Thời buổi công nghệ hiện đại việc sử dụng điện thoại để liên lạc là một điều vô cùng phổ biến hiện nay, thay vì dùng điện báo thư tín, bưu điện hoặc gặp mặt trực tiếp như ngày xưa. Một số điện thoại cá nhân có thể lưu danh bạ được rất nhiều người mà không có giới hạn như người quen, đồng nghiệp, bạn bè, gia đình,vv Đó là những người mà ta quen biết, thế còn những người không quen biết nhưng đôi khi vẫn gọi để làm phiền chúng ta hàng ngày như các dịch vụ CSKH, bất động sản, thậm chí là bọn lừa lừa đảo nhiều hình thức, chứng ra hầu như chưa biết được rằng số điện thoại mà ta cho là nhân này lại được rất nhiều người lạ biết đến chỉ cần một vài thủ thuật nhỏ và mọi người đa số sẽ không  bắt máy khi gặp số lạ những cách tốt nhất mà mọi người làm đó là chặn số. HIện nay có 2 dòng máy phổ biến là Android, IOS vì vậy sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để chặn số điện thoại người lạ không có trong danh bạ nhé:

[Hướng Dẫn] Cách chặn số điện thoại người lạ không có trong danh bạ IOS Android


1.CÁCH CHẶN SỐ ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG TRÊN THIẾT BỊ  ANDROID SAMSUNG:

 

  1. Bước 1: Vào giao diện tên Điện Thoại => tìm số điện thoại người lạ làm phiền.
  2. Bước 2: Nhấn vào số đó => Nhấn chọn biểu tượng chữ “ i “ (bên góc cuối hiện trên thanh nghe gọi).
  3. Bước 3: Nhấn vào chữ “Chặn” =>  chọn “Chặn “ thêm 1 lần nữa (giao diện máy sẽ hiện ra cho bạn xác nhận lại một lần nữa để bạn chắc chắn không bị  chọn nhầm số).

Chặn người lạ trên android

Chặn người lạ trên Android

Vậy là bạn đã hoàn thành việc chặn số người lạ trên thiết bị Android rồi đó.


2.CÁCH CHẶN SỐ ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG TRÊN THIẾT BỊ IOS IPHONE:

 

  1. Bước 1: Vào giao diện tên Điện Thoại => tìm số điện thoại người lạ làm phiền.
  2. Bước 2: Nhấn vào chữ  “  i ” bên góc phải bên cạnh của số điện thoại đó.
  3. Bước 3: Lướt xuống phía dưới có dòng chữ màu đỏ” Chặn người gọi này”
  4. Bước 4: Giao diện hiện ra dòng chữ màu đỏ “ Chặn liên hệ”. Nhấn chọn. (Bạn sẽ không nhận được cuộc gọi điện thoại, tin nhắn hoặc Facetime từ những người trong danh sách bị chặn).

Chặn người lạ trên IOS

Chặn người lạ trên IOS

Vậy là bạn đã hoàn thành việc chặn số người lạ trên thiết bị IOS rồi đó.Hiện này việc có được các data điện thoại là một điều rất dễ dàng, thậm chí chỉ cần search Google đầu số các nhà mạng như Viettel, Mobiphone, Vinaphone, là sẽ hiện ra hàng nghìn số điện thoại. những kẻ lừa đảo thông qua số điện thoại sẽ không dễ dàng bỏ qua cơ hội này vì trong số điện thoại chứa rất nhiều thông tin bảo mật có thể tra ra mật khẩu Facebook, Zalo, Gmail, thậm chí là Smart Banking, rất nhiều người đã bị lừa tiền với số tiền rất lớn nhưng vẫn không thể làm gì được. Cách tốt nhất là bạn không nên bắt máy số lạ và chặn ngay.


Hy vọng bài viết này sẽ một phần nào giúp đỡ các bạn biết cách tránh bị làm phiền bởi số lạ không có trong danh bạ.