Bạn rất cần kết nối wifi trên máy tính để phục vụ cho công việc nhưng xung quanh không có sóng wifi nào và bạn quyết định phát wifi từ máy điện thoại nhưng lại gặp lỗi không thể kết nối hoặc kết nối được rồi nhưng không có dữ liệu mạng. Vậy làm sao đây? Đừng lo lắng vì hôm nay với bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi trên. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Tại sao máy tính không bắt được wifi điện thoại và cách kết nối


Bạn đã từng thử tìm nguyên nhân khiến máy tính không bắt được wifi điện thoại chưa? Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra lỗi trên mà bạn nên biết để tìm cách khắc phục hợp lý:


Cách khắc phục lỗi máy tính không bắt được wifi trên điện thoại:

Đây là một lỗi thường hay xảy ra. Trường hợp này xuất hiện là do bạn đã thay đổi mật khẩu wifi trước đó nhưng quên không nhập lại cho máy tính, khiến cho máy tính bị chặn kết nối với wifi từ điện thoại. Với trường hợp này thì cách khắc phục sẽ vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần nhấp chọn lại biểu tượng sóng wifi trên máy tính, sau đó chọn địa chỉ wifi của điện thoại phát sóng, sau đó nhấn Disconnect để hủy kết nối và tiến hành nhập lại mật khẩu mới. 

Đây cũng là trường hợp khá phổ biến. Bạn thường có thể bắt được wifi là do điện thoại đã bật mở điểm truy cập nhưng nếu điện thoại vẫn chưa bật dữ liệu di động thì kết nối đó dẫu có thành công cũng không thể có mạng để sử dụng. Để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần bật mở dữ liệu di động trên điện thoại là đã có thể kết nối wifi từ máy điện thoại.

Trước hết để khắc phục được lỗi trên bạn cần phải khởi động lại máy tính và tiến hành kết nối lại nhé.

Với mỗi lệnh được nhập xong bạn hãy nhớ nhấn Enter để câu lệnh được thực hiện và sau cùng bạn chỉ cần khởi động lại máy là hoàn tất rồi. 
Với các nguyên nhân cũng như cách khắc phục mà chúng tôi cung cấp với bạn qua bài viết này ắt hẳn sẽ giúp được cho bạn phần nào trong quá trình khắc phục lỗi máy tính không bắt được wifi từ điện thoại một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công!