Trong cuộc sống nhiều bộn bề lo toan, bạn hãy tự biết cách tạo ra những tiếng cười cho chính bản thân mình và những người xung quanh. Niềm vui nho nhỏ không mất tiền mua từ những câu đố vui hài hước chắc chắn sẽ làm cho áp lực học tập, công việc và cuộc sống của bạn vơi đi không ít. Hãy cùng tham khảo top những câu đố vui hài hước có đáp án dưới đây nhé!

1. Những câu đố vui ngắn 

Những câu đố vui ngắn vừa dễ nhớ, vừa không mất quá nhiều thời gian của người kể lẫn người nghe luôn là lựa chọn hàng đầu dành cho tất cả mọi người. Nó sẽ không quá đòi hỏi người đố phải có nhiều khiếu hài hước nhưng vẫn có thể khiến người nghe vui vẻ, bất ngờ với đáp án đưa ra.

Những câu đố vui ngắn

Những câu đố vui ngắn mà hài hước

Ví dụ như:

Đố vui hài hước

Đố vui hài hước

2. Top những câu đố vui hài hước có đáp án dài

Ngoài ra, nếu như bạn có thời gian hơn và tự tin với khả năng ngôn ngữ, khả năng dẫn dắt câu chuyện của mình thì có thể thử những câu đố vui dài hơn. Chắc chắn chất lượng của những câu đố vui dài sẽ khiến người nghe cảm thấy thú vị hơn.

Tham khảo top những câu đố vui hài hước có đáp án dài dưới đây nhé:

Câu 1: 

Kẻ giết người nọ phải chịu mức án tử hình cho tội lỗi của mình. Anh ta được phép chọn phương thức kết liễu bằng cách chọn vào một trong ba căn phòng sau: 

Anh ta sẽ chọn phòng nào?

Đáp án: Chọn phòng số 3 bởi những con sư tử đã bị đói chết.

Câu 2:

Anh nhân viên văn phòng làm việc ở tầng 40. Thế nhưng, ngày nào anh ta cũng chỉ đi thang máy đến tầng 35 rồi đi bộ lên văn phòng. Lý do anh ta làm vậy là gì?

Đáp án: Thang máy chỉ đi được đến tầng 35.

Câu đố vui hài hước dài có đáp án

Câu đố vui hài hước dài có đáp án

Câu 3:

Một chiếc thuyền quy định sẽ chỉ chở được hai người. Nhiều hơn thì sẽ chìm. Vậy tại sao ba thằng Mỹ đen và ba thằng Mỹ trắng ngồi trên thuyền mà thuyền lại không hề bị chìm?

Đáp án: Ba của thằng Mỹ đen với ba của thằng Mỹ trắng tính lại mới là 2 người.

Câu 4:

Làm thế nào để đổ nước từ hai chiếc bình khác nhau vào cùng một chậu mà vẫn phân biệt được đâu là nước của bình nào? 

Đáp án: Cho đông nước của cả hai bình thành đá.

Câu 5:

Một con Gấu đen to chặn ở giữa một đoạn đường không cho ai đi qua. Nó chỉ ngủ mỗi giấc khoảng 5 phút, trong khi cần đến 10 phút để đi hết đoạn đường này. Làm thế nào để sang được đầu bên kia?

Đáp án: Đi bình thường đến giữa đường hết 5 phút. Trước khi con gấu tỉnh lại, nhanh trí quay mặt về hướng ngược lại. Khi con gấu mở mắt ra nó sẽ tưởng là bạn đi từ phía kia đến và sẽ không cho bạn đi tiếp. Như vậy, bạn sẽ bị buộc phải trở lại đầu kia – tức là hướng mà ban đầu bạn muốn đến.

Câu 6:

Anh mù và ba anh điếc đi đến tiệm phở. Mỗi người gọi một tô với giá 10.000đ/tô. Vậy tổng cộng bữa ăn hôm nay chủ quán phải thu bao nhiêu tiền?

Đáp án: Thu 20.000đ vì có 2 người ăn là anh mù và ba của anh điếc.

Kết luận

Trên đây là top những câu đố vui hài hước có đáp án mà bài viết muốn chia sẻ với các bạn. Hãy tận hưởng những giây phút vui vẻ với mọi người xung quanh bằng những câu chuyện thú vị này nhé!