàn phím thì tất nhiên bàn phím của bạn sẽ được tích hợp hệ thống đèn nền cùng với biểu tượng chiếu sáng, nếu như bạn vẫn chưa tìm thấy biểu tượng ở đâu đó trên bàn phím của mình thì đồng nghĩa với việc là laptop của bạn không có đèn bàn phím.

Bật đèn bàn phím

Bật đèn bàn phím


Dưới đây là cách bật đèn bàn phím Laptop HP:
Để bật đèn bàn phím cho máy tính HP core i3 i5 i7 ta có hai cách thực hiện.

Cách 1: Bật đèn bàn phím cho máy tính HP core i3 i5 i7 bằng Control Panel:
Với cách này, ta cần thực hiện như sau:

Cách 2: Bật đèn bàn phím cho máy tính HP core i3 i5 i7 bằng phím tắt:
Với các dòng HP khác nhau ta cũng sẽ có các tổ hợp phím bật đèn bàn phím khác nhau. 
Đối với laptop HP với loại bàn phím backlight sẽ đi cùng với biểu tượng Keyboard Backlight được thể hiện bằng hình bàn phím và một vài tia sáng thì bạn thao tác bật hoặc tắt đèn bàn phím bằng cách nhấn tổ hợp phím Fn + phím cách/ Space Bar.

Đối với laptop HP mà trên phím F5 của bàn phím có in cùng biểu tượng chiếu sáng đặc trưng của nhà HP thì bạn bật đèn bàn phím bằng tổ hợp phím Fn + F5.

Với các laptop HP với loại bàn phím backlight có hình biểu tượng Back light ở trên một phím riêng chẳng hạn như phím F5 thì việc bật đèn bàn phím trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi bạn chỉ cần nhấn vào phím F5 là có thể mở lên được rồi. 
Mặc khác, hiện nay ở một số dòng HP khác còn có công tắc bật hay tắt đèn bàn phím được tích hợp cả trên phím F3. Với trường hợp này, bạn chỉ cần nhấp vào phím F3 là có thể mở được đèn của bàn phím laptop HP.
Với các cách đơn giản như trên bạn đã có thể dễ dàng bật, mở đèn bàn phím laptop HP core i3 i5 i7 của mình rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công.