Top những App được giới trẻ Trung Quốc dùng nhiều nhất hiện nay. Bạn sẽ nghĩ đến Facebook, Zalo, Instagram, Youtube, Twitter, Shopee,,, bla bla. Bạn tò mò rồi đúng không nè vậy thì hãy đọc hết bài viết này để khám phá Top các App được giới trẻ Trung Quốc dùng nhiều nhất hiện nay nhé !

[TOP 9] App ứng dụng mà người trẻ Trung Quốc hay dùng


1. WECHAT tên gọi tiếng Trung là  微信 (Wēixìn):


Ra đời vào năm 2011 do nhà phát hành Tencent ( chính xác là Trung Tâm Nghiên Cứu và Dự Án Tencent ).  Khi vừa được cho ra mắt đã tạo thành cơn sốt làm chao đảo giới trẻ xứ Trung bởi lẽ Wechat đã hội tụ các App khác như , Messenger, Instagram, Whatsapp, Viber,. vv. Giúp người dùng sử dụng thuận tiện nhất có thể như : gọi điện, nhắn tin, giải trí ( âm nhạc , game ) , buôn bán sản phẩm. Hiện nay trên thế giới đã có 200 quốc gia sử dụng qua và được dịch ra 20 ngôn ngữ khác nhau. Bấy nhiêu đó thôi cũng đã đủ thấy độ phủ sóng lớn đến nhường nào. Các bạn trẻ Việt Nam cũng thông qua App này để giao lưu với người Trung và học hỏi tiếng Trung.

App Wechat

App Wechat 


2. WEIBO ( còn gọi là: SINA WEIBO) – 新浪微博 – (Xīnlàng wēibó)


Weibo được cho ra mắt và năm 2009 nhưng mãi đến năm 2011 mới thật sự nhiều người biết đến và sử dụng như một làn gió  mới bởi Trung Quốc là một quốc gia cấm sử dụng Facebook, Twitter.. nên khi ra đời Weibo như một giải pháp cứu cánh của giới trẻ. Các mọt phim xứ trung thì không thể bỏ qua App này vì không chỉ có các bạn trẻ sử dụng mà còn có thần tượng diễn viên, ca sĩ đều tham gia, bên cạnh đó các cơ quan báo chí truyền thông thậm chí là cơ quan chính phủ. Vì vậy khâu kiểm duyệt bài đăng cũng rất gắt gao để tránh các dạng bài spam.

App weibo

App weibo

 


3. DOUYIN ( hay còn gọi là TIKTOK) – 抖音 (Dǒu yīn)


Là một trong những hot nhất hiện nay với số lượng người dùng lên đến hơn 1 tỷ người, ở Việt Nam gọi Douyin là Tiktok, thông qua App chúng ta có thể giải trí bằng những video được giới hạn thời gian 15 giây (đến thay tiktok đã thêm 2 mục 60 giây và 3 phút). Nếu các bạn đã từng dùng qua Douyin thì sẽ thấy rõ sự sặc sỡ về màu sắc,filter cũng như chất lượng hình ảnh và được đông đảo giới trẻ Việt theo dõi , nhưng để đăng ký được tài khoản Douyin cũng rất phức tạp vì làm nhiều bước và App tiếng trung từ A đến z. App còn thịnh hành cho việc livestream bán hàng và gặp gỡ được nhiều bạn bè trên thế giới.

App douyin

App Douyin


4. BAIDU - 百度 ( Bǎidù )


Được ra đời vào năm 2014 Baidu thay thế cho Google 100% ở  xứ Trung  và hiện tại là thiết bị tìm kiếm đứng thứ 2 sau Google nhưng không được sử dụng rộng rãi trên thế giới mà chỉ dùng ở Trung Quốc.


5. Mạng RENREN -人人网 (Rén rén wǎng)


Là 1 trong những trang mạng được sinh viên Trung Quốc ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất ra mắt vào năm 2005 và có khoảng thời gian 4 năm cạnh tranh với Facebook, họ thường sử dụng các từ ngữ Gen Z để trò chuyện, bàn luận với nhau về một vấn đề nào đó ,nếu bạn muốn tìm hiểu về cuộc sống giới trẻ xứ trung thì đây quả là một sự lựa chọn không tồi.


6.      JIAYUAN - 世纪佳缘 (Shìjì jiāyuán)


Nếu ở Việt Nam có Tinder thì ở xứ Trung có Jiayuan, một trong những App hẹn hò nổi tiếng nơi đây. Được thành lập năm 2003. Nhưng có một điểm khác biệt và đặt biệt ở App này chính là thay vì tìm bạn tình thì họ tìm đối tượng nghiêm túc là vợ hoặc chồng để kết hôn chứ không đơn thuần để hẹn hò.


7.TAOBAO -  淘宝 (Táobǎo)


 Là một trong những trang wed thương mại điện tử đứng đầu ở xứ Trung, được thành lập từ năm 2003 bởi công ty Alibaba. Nếu bạn là một chủ shop quần áo bán lẻ hoặc là những con nghiện mua sắm đồ nội địa thì không thể không biết đến App Taobao. Đây là một thiên đường thời trang đủ mọi thể loại mà bạn yêu thích, ngoài ra nơi đây bạn  cũng  thể mua bất cứ loại hàng hóa nào mà mình muốn . Nhưng đối với những người nước ngoài muốn mua đồ thông qua trang web này phải có tài khoản Taobao Trung Quốc nếu không sẽ phải nhờ qua người trung gian. Và App này khi mua đồ có tốn phí ship hàng.

App Taobao

App Taobao


8. YOUKU -  优酷  (Yōukù)


Là một nền tảng giống như Youtube nhằm cung cấp video đủ các thể loại như phim ảnh, âm nhạc mà bạn cần tìm kiếm. Bạn hầu như có thể thưởng thức các chương trình TV hoặc thực tế, Gameshow, phim tài liệu,,, ngoài ra còn có chức năng kết nối và chia sẻ với các trang mạng xã hội khác


9. DOUBAN - 豆瓣 (Dòubàn)


 Đây là một trang wed 2.0 lớn thứ nhì ở Trung Quốc với mục đích cho phép người sử dụng đăng ký hoặc tạo nội dung liên quan tới sách, phim ảnh, âm nhạc hoặc các sự kiện quan trọng. cụ thể như các bạn có thể bình chọn bộ phim được yêu thích nhất , bài hát hoặc diễn viên xuất sắc nhất, App này còn giúp cho những người muốn kết bạn với người  bạn Trung, bạn cũng có thể theo dõi idol của mình qua các page cá nhân.