Trong cuộc sống hiện đại thời 4.0, có lẽ chúng ta đã không còn quá xa lạ với chiếc laptop - một người bạn đồng hành trong quá trình học tập và làm việc của chúng ta. Vậy chắc hẳn bạn cũng từng nhìn thấy “người bạn” này ốm vặt rồi nhỉ? Đó có thể là khi bạn mở máy tính lên nhưng lại không thể vào màn hình chính. Đừng lo lắng vì ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn Cách sửa lỗi laptop lên màn hình nhưng không vào được Win một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.


 Laptop lên màn hình nhưng không vào được win phải làm sao


1. Vì sao laptop lên màn hình nhưng lại không vào được Win?

 


2. Những cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi laptop không vào được Windows:
2.1. Thử xóa bỏ phần mềm vừa cài trước khi hệ điều hành xảy ra lỗi:
 Hãy nhớ lại và kiểm tra xem bạn vừa cài đặt phần mềm hay ứng nào vào hệ thống trước khi Windows xảy ra lỗi hay không? Nếu có chúng ta cần tiến hành gỡ bỏ phần mềm hoặc ứng dụng này để khắc phục lỗi. Vì rất có thể đây chính là nguyên nhân gây ra lỗi laptop không vào được màn hình chính đang xảy ra trên máy tính của bạn.
 Lúc này bạn chỉ cần truy cập vào Safe Mode để tiến hành xóa bỏ phần mềm vừa tải. Nếu máy tính của bạn tiếp tục reset khi khởi động, hệ thống sẽ tự đưa bạn đến chế độ Safe Mode. Ngoài ra các bạn cũng có thể vào bằng phương pháp thủ công đối với từng hệ điều hành như sau:
- Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7 trở về trước: Khi máy tính vừa khởi động, nhấn F8. Sau khi Menu hiện ra, bạn tiếp tục chọn Safe Mode.
- Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 8: Bạn nhấn giữ phím Shift và nhấn Restart trên trình đơn Power tại màn hình đăng nhập hoặc trình đơn Charms.
- Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10: Khi nhấn Restart bạn đồng thời nhấn giữ phím Shift.
 
2.2 Tiến hành tắt chế độ Windows update:
 Windows update rất có thể là một trong những nguyên nhân khiến laptop của bạn không thể vào màn hình chính, vì vậy bạn cần tắt tính năng này đi. Để tắt Windows update, ta cần thực hiện theo các bước sau:

2.3 Tắt những ứng dụng đang khởi động cùng lúc với máy tính:
Một số phần mềm máy tính được mặc định khởi chạy cùng với hệ điều hành khi bạn mở máy tính như Unikey hoặc Internet Download Manager. Bạn có thể tắt những phần mềm không cần thiết phải sử dụng thường xuyên để khi khởi động máy nó cũng không khởi động theo.

 
2.4.   Thực hiện xóa bỏ những tập tin không cần thiết trên thiết bị của bạn:
Đôi khi máy tính có quá nhiều file cài đặt, hình ảnh, tập tin cũng là nguyên nhân khiến máy tính của bạn chỉ khởi động được mà không truy cập được vào màn hình máy.

Có thể một vài tập tin bạn muốn xóa sẽ không có sẵn trong  Disk Cleanup Menu nên bạn cần chọn Cleanup System Files ở dưới cùng cửa sổ Disk Cleanup để tìm ra chúng.

 
2.5 Xóa các file tồn tại trong thùng rác:
 Sau khi xóa các file thì chúng vẫn còn lưu trong thùng rác nên để xóa bỏ hoàn toàn bạn mở Recycle Bin rồi tiến hành xóa toàn bộ file trong đó.
 
2.6. Thường xuyên diệt virus cho máy tính của bạn:
 Bạn có thể cài đặt một số phần mềm diệt virus uy tín để tránh tình trạng máy bị lỗi do nhiễm virus.


Chỉ với 6 cách đơn giản trên chúng ta đã khắc phục được lỗi máy tính khởi động nhưng không vào được màn hình một cách thật nhanh chóng và hiệu quả rồi. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé.