Phần trăm pin còn lại trên điện thoại là một trong những yếu tố chúng ta quan tâm nhiều nhất khi sử dụng điện thoại phải không? Bởi pin là một bộ phận quan trọng hàng đầu của điện thoại và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sử dụng. Một hãng điện thoại được sử dụng rất phổ biến hiện nay là Iphone, thế nhưng khi sử dụng chúng ta lại dễ gặp phải trường hợp pin Iphone báo bảo trì. Vậy tình trạng pin bảo trì là gì và cách khắc phục như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn ngay nhé.

Tình trạng pin bảo trì là sao và cách khắc phục nhanh


1.Tình trạng pin bảo trì là gì? 
Tình trạng pin bảo trì xảy ra khi pin điện thoại của bạn bị lão hóa, nghĩa là khi bạn sạc pin, máy vẫn báo đủ 100% nhưng thời gian thực tế có thể sử dụng lại ít hơn thế. Mức độ bảo trì pin càng cao thì thời gian sử dụng của máy cũng càng giảm.
 Ảnh 1

Ảnh 1


2.Làm thế nào để kiểm tra pin Iphone báo bảo trì?
Hiện nay, trên các dòng Iphone sử dụng hệ điều hành 11.3 trở lên, chúng ta có thể kiểm tra tình trạng Iphone báo pin bảo trì, chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  1. Bước 1: Đầu tiên, bạn vào mục Cài đặt, kéo xuống dưới chọn mục Pin

  2. Bước 2: Để kiểm tra, nhấn chọn tình trạng pin

Tại đây, bạn có thể xem tình trạng pin hiện tại của điện thoại như thế nào. Bạn sẽ nhìn thấy hai kết quả là dung lượng tối đa và dung lượng hiệu năng đỉnh. Nếu bạn nhìn thấy “Pin của bạn hiện đang hỗ trợ hiệu năng đỉnh thông thường” nghĩa là pin của máy vẫn đang ở mức ổn định. Ngược lại, nếu bạn nhìn thấy  những dòng chữ khác thì pin của máy đang gặp vấn đề.
 Ảnh 2

Ảnh 2


3.Ý nghĩa từng hiển thị cảnh báo tình trạng pin trên máy Iphone:

4.Làm thế nào để khắc phục tình trạng pin Iphone bảo trì:
Khi Iphone của bạn đã gặp phải các cảnh báo bất thường về pin thì cách khắc phục tốt nhất cho điện thoại của bạn chính là thay pin mới. Hãy lưu ý loại pin bạn thay và lựa chọn các cửa hàng uy tín vì thay pin không đúng quy trình hoặc sử dụng pin giá rẻ, không chính hãng sẽ làm ảnh hưởng tới điện thoại của bạn.