Facebook đã và đang là một trong những nền tảng mạng xã hội được yêu thích nhất hiện nay. Không chỉ giới trẻ mà ngày càng nhiều các đối tượng người dùng khác nhau đã gia nhập và làm phong phú thêm cho nền tảng này. Vậy làm thế nào để những bài đăng của bạn trở nên đặc biệt và cuốn hút hơn? Hãy tham khảo top font chữ có hiệu ứng đẹp độc lạ ngộ nghĩnh đáng yêu cho Facebook trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thông tin sơ bộ về font chữ béo – font chữ hoàn hảo cho các status FB

Khi đăng status Facebook, đặc biệt là đăng với mong muốn truyền tải các thông điệp nào đó, ngoài nội dung thì font chữ cũng là một yếu tố có khả năng tác động không nhỏ đến tính hiệu quả của quá trình. Bởi font chữ ảnh hưởng trực tiếp đến phần nhìn của người xem. Từ đó, chất lượng của bài viết cùng nội dung mà nó chứa đựng mới có cơ hội cao hơn tiếp cận đến người khác.

Cụ thể:

Font chữ béo – font chữ hoàn hảo cho các status FB

Font chữ béo – font chữ hoàn hảo cho các status FB

Không chỉ vậy, chúng ta có thể sử dụng font chữ béo tròn này cho rất nhiều trường hợp khác nhau. Ví dụ như trong logo, trong tiêu đề của các tờ rơi, pano, apphich hay thậm chí là cả tiêu đề của những trang web. Chúng đem lại cho các bản thiết kế này sự lịch thiệp, trang trọng nhưng không kém phần duyên dáng. Tạo được thiện cảm nhiều hơn đối với người nhìn.

2. Top font chữ có hiệu ứng đẹp độc lạ ngộ nghĩnh đáng yêu cho facebook

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng sử dụng nhiều loại font chữ béo đã được Việt hóa khác nhau với sự đa dạng nhất định trong loại hình thiết kế. Theo đó, một số những font chữ béo nổi bật nhất, được nhiều người yêu thích trong top font chữ có hiệu ứng đẹp độc lạ ngộ nghĩnh đáng yêu cho facebook bao gồm:

2.1. Font Somatic

Lauren Lee là chủ nhân của mô hình thiết kế chữ béo Font Somatic.  Loại font này sẽ phù hợp sử dụng ở những đoạn văn bản có độ dài trung bình vừa phải. Hoặc dùng trong các bản thiết kế logo, phần chữ in trên áo phông.

Font Somatic

Font Somatic

Sử dụng Somatic sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang hướng đến sự đơn giản nhưng vẫn đầy độc đáo, táo bạo. Vì vậy, loại font chữ này nhận được sự yêu thích của rất nhiều bạn trẻ khi muốn tạo ra sự khác lạ cho những bài viết đăng Facebook của mình.

2.2. Font Yikes

Font Yikes cũng là một loại font có độ phổ biến rất lớn trong thị hiếu của người sử dụng. Với những hình tròn ở cuối, loại font này đem lại sự mềm mại khó có thể che dấu cho văn bản của người dùng. Đồng thời, cũng thể hiện tính vui nhộn, đáng yêu và thực sự thân thiện trong cá tính của người viết.

2.3. Font Softa

Với cảm hứng được lấy từ chiếc kẹp dẻo, font Softa có đến 10 biến thể màu sắc khác nhau. Mỗi một biến thể lại có độ tương phản độc đáo giữa ánh sáng và bóng tối. Đồng thời, với những chữ cái được thiết kế như đang phồng lên cũng đem lại sự đáng yêu nhất định cho văn bản. Với đặc điểm này tin chắc sẽ giúp cho người xem bị thu hút từ những ánh nhìn đầu tiên.

2.4. Font Futura

Sự phổ biến của font Futura là không thể phủ nhận trong thời đại công nghệ thông tin và các trang mạng xã hội đặc biệt phát triển hiện nay. Với thiết kế đậm, dày và bo tròn, font Futura mang lại sự lạc quan, thân thiện cho nội dung mà người viết đang muốn truyền tải. 

 Font Futura

 Font Futura

Đặc biệt, với font Futura, chúng ta có thể sử dụng bất cứ khi nào mà không lo bị lỗi mốt. Vì thế, lượng người thường xuyên sử dụng loại font chữ dưới thiết kế này của hai đơn vị nổi tiếng FedEx và Swissair luôn rất lớn.

2.5. Font Kaige

Kimmy Lee là chủ nhân của font chữ tròn mập Việt hóa này. Theo đó, font Kaige sở hữu những vòng tròn tự nhiên hoàn hảo. Tại phần cuối cũng như phần góc của mỗi chữ cái đều có nét bo tròn. Với đặc điểm này, font Kaige thường được các Facebooker sử dụng trong những status ngắn với nội dung tương tự như một tiêu đề của văn bản nào đó. Bởi thực sự với những văn bản dài, loại font này không phù hợp

2.6. Font Baksoda

Wacaksara Co. là đơn vị đã thiết kế ra font chữ cao cấp Baksoda. Tính rõ ràng cũng như mạnh mẽ, kịch tính khi sử dụng loại font chữ này trong văn bản là điều được đánh giá cao. Bởi trên thực tế, Baksoda đã và đang được sử dụng nhiều trong việc thiết kế logo, các loại giấy mời, bao bì sản phẩm, label, trang phụ thiết kế…

Do đó, khi sử dụng trong status Facebook, font Baksoda sẽ giúp người dùng có được tính nhấn mạnh và thể hiện tính rõ ràng hơn trong nội dung của bài viết. Nhất là khi người viết muốn thể hiện một quan điểm, suy nghĩ ngắn nào đó.

2.7. Font Fredoka

Chủ nhân của font chữ Fredoka là nhà thiết kế Milena Brandau. Thường thì loại font chữ này được sử dụng tại những văn bản với hơi hướng hiện đại. Và sự đặc biệt ở kiểu chữ này đó là sự phối hợp rất mềm mại, dễ thương cùng font chữ của Google.

Font Fredoka

Font Fredoka

2.8. Font London Bridge

Được coi như một Sans Serif của hình học hiện đại, font London Bridge có khả năng hỗ trợ cho các loại ngôn ngữ mở rộng một cách tích cực nhất. Với loại font này, chúng ta có đến 7 trọng lượng khác nhau. Và mỗi trọng lượng ngoài khả năng đa dạng về ngôn ngữ còn có nhiều trọng số đặc biệt hữu ích khác. Ví dụ như phân số, thứ tự, các chỉ số trên hay sở hữu trên 30 chữ ghép.

2.9. Font Coves

Các ký tự chữ viết khi sử dụng font Coves đều được bo tròn trên tiêu chuẩn của hình tròn. Những phần còn lại của chữ sẽ có sự gọn gàng nhất định trong thiết kế. Tạo nên sự tinh tế nhất định cho các văn bản hay các status của người dùng. Do đó, lựa chọn font Coves là một trong những lựa chọn tuyệt đẹp khi các bạn muốn sử dụng font chữ béo để tạo nên sự khác biệt cho bài đăng của mình.

2.10. Font JURA

Font JURA sở hữu một vài những nét rất đặc trưng trong kiểu chữ. Ví dụ như tỉ lệ giữa các chữ khá hẹp, các đường nét cũng được bo tròn và đặc biệt là ở các chân chữ thường có hình dáng của cái nêm.

Font JURA

Font JURA

Với font chữ JURA, bài viết của bạn sẽ trở lên ấn tượng và thanh lịch hơn rất nhiều. Ngay cả khi cỡ chữ bài viết nhỏ thì người xem vẫn có thể dễ dàng đọc được nội dung một cách nhanh chóng. 

3. Những điều cần lưu ý khi lựa chọn font chữ cho các status

Với sự đa dạng như trên của riêng font chữ béo, chưa kể đến nhiều loại font chữ khác thì việc làm thế nào để người xem có được ấn tượng tốt nhất với status của mình không phải điều đơn giản. Để làm được điều này, hãy lưu ý một số những khía cạnh sau:

3.1. Hãy chọn loại font chữ dễ nhìn, dễ đọc

Đây là yếu tố đầu tiên và cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn quyết định lựa chọn font chữ cho bài viết của mình. Nhất là những bài viết muốn truyền tải nội dung thông tin. Hãy chọn font chữ đảm bảo được vấn đề trên, sau đó chọn cỡ chữ cho phù hợp. Không nên lựa chọn font chữ quá to hay quá bé mà chỉ nên chọn trong khoảng từ 12 đến 19 là đủ để bài viết có sự hài hòa nhất định trong tổng thể. 

Đồng thời, trong quá trình chọn font chữ, hãy đảm bảo font chữ này đáp ứng điều kiện phù hợp hiển thị cho cả máy tính và các thiết bị di động thông minh khác. Giúp bài đăng của bạn hoàn hảo đối với mọi đối tượng người xem khác nhau.

3.2. Chọn màu phù hợp

Màu sắc là điều mà chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng để giúp cho bài viết của mình trở nên đặc biệt hơn. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là nên lựa chọn những kiểu màu sắc phù hợp. Không nên dùng những màu quá “sến” hoặc những màu không nổi bật với khung nền. Sự rắc rối thái quá về màu sắc sẽ làm cho bài viết của bạn không thực sự tạo ấn tượng tốt cho người nhìn.

Chọn màu sắc phù hợp cho font chữ

Chọn màu sắc phù hợp cho font chữ

3.3. Có thể sử dụng sự hỗ trợ từ các công cụ tạo font

Hiện nay, có không ít các công cụ tạo font chữ đã được đưa ra thị trường và sử dụng rộng rãi. Nhất là những công cụ cho phép sử dụng font chữ tiếng Việt với nhiều công cụ online miễn phí khác nhau. Để có thể tạo ra sự đặc biệt nhất định cho những bài viết của mình, các bạn hoàn toàn có thể cân nhắc đến việc sử dụng sự hỗ trợ của các công cụ này. 

Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ về các loại công cụ cũng như đơn vị cung cấp.  Hãy chắc chắn rằng nơi mà bạn tiếp cận các công cụ này uy tín, đảm bảo an toàn về mọi mặt cho các thông tin cá nhân. Tránh việc truy cập phải những đường link kém chất lượng, khiến cho những thông tin của bạn bị sao chép, đánh cắp và sử dụng cho những mục đích bạn không mong muốn.

3.4. Nên kiểm tra bài viết trước khi đăng

Việc kiểm tra lại font chữ và các hiệu ứng của bài viết là điều cần thiết. Nó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về những gì sẽ đăng lên và đưa đến người xem. Theo cách nói khác thì trước khi có những người xem khác, bạn phải là người xem đầu tiên, cảm nhận và đánh giá bài viết đầu tiên. Bước này sẽ giúp cho bạn có cơ hội sửa lại, điều chỉnh những yếu tố chưa hài lòng để có được một status như mong muốn.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin liên quan đến những font chữ đẹp hiện đang được yêu thích. Mong rằng top font chữ có hiệu ứng đẹp độc lạ ngộ nghĩnh đáng yêu cho Facebook sẽ giúp cho bạn có được những lựa chọn tuyệt vời cho các bài đăng Facebook của mình!