Nếu bạn quen một người bạn hay người thân là người Hàn Quốc nên muốn dành tặng cho họ lời chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn hay và ý nghĩa nhất? Vậy thì hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây để lựa chọn được lời chúc đúng và hay nhất nhé.

1. Sinh nhật ai thì nên chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Hàn

Không phải bất cứ ai bạn cũng gửi lời chúc sinh nhật bằng tiếng Hàn đâu nhé. Bởi với những người không hiểu tiếng Hàn mà lại nhận được lời chúc bằng tiếng Hàn không những không làm họ vui mà còn khiến họ khó chịu, thậm chí họ còn nghĩ bạn đang chọc tức họ. Vì lời chúc của bạn bằng tiếng Hàn họ không thể hiểu được gì. Do đó rất có thể nội dung chúc hay, ý nghĩa nhưng lại khiến họ hiểu nhầm, hiểu sang một ý nghĩa khác.

chúc mừng sinh nhật tiếng hàn

Khi nào nên gửi chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn

Thế nên bạn chỉ nên gửi lời chúc sinh nhật bằng tiếng Hàn cho những người có thể đọc và hiểu nghĩa của tiếng Hàn. Chẳng hạn như gửi lời chúc cho người bạn, người yêu, người thân biết về tiếng Hàn hoặc đang ở Hàn. Chắc chắn khi nhận được tin nhắn này họ sẽ rất cảm động vì bạn đã có gắng để gửi tin nhắn bằng ngôn ngữ thông dụng của họ. Hay đơn giản vì người bạn gửi tin nhắn đang theo học tiếng Hàn mà nhận được tin nhắn bằng tiếng Hàn từ bạn chắc chắn đó sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa thay vì những món quà xa xỉ.

Tuy nhiên dù gửi lời chúc sinh nhật với ý nghĩa, nội dung như thế nào bạn hãy thể hiện rõ sự thành tâm, chân thành của mình. Có như vậy lời chúc mới hoàn hảo và tuyệt vời nhất.

2. Những lời chúc sinh nhật bằng tiếng Hàn hay, ý nghĩa nhất

Nếu bạn là người không am hiểu lắm về tiếng Hàn thì chỉ cần gửi những lời chúc đơn giản, phổ biến nhưng ý nghĩa là được. Còn nếu bạn là người khá thành thạo và tiếng hàn có thể gửi tặng những lời chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn dài hơn, súc tích, hay hơn hoặc gửi tặng cả một bài thơ tiếng Hàn. Dưới đây là một số lời chúc tiếng Hàn nhân dịp sinh nhật mà chúng tôi đã sưu tầm được, các bạn hãy tham khảo nhé.

Lời chúc số 1: 생일 축하합니다 (Phiên âm: saeng-il chukha hamnida)

생일 축하드립니다 (Phiên âm: saeng-il chukha deurimnida)

생신 축하드립니다 (Phiên âm: saengsin chukha deurimnida)

생일 축하해 (Phiên âm: saeng-il chukha hae)

Dịch ra có nghĩa là: Chúc mừng sinh nhật

Lời chúc số 2: 성공을 빕니다! (Phiên âm: Song kông ưl pim ni ta)

Dịch ra có nghĩa là: Chúc bạn thành công.

Lời chúc số 3: 모든 것 성공하시기를 빕니다. (Phiên âm: Mô tưn kot song kông ha si ki rưl pim ni ta)

Tạm dịch: Tôi chúc bạn thành công tất cả.

Lời chúc số 4: 행복을 빕니다! (Phiên âm: Heng pôk ưl pim ni ta)

Tạm dịch: Chúc anh hạnh phúc.

Lời chúc số 5: 행운을 빌겠습니다! (Phiên âm: Heng un ưl pil kêt sưm ni ta)

Tạm dịch: Chúc may mắn!

chúc mừng sinh nhật bằng tiếng hàn

Chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Hàn

Lời chúc số 6: 행복하시기를 바랍니다. (Phiên âm: Heng pôk ha si ki rưl pa ram ni ta)

Tạm dịch: Tôi chúc anh mọi điều hạnh phúc.

Lời chúc số 7: 장수하시고 행복하십시요 (Phiên âm: Chang su ha si kô heng pôk ha sip si ô!)

Tạm dịch: Chúc sống lâu và hạnh phúc!

Lời chúc số 8: 승진을 축하합니다! (Phiên âm: sưng chin ưl chukha ham ni ta)

Tạm dịch: Chúc mừng cho sự thăng tiến của anh.

Lời chúc số 9: 모든 소원이 이루어지길 바랍니다. 생일 축하해요! (Phiên âm: modeun sowon-i ilueojigil balabnida. saeng-il chughahaeyo!)

Tạm dịch: Chúc mọi điều ước của bạn thành sự thật. Sinh nhật vui vẻ!

Lời chúc số 10: 특별한 오늘, 가장 행복했으면 합니다. 멋진 생일 보내세요! (Phiên âm: Modeun sowon-i ilueojigil balabnida. saeng-il chughahaeyo!)

Tạm dịch: Chúc bạn một sinh nhật vui vẻ và tuyệt vời!

Lời chúc số 11: 비록 세계 있으면 팬을 쥐고 있으면 알아서 위로하고 보살펴 주는 항상 여러분과 나의 얼굴을 돌렸다. 이 생일 가장 아름다운 사진을 저장할 수 꽤나 풍차 여전히 행복한 미소를 얻을 수 어려움이 있습니다.(Phiên âm: Jeojanghal su kkwaena pungcha yeojeonhi haengboghan misoleul eod-eul su eolyeoum-i issseubnida)

Tạm dịch: Cho dù cả thế giới có quay mặt với cậu thì cậu hãy cứ tin luôn có fans bên cạnh cậu quan tâm, chăm sóc cậu. Ngày sinh nhật này cậu hãy lưu lại những hình ảnh đẹp nhất cậu nhé, để sau này có muôn vàn những khó khăn thì cậu vẫn hãy mỉm cười hạnh phúc nhé.

Lời chúc số 12: 이 날 19년 전 천사. 울트라 모바일 PC는 항상 있었다. (Tạm Phiên âm: I nal 19nyeon jeon cheonsa. ulteula mobail PCneun hangsang iss-eossda.)

Tạm dịch: Ngày này 19 năm trước có một thiên thần ra đời. Đó là cậu.

Trên đây là một số lời chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn phổ biến được nhiều người sử dụng. Hi vọng đó sẽ là những gợi ý để bạn dành chúc những người thân, người bạn nhân dịp sinh nhật nhé.