Gỗ bách xanh hợp mệnh gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Những sản phẩm được sản xuất từ loại gỗ bách xanh được quan niệm rằng có phong thuỷ tốt và mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Trong bài viết này, Quà Tặng Tân Thế Giới sẽ chia sẻ chi tiết hơn về loại gỗ này, mời các bạn cùng tìm hiểu.

1. Gỗ bách xanh hợp mệnh gì?

Gỗ bách xanh rất hợp với những người mang mệnh Kim, đem lại nhiều tài lộc và may mắn cho những người sử dụng chúng. Gỗ bách xanh mang hành Mộc nên người mệnh Mộc có thể sử dụng các sản phẩm từ loại gỗ này.

Ngoài ra, theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Kim khắc mệnh Mộc. Vì vậy, người mang mệnh Kim có thể sử dụng những đồ làm từ gỗ bách xanh để tăng chính khí và hút nhiều tài lộc may mắn.

Gỗ bách xanh hợp mệnh gì

Gỗ bách xanh hợp mệnh Kim, Thổ và Mộc

Gỗ bách xanh có màu nâu nhạt, nâu đất – màu sắc tương sinh với mệnh Kim. Do đó, người mệnh Thổ cũng rất hợp gỗ bách xanh.

Bên cạnh đó, theo quy luật ngũ hành thì mệnh Thổ sinh mệnh Kim. Do đó, người có mệnh Kim có thể chọn vòng gỗ bách xanh để đẩy lùi tà khí, mang lại nguồn năng lượng tích cực, tài lộc trong công việc.

2. Tác dụng của gỗ bách xanh

Với màu sắc, vân gỗ và mùi hương nhẹ nhàng, gỗ bách xanh được sử dụng làm vòng đeo tay, các vật phẩm phong thuỷ khác. Cùng tìm hiểu tác dụng của vòng gỗ bách xanh để sử dụng chúng đúng cách và đúng mục đích:

2.1. Hút tài lộc và may mắn

Cây bách xanh có hình dáng đẹp, tượng trưng cho nhiều đức tính cao đẹp của người quân tử, kiên trung và lễ nghĩa. Nhiều người đeo vòng tay từ gỗ bách xanh với mong muốn gặp nhiều tài lộc, may mắn, thuận lợi trong sự nghiệp, kinh doanh và cuộc sống giàu sang, thịnh vượng.

2.2. Thư giãn và giải tỏa căng thẳng

Với mùi hương nhẹ nhàng tự nhiên, vòng gỗ bách xanh giúp bạn thư giãn, giải tỏa sự căng thẳng và giúp tập trung hơn khi làm việc. Tinh dầu của gỗ bách xanh còn giúp giảm stress và lo âu rất hiệu quả. Ngoài ra, tinh dầu của gỗ bách xanh còn giúp xua đuổi các loại côn trùng, kháng khuẩn và giúp cơ thể tránh được gió lạnh.

Tác dụng của vòng gỗ bách xanh

Tác dụng của vòng gỗ bách xanh

2.3. Có giá trị thẩm mỹ cao

Vòng tay từ gỗ bách xanh giúp vẻ ngoài của bạn thanh lịch và tinh tế hơn. Với vân hình tròn, các đường vân có màu sắc khác biệt tạo ra vẻ độc đáo và đặc trưng. Chính vì vậy, vòng gỗ bách xanh là lựa chọn hàng đầu của không ít người có ý định đeo vòng tay phong thuỷ vì giá trị thẩm mỹ cao. Hơn nữa, vòng từ gỗ bách xanh lại có giá thành hợp lý, phù hợp với túi tiền của phần lớn người dân Việt Nam.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp thông tin về gỗ bách xanh hợp mệnh gì và có tác dụng gì? Hy vọng với những chia sẻ trên của Quà Tặng Tân Thế Giới đã giúp bạn có thêm kiến thức về gỗ bách xanh và hút được nhiều tài lộc cho bản thân và gia đình mình.