Trong thời buổi hiện nay việc chụp ảnh là một thứ rất đỗi bình thường và dễ dàng hơn ngày xưa bởi vì ngày đó công cụ máy chụp còn rất hiếm và con người ta chỉ chụp vào những dịp lễ quan trong như đám cưới, đám tang, các tiểu thư, công tử, nhà giàu có. Cho đến ngày  nay để đáp ứng theo nhu cầu của mọi người, các nhà phát hành ra mắt các dòng điện  thoại có chức năng chụp ảnh tân tiến gọn nhẹ tiện lợi mà chi phí rẻ hơn máy ảnh  Samsung, Oppo, Remi, Apple,,vv trong đó phải nói đến các dòng máy Iphone.

[Hướng Dẫn] Cách chụp ảnh góc rộng trên IPhone Xs max

 


Về phần camera của máy loại  Iphone nhất là IPHONE XS MAX  thì phải nói là siêu cấp pro vì độ phân giải  cao rõ đến từng centimet. Trong giao diện của  camera iphone xs max có các chức năng như Time-Lapse, Slo-Mo, Video, Ảnh, Chân dung, Vuông và một chức năng phải nói là chụp không khác gì so với máy ảnh. Dưới đây sẽ là cách hướng dẫn các chức năng có trong phần camera:
1.Chụp ảnh khoảng rộng:


Là một hiệu ứng làm cho rất nhiều người xem qua kết quả chụp luôn lầm tưởng do máy ảnh chụp bởi vì camera có thể quay 360 độ gói gọn mọi thứ trong một khung ảnh , điều đó quả thật là tuyệt vời.

Chup IPhone XSMax góc rộng

Chup IPhone XSMax góc rộng


CÁC BƯỚC CHỤP ẢNH KHOẢNG RỘNG BAO GỒM:

 1. Bước 1:  Vào giao diện camera của máy Iphone xs max. 
 2. Bước 2: (Bạn sẽ thấy rất nhiều các chức năng chụp ở trong này). Khi giao diện hiện ra thì lướt sang bên phải và dừng lại ở chức năng chụp có tên PANO. ( đây chính là chức năng chụp góc rộng).
 3. Bước 3: Nhìn chính giữa màn hình có dấu mũi tên. Các bạn chỉ cần di chuyển Iphone liên tục theo hướng mà bạn muốn chụp góc rộng thì sẽ được kết quả như mong muốn nhé.

Đảm bảo bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi tất cả cảnh đẹp trước mắt bạn đều ở chung trong một bức ảnh đấy. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong khâu chụp ảnh hơn.

2.Hiệu ứng chụp, quay Time-Lapse


Nhiều người vẫn còn khá lạ lẫm về chức năng này và ít sử dụng, Time-lapse là 1 trong những hiệu ứng quay hoặc chụp bắt kịp khoảnh khắc vô cùng thú vị,so với quay thông thường thì Time-lapse có thể tua chậm lại hàng nghìn lần các khoảnh khắc nhanh như bắn súng, hoa nở, độ phân giải vô cùng chất lượng gồm có 2K, 4K, 5K.. Còn chụp ảnh có thể chụp nhanh liên tục nhiều tục.


CÁC BƯỚC CHỤP HOẶC QUAY HIỆU ỨNG TIME-LAPSE

 1. Bước 1: Vào giao diện camera của máy Iphone xs max. 
 2. Bước 2: Lướt sang phía bên trái sẽ thấy chế độ TIME-LAPSE . Nhấn chọn.
 3. Bước 3: Nhấn giữ ô vuông màu vàng để tập trung cố định điểm cần chụp cho đến khi trên màn hình hiện ra dòng chữ Khóa AE/AF, (để không mất thời gian ở bước này bạn có thể vào phần cài đặt giữ cố định nhé).
 4. Bước 4: Nhấn RECORD để quay. Khi kết thúc hãy bấm RECORD lại một lần nữa.

Cách chụp góc rộng

Cách chụp góc rộng

3.Quay hiệu ứng SLO-MO:


Là kiểu quay chậm phổ biến trên máy iphone, nhằm quay các chuyển động  từ nhanh sang chậm một cách uyển chuyển và mượt mà hơn là quay bình thường.


CÁC BƯỚC QUAY HIỆU ỨNG SLO-MO :

 1. Bước 1: Vào giao diện camera của máy Iphone xs max. 
 2. Bước 2: Lướt sang phía bên trái sẽ thấy chế độ SLO-MO. NhẤn chọn.
 3. Bước 3: Nhấn quay . đoạn đầu các bạn quay như bình thường, đoạn giữa quay tốc độ chậm lại, đoạn cuối quay lại bình thường. 
 4. Bước 4: Nhấn lại nút  bắt đầu để kết thúc.