Máy tính của bạn đã được sử dụng trong thời gian khá dài, bạn hay phải chịu cảnh đang sử dụng thì máy bị đứng, lag hay đơ. Vậy bạn đã từng nghĩ nguyên nhân nào khiến máy của bạn bị như vậy chưa? Thật ra, máy của bạn bị tình trạng này có thể là do ổ C bị đầy do có quá nhiều file rác dẫn đến hiệu xuất máy kém đi và thường hay xảy ra tình trạng đứng máy. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng lỗi này? Cùng xem bào viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách xóa các file rác trong ổ C Win 7, 10


1. Hướng dẫn cách xóa file rác trong ổ C Win 7:
Ta sẽ sử dụng công cụ có sẵn trong Windows có tên là Disk Cleanup để dọn dẹp file rác trong ổ C. Do đó mà bạn không cần phải tải về bất cứ ứng dụng hay phần mềm nào khác trên máy tính. Thật tiện lợi phải không nào? 

Ảnh 1

Ảnh 1


Các bước thực hiện:

  1. Bước 1: Nhấn vào biểu tượng My Computer, sau đó bạn nhấn chuột phải lên ổ đĩa C.
  2. Bước 2: Một cửa sổ nhỏ xuất hiện, bạn chọn Properties.
  3. Bước 3: Tại cửa sổ Properties bạn tiếp tục chọn Disk Cleanup.
  4. Bước 4: Tiếp đó, bạn cần chọn Clean up system files.
  5. Bước 5: Tại cửa sổ này, bạn cần bấm chọn tất cả các file rác để tiến hành xóa. Sau đó, click chuột vào OK để hoàn tất.

Ngay sau khi thực hiện các bước, sẽ có một thông báo hiện lên, lúc này bạn nhấn Delete files để tiến hành xóa. 


2.Cách xóa file rác trong ổ C Win 10:


Để vá lỗi hoặc nâng cấp Microsoft thường xuyên tung các bản update cho windows 10. Việc update tự động như vậy khiến windows sẽ phải tải các file cập nhật về máy tính rồi cài đặt. Tuy nhiên các file này lại không thể tự xóa đi và được lưu trữ ổ C sau khi cài đặt các bản update xong. Mặc khác, sau khi tải các bản update xong thì các bản cũ sẽ không còn tác dụng nữa và trở thành file rác với dung lượng ngày một tăng. Điều đó sẽ khiến cho không gian lưu trữ trên ổ đĩa C của bạn sẽ bị đầy. Vì vậy, việc của bản là sẽ xóa đi những file update không cũ không còn tác dụng này đi để tạo không gian trống cho ổ đĩa C của máy. 

Ảnh 2

Ảnh 2


Cách thực hiện như sau:

  1. Bước 1: Click chuột vào biểu tượng My Computer.
  2. Bước 2: Nhập đường dẫn dưới đây vào thanh Search My Computer. C:Windows SoftwareDistribution Download 
  3. Bước 3: Lúc này, máy của bạn sẽ hiện ra hàng loạt những file update đã cũ. Tại đây, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả các tệp hiển thị, sau đó nhấp chuột phải chọn Delete để xóa hết tất cả các file này.