Bạn đang dùng máy Dell và trong quá trình sử dụng bạn thấy dòng chữ “Supportassist is running a system scan to detect any potential hardware problems” xuất hiện. Bạn cũng chưa rõ máy bạn bị lỗi gì hay có bị vi rút không. Hãy cùng Quà tặng Tân thế giới giải đáp hết những thắc mắc của bạn.

Lỗi Supportassist is running a system scan to detect any potential hardware problems là gì và cách khắc phục

1.Lỗi Supportassist is running a system scan to detect any potential hardware problems là gì
Lỗi Supportassist tạm dịch sang tiếng Việt là Người hỗ trợ( máy của bạn) đang chạy để quét thấy những phần mềm có vấn đề. Có thể hiểu là phần mềm của máy bạn đang có vấn đề và chúng ta cần khắc phục chúng.


2.Cách khắc phục

- Trong trường hợp máy tính xách tay, hãy rút phích cắm của bộ sạc và tháo pin ra nếu có.
- Bây giờ nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 15-20 giây, sau đó cắm lại cáp nguồn vào máy tính để bàn và cắm lại pin và bộ sạc trong trường hợp máy tính xách tay và khởi động hệ thống. Hầu hết thời gian thực hiện khôi phục cài đặt gốc sẽ khắc phục được sự cố. Trong trường hợp sự cố vẫn tiếp diễn, bạn hãy thử chuyển sang một cách khác

 

Mặc dù Dell SupportAssist đã chạy quét phần cứng, web vẫn khuyên bạn nên chạy kiểm tra phần cứng. Để chạy kiểm tra phần cứng, hãy khởi động This PC của bạn và tiếp tục nhấn ngay phím F12 trên bàn phím. Nó sẽ đưa bạn đến menu Khởi động, sử dụng phím mũi tên xuống trên bàn phím để chọn Diagnostic và sau đó nhấn Enter trên bàn phím. Đảm bảo đã cắm bộ sạc nếu bạn có máy tính xách tay Dell. Trong trường hợp nếu bạn nhận được bất kỳ thông báo lỗi phần cứng nào thì hãy thay thế phần cứng.

Khởi động PC của bạn và tiếp tục nhấn F2 trên bàn phím để vào thiết lập hệ thống. Tùy thuộc vào loại BIOS, màn hình BIOS sẽ khác nhau như hình dưới đây.

Nếu bạn có màn hình BIOS như được hiển thị trong hình trên thì ở dưới cùng bên phải, hãy nhấp vào Restore Settings hoặc Load Defaults, tùy theo tùy chọn nào được đề cập.
Để đảm bảo rằng BIOS Defaults được chọn hoặc xác nhận để tải các giá trị mặc định và nhấp vào OK .
Nhấp vào Exit.
Hệ thống sẽ khởi động lại ngay bây giờ. 
Vậy là web đã hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi “Supportassist is running a system scan to detect any potential hardware problems”, nếu có chỗ nào chưa rõ hoặc không thực hiện được bạn cứ liên hệ với web.