Iphone là chiếc điện thoại cao cấp được rất nhiều người săn đón bởi thiết kế sang chảnh, thời thượng, tuy nhiên nó vẫn có hạn chế nhất định về dung lượng pin. Người dùng iphone ắt hẳn sẽ gặp không ít phiền phức khi đang dùng mà pin hết lại phải đi sạc, rồi sạc vào điện nhưng lại không lên pin. Vậy tại sao lại như thế? Và làm thế nào để khắc phục lỗi này. Đừng quá lo lắng vì hôm nay với bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn ngay thôi. Cùng theo dõi nào!

Sạc iphone vào điện nhưng không lên pin: Tại sao và cách khắc phục


Đã bao giờ bạn đi tìm nguyên nhân sạc iphone vào điện nhưng không lên pin chưa? Dưới đây là một số nguyên nhân mà chúng tôi cho là nó sẽ khiến cho chiếc iphone của bạn sạc nhưng không lên pin:

Cách khắc phục lỗi sạc pin

Cách khắc phục lỗi sạc pin IPhone

Cách khắc phục lỗi sạc iphone vào điện nhưng không lên pin:

Đây là nguyên nhân phổ biến gây nên lỗi này. Bởi lẽ sạc iphone chính hiệu trên thị trường có giá khá cao, nên khi bộ sạc bị hỏng thì người dùng vẫn thường ưu tiên mua bộ sạc rẻ tiền trôi nổi trên thị trường để tiết kiệm chi phí, do vậy mà gây ra trường hợp lỗi này. Bạn hãy thử dùng củ sạc hay cáp sạc khác để thử xem có sạc pin được không nhé. Nếu củ sạc hay cáp sạc khác vẫn dùng tốt thì mới chắc chắn rằng củ sạc hay cáp sạc của bạn bị hỏng, lúc này bạn cần nên mua củ sạc hay cáp sạc mới. Thường thì người dùng ít quan tâm đến củ sạc hay cục sạc nên chọn loại có giá thành rẻ, tuy nhiên nếu sử dụng loại này trước hết sẽ nhanh hư, việc mua mới thường xuyên gây tốn kém, mặc khác nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng pin của máy, khiến pin máy nhanh bị chai hơn, thêm phần tốn kém hơn. Do đó khi củ sạc hay cáp sạc bị hư bạn nên đến trung tâm uy tín để mua mới nhé!

Do bạn sử dụng máy không đúng cách, thường xuyên để máy nóng quá độ, khiến cho pin của máy bị chai dẫn đến sạc không lên. Để nhận biết được pin có bị chai hay không bạn cần chú ý từ thời gian sạc đầy pin đến lúc cạn pin xem thời gian sử dụng máy có bị giảm hay không, nếu máy có tình trạng nhanh hết pin thì bạn nên thay pin mới cho máy ở các địa chỉ uy tín.
Trường hợp lỗi do nguồn điện nơi bạn cắm sạc không được ổn định dẫn đến đường truyền bị gián đoạn
Thường thì do nguồn điện yếu, chập chờn, iphone của bạn sẽ tự động ngắt kết nối điện để chặn tình trạng cháy nổ do chập điện vì vậy mà xảy ra tình trạng máy sạc pin không lên phần trăm. Vì vậy mà khi muốn sạc iphone hay bất kể dòng máy nào khác bạn cũng cần chọn nơi có nguồn điện ổn định nhất có thể nhé.

Nếu máy bạn đang gặp tình trạng lỗi pin mà máy từng có dấu hiệu bị rơi, va đập mạnh thì với trường hợp này bạn chỉ có thể đem máy đi kiểm tra để được sửa chữa kịp thời.

Một số người dùng thường hay ít quan tâm đến việc sạc điện thoại, hay do vội vàng mà cắm sạc mạnh tay, cắm sạc không đúng cách khiến cho cổng cắm sạc bị méo mó. Hay việc sử dụng thường xuyên mà không chú ý vệ sinh máy khiến cổng cắm sạc bám bụi. Cả hai nguyên nhân trên đều sẽ khiến iphone của bạn sạc pin mà không lên phần trăm. Để khắc phục lỗi này, với trường hợp do cổng sạc méo mó bạn nên đến các cơ sở sửa chữa uy tín để được sửa chữa thích hợp. Còn với trường hợp cổng cắm sạc bị bám bẩn thì bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ cổng sạc thường xuyên.

Thường thì nếu bạn cắm sạc không đúng cách, không kiểm tra kết nối giữa cáp sạc và củ sạc cẩn thận, không may cáp sạc kết nối với củ sạc lỏng lẻo hay cáp sạc kết nối với máy lỏng lẻo cũng khiến cho máy sạc nhưng không lên pin, thậm chí nếu tình trạng này tiếp diễn hồi lâu cũng có thể gây cháy nổ. Để khắc phục lỗi trên, bạn nên thường xuyên chú ý đến bộ sạc máy, phải cắm sạc thật khớp và chắc chắn.