Có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa cắt ghép video trên máy tính để bạn thỏa sức tạo cho mình những bức ảnh, thước phim theo phong cách riêng. Nếu còn chưa biết nên lựa chọn phần mềm nào thì hãy cùng Quà Tặng Tân Thế Giới khám phá một số chương trình phổ biến và được ưa chuộng dưới đây.

1. Phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép video Camtasia Studio

Chương trình cắt ghép, chỉnh sửa video chuyên nghiệp Camtasia Studio được người dùng đánh giá cao bởi những tính năng đáng chú ý dưới đây:

Phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép video Camtasia Studio

Phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép video Camtasia Studio

2. Phần mềm iTech Video Cutter

iTech Video Cutter cho phép người dùng cắt các video hoặc các đoạn video từ nhiều file khác nhau thành một file hoàn chỉnh. Bạn có thể chỉnh sửa video ở nhiều định dạng khác nhau như: AVI, VOB, WMV, MPEG...

Chương trình có chế độ xem toàn màn hình để người dùng dễ dàng theo dõi và tạo ra những thước phim chất lượng theo ý muốn. Tuy nhiên, nếu muốn tải phần mềm về máy tính thì các bạn cần đảm bảo hệ điều hành tối thiểu từ Windows 10 trở lên với dung lượng trống là 12,7 MB.

3. Bandicut Video Cutter

Bandicut Video Cutter có tốc độ nhanh hơn so với những chương trình khác nên được nhiều người lựa chọn. Với phần mềm chỉnh sửa cắt ghép video này, người dùng không cần mã hóa mà có thể thực hiện cắt, tách, ghép dễ dàng từ bản gốc. Bạn chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản như kéo, thả là có thể tạo ra những thước phim như ý muốn và lưu chúng ở nhiều loại định dạng khác nhau.

4. Phần mềm chỉnh sửa video Alon Video Joiner

Alon Video Joiner là chương trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp, cho phép người dùng ghép nối nhiều video riêng lẻ với nhau nhanh chóng và thuận tiện. Không chỉ có giao diện thân thiện mà ứng dụng còn tích hợp sẵn các nút lệnh trên thanh công cụ nên chỉ với một cú chạm là bạn dễ dàng tạo được thước phim như ý. Tuy nhiên, những ai đang sử dụng hệ điều hành Microsoft Windows 10 trở nên mới có thể tải về và chỉnh sửa.

Phần mềm chỉnh sửa video Alon Video Joiner

Phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp

5. Phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép video Xilisoft Video Cutter

Xilisoft Video Cutter được phát hành bởi Xilisoft, cho phép người dùng làm việc trên hệ điều hành Windows. Chương trình cung cấp các tính năng cần thiết để bạn dễ dàng cho ra video mới hoàn chỉnh từ nhiều file khác nhau. Ngoài ra, người cùng có thể lựa chọn các hiệu ứng chuyển tiếp được tích hợp sẵn trong đó và lựa chọn điểm đầu, điểm cuối theo ý muốn với thao tác đơn giản, dễ dàng.

6. Phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép video đơn giản Format Factory

Format Factory mang đến nhiều tính năng nâng cao cho phép người dùng dễ dàng chỉnh sửa, cắt ghép video. Từ nhiều tập tin, hình ảnh, âm thanh khác nhau, bạn có thể ghép, nối, chèn vào thành một đoạn video hoàn chỉnh, sau đó lưu thành SWF, FLV, AVI… tùy ý. Điều này sẽ giúp cải thiện kích thước file đa phương tiện và giúp máy tính hoạt động ổn định hơn.

7. Phần mềm Ultra video Joiner

Ultra video Joiner là chương trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp được nhiều người yêu thích. Hiện tại, ứng dụng đã được tích hợp trên nhiều định dạng phổ biến như: WMV, DAT, ASF, MP4, MPE... Bạn có thể chỉnh sửa các file từ nhiều định dạng rồi cho ra một file duy nhất chỉ với vài thao tác kéo – thả đơn giản.

Chỉnh sửa video chuyên nghiệp với phần mềm Ultra video Joiner

Chỉnh sửa video chuyên nghiệp với phần mềm Ultra video Joiner

Chương trình được phát hành bởi Aone Software, cho phép người dùng chỉnh sửa trên hệ điều hành Microsoft Windows từ Win 7 trở lên.  Với giao diện cực kỳ thân thiện và dễ dàng tiếp cận nên các bạn thỏa sức sáng tạo để thỏa mãn đam mê của mình.

8. Phần mềm chỉnh sửa video Wondershare Filmora

Wondershare Filmora là phần mềm chỉnh sửa video được phát hành bởi Wondershare dành riêng cho hệ điều hành Windows. Chương trình sở hữu nhiều tính năng nổi bật như:

9. Phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép video Boilsoft Video Joiner

Bạn đang tìm kiếm một chương trình có khả năng nối nhiều file video thành một mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh và âm thanh ở file gốc? Boilsoft Video Joiner là gợi ý mà các bạn không nên bỏ qua.

Chương trình được phát hành bởi Boil Software dành cho hệ điều hành Microsoft Windows sở hữu những tính năng sau:

10. Chương trình chỉnh sửa video đơn giản iMovie

IMovie là phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép video được thiết kế dành riêng cho Macbook do Apple phát hành. Chương trình cho phép người dùng biên tập, cắt ghép, chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Thậm chí, bạn dễ dàng tạo ra các video có chất lượng cao dựa vào các trailer được tích hợp sẵn trong đó.

Phần mềm chỉnh sửa video đơn giản trên máy tính

Phần mềm chỉnh sửa video đơn giản trên máy tính

Không chỉ cắt, ghép video mà người dùng còn dễ dàng tùy chỉnh độ sắc nét để cải thiện chất lượng hình ảnh với độ phân giải lên tới 4K. Về phần âm thanh, chương trình hỗ trợ các tính năng nâng cao nên việc tùy chỉnh khá dễ dàng và thuận tiện.

11. Phần mềm Free Video Cutter

Free Video Cutter là phần mềm miễn phí mang đến nhiều tiện ích tuyệt vời cho người dùng. Từ một đoạn video dài, bạn có thể cắt, tách chúng thành nhiều kích thước nhỏ hơn mà vẫn đảm bảo được chất lượng hình ảnh và âm thanh như ban đầu. Sau khi chỉnh sửa xong, bạn có thể lưu vào nhiều loại định dạng khác nhau như: Flash video, WMV, AVI, Xvid…

12. Phần mềm Weeny Free Video Cutter

Weeny Free Video Cutter là chương trình cắt ghép, chỉnh sửa video được phát hành bởi Weeny Software. Để tải được ứng dụng này về máy, các bạn cần đảm bảo đang sử dụng hệ điều hành Microsoft Windows từ 7 trở lên với dung lượng tối thiểu là 20.4MB.

Chương trình cung cấp những tính năng đáng chú ý sau:

13. Phần mềm chỉnh sửa video Windows Movie Maker

Windows Movie Maker là phần mềm được phát hành bởi Microsoft dành cho hệ điều hành Microsoft Windows. Chương trình có nhiều tính năng giúp người dùng chỉnh sửa video chuyên nghiệp như:

14. Phần mềm Gihosoft Free Video Cutter

Gihosoft Free Video Cutter là phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí, cho phép người dùng cắt video theo yêu cầu. Chương trình có nhiều tính năng cần thiết giúp tạo ra những thước phim sinh động, hấp dẫn như:

Phần mềm Gihosoft Free Video Cutter

Phần mềm Gihosoft Free Video Cutter

15. Phần mềm ClipChamp

ClipChamp là trình duyệt chỉnh sửa video đa tiện ích dành cho những ai đam mê. Chương trình cung cấp miễn phí với các tính năng nổi bật là:

Lưu ý: Để được sử dụng chương trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp này, các bạn cần phải đăng ký tài khoản. Việc đăng ký khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian nên đây là lựa chọn mà các bạn không nên bỏ lỡ.

16. Phần mềm chỉnh sửa video Aconvert

Aconvert là chương trình chỉnh sửa video trực tuyến miễn phí, hỗ trợ nhiều loại định dạng video hiện có trên thị trường. Một số tính năng mà chương trình sở hữu đó là:

17. Phần mềm cắt ghép, chỉnh sửa video Kizoa

Kizoa tiếp tục là chương trình chỉnh sửa video được nhiều người yêu thích và đánh giá cao với nhiều tính năng hữu ích như:

Kết luận

Trên đây là top phần mềm chỉnh sửa cắt ghép video đơn giản trên máy tính được nhiều người lựa chọn. Các bạn có thể tham khảo một trong những chương trình kể trên để thỏa mãn niềm đam mê bất tận của mình.