Thời gian gần đây, bạn cảm thấy khó chịu vì có vài số điện thoại lạ gọi đến để lừa đảo hoặc với mục đích là quảng cáo nhưng không biết phải làm thế nào. Vậy thì trong bài viết hôm nay, Quà Tặng Tân Thế Giới sẽ hướng dẫn cách báo cáo số điện thoại lừa đảo chi tiết nhất để không còn bị làm phiền như trước nữa.

1. Cách báo cáo số điện thoại lừa đảo thông qua website

Việc báo cáo số điện thoại lừa đảo thông qua website khá nhanh chóng và thuận tiện. Đây là cách giúp bạn dễ dàng loại bỏ được những số điện thoại làm phiền gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Theo đó, các bạn có thể truy cập vào website mà Cục an toàn thông tin thuộc Bộ thông tin và truyền thông cung cấp để hỗ trợ xử lý cuộc gọi rác, thư rác, tin nhắn rác…

Cách báo cáo số điện thoại lừa đảo thông qua website

Cách báo cáo số điện thoại lừa đảo thông qua website

Cách thực hiện như sau:

2. Hướng dẫn cách báo cáo số điện thoại lừa đảo qua tin nhắn SMS

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, mọi công dân đều có quyền phản ánh cuộc gọi hoặc tin nhắn lừa đảo bất cứ lúc nào. Với cách thức khá đơn giản và thuận tiện, các bạn chỉ cần soạn tin nhắn rồi gửi đến đầu số cố định mà không phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào khác.

Hướng dẫn cách báo cáo số điện thoại lừa đảo qua tin nhắn SMS

Hướng dẫn cách báo cáo số điện thoại lừa đảo qua tin nhắn SMS

Đầu số để bạn nhắn tin báo cáo miễn phí đó chính là 5656 với cú pháp chính xác như sau:

Sau khi nhắn tin xong, hệ thống sẽ tiến hành xử lý nhanh chóng, giúp bạn không còn bị số lạ gọi đến lừa đảo như trước nữa.

Kết luận

Cách báo cáo số điện thoại lừa đảo khá đơn giản và thuận tiện. Các bạn có thể nhắn tin gửi đến tổng đài hoặc truy cập vào website đã được giới thiệu ở trên để khắc phục và giải quyết vấn đề hiệu quả.