Những ai đang dùng iphone chắc hẳn cũng biết đến iMessages nhỉ? iMessages cho phép những người sử dụng iphone có thể nhắn tin cho nhau mà chỉ cần sử dụng mạng, không hề mất phí. Tiện lợi là thế nhưng đôi khi chúng ta lại lỡ tay xóa tất cả tin nhắn iMessage của mình? Vậy phải làm thế nào để khôi phục được những tin nhắn này đây? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một vài mẹo nho nhỏ giúp các bạn có thể khôi phục tin nhắn iMessages nhanh nhất.
 Hãy đảm bảo rằng các bạn đã sao lưu tin nhắn của mình trước đó trên iCloud hay iTunes nhé.


 Hướng dẫn cách lấy lại tin nhắn imessage trên iphone nhanh nhất 


Cách 1: Khôi phục tin nhắn iMessage trên iphone của bạn thông qua bản sao lưu trên iCloud:

  1. Bước 1: Đầu tiên, tại trình duyệt web của điện thoại, bạn truy cập vào iCloud bằng đường dẫn https://icloud.com. Sau khi trang web mở ra, bạn thực hiện đăng nhập vào iCloud bằng tài khoản Apple ID của mình.
  2. Bước 2: Tại đây, bạn kiểm tra xem mình đã sao lưu tin nhắn trước đó chưa. Trong iCloud bạn tìm mục Text Message, nếu không tìm thấy nghĩa là bạn vẫn chưa sao lưu iMessage. Nếu tìm thấy, bạn nhấn vào Text Message rồi tìm những tin nhắn mà bạn đã xóa trước đó.
  3. Bước 3: Sau khi hoàn tất bước trên, bạn vào Cài đặt sau đó chọn iCloud. Bạn thực hiện tắt bỏ mục Text Message sau đó nhấn chọn Keep Save on My iPhone (Lưu trên iPhone của tôi) khi xuất hiện bảng thông báo mới.
  4. Bước 4: Đến đây, bạn quay trở lại iCloud, bật lại mục Text Message rồi chọn Merge. Giờ thì các tin nhắn trước đó bạn lỡ xóa đã được khôi phục lại rồi.

 Cách khôi phục tin nhắn

Cách khôi phục tin nhắn


Cách 2: Khôi phục tin nhắn iMessage trên iPhone của bạn thông qua qua iTunes

  1. Bước 1: Đầu tiên, bạn cần kết nối iphone của mình với máy tính. Lưu ý rằng các bạn nên sử dụng cáp lightning chính hãng của Apple và nên đảm bảo máy tính bạn sử dụng để kết nối đã được cập nhật phiên bản iTunes mới nhất.
  2. Bước 2: Sau khi vào iTunes, bạn nhấn chọn biểu tượng hình chiếc điện thoại iphone rồi chọn mục Restore Backup (Khôi phục dữ liệu).

Đến đây, bạn chỉ cần chờ đợi trong giây lát, các dữ liệu bạn từng đồng bộ trong iTunes, trong đó có cả tin nhắn iMessage đã xóa cũng sẽ được khôi phục trở lại.