Thay vì mua những hộp quà bán sẵn bạn có thể tận dụng những tấm bìa cũ để làm hộp quà hình chữ nhật bằng giấy theo ý muốn. Chắc chắn tự tay làm những hộp quà ý nghĩa và bọc món quà mà mình muốn dành tặng cho người nhận sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ, hào hứng hơn rất nhiều đấy. Vì thế nếu bạn chưa biết cách làm hộp quà hình chữ nhật như thế nào thì hãy theo dõi ngay những chia sẻ dưới đây.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Muốn hoàn thiện và bắt tay làm hộp quà thì điều đầu tiên mà chúng ta cần chuẩn bị chính là nguyên liệu, dụng cụ. Theo đó để làm hộp quà hình chữ nhận cần phải có các nguyên liệu, dụng cụ sau đây:

2. Cách làm hộp quà hình chữ nhật

Khi đã chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu thì chúng ta sẽ bắt tay vào làm hộp quà hình chữ nhật theo những bước sau đây:

Bước 1: Cắt 5 hình chữ nhật

Đầu tiên bạn cắt 1 hình chữ nhật để làm đáy hộp có kích thước 22 x 10,5 cm. Tiếp đến cắt 2 tấm thân hộp có kích thước 22 x 8cm. 2 tấm thân hộp còn lại sẽ có kích thước là 10,3 x 8cm.

Khi đã cắt được 5 tấm hình chữ nhật này các bạn chỉ cần phết keo sữa lên mép cạnh rồi tiến hành dán lại với nhau thật chắc chắn để được hình chiếc hộp.

cách làm hộp quà hình chữ nhật

Bước 2: Dán băng dính mỏng vào các góc cạnh bên trong của hình hộp

Lấy băng dính giấy cắt thành những đoạn ngắn có kích thước lần lượt là: 2 đoạn dài 10,3cm, 2 đoạn dài 22cm, 4 đoạn dài 8cm. Sau đó bạn dùng kéo cắt chéo cho mỗi đầu của những đoạn giấy này.

Tiếp đến hãy dùng băng dính giấy đã cắt dán dọc chạy theo các mép hộp. Bạn lựa chọn những đoạn băng dính có chiều dài tương ứng với chiều dài của các cạnh hộp hình chữ nhật. Khi đã dán xong sẽ giúp chiếc hộp chắc chắn hơn.

Bước 3: Vẽ hình chữ nhật trên giấy màu và dán và hình hộp

Dùng thước và bút tiến hành vẽ trên tờ giấy màu một hình chữ nhật với kích thước là 68 x 18 cm. Sau đó chia chiều dài thành 2 đoạn 22cm, 2 đoạn 10,5cm và 1 đoạn 3cm.

Chiều rộng sẽ chia thành 4 đoạn với độ dài như sau: 2 đoạn dài 8cm và 2 đoạn dài 1cm.

Dùng kéo khéo léo cắt điểm giao nhau giữa chiều dài và và chiều rộng của đáy hộp hình chữ nhật thành hình chữ V. Sau đó bạn lấy phần giấy màu đã chia bọc bên ngoài tấm hộp theo những kích thước đã đánh dấu rồi dán các mép giấy nối lại với nhau.

cách làm hộp quà hình chữ nhật

Sau khi đã ghép nối các mép giấy với nhau bạn hãy dùng kéo cắt 4 đường 4 nối giữa 4 cạnh trên tấm giấy. Khi đã hoàn thành thì dùng kéo cắt đường chép ở mép những góc cạnh 1 cm. Tiếp tục dán bọc thật khéo lép tấm giấy vào bên trong thành hộp. Sau đó dán tiếp mép cạnh 1 cm vào mặt trong đáy hộp.

Lưu ý: Trong quá trình dán để tăng tính thẩm mỹ cho chiếc hộp thì bạn hãy dán che mép giấy bên trong thành hộp nhé.

Bước 4: Cắt giấy màu dán vào đáy hộp, mặt trong của đáy hộp

Lấy tấm giấy màu và vẽ hình chữ nhật có kích thước 22 x 10,5cm. Sau đó bạn lấy kéo cắt hình chữ nhật này, phết keo sữa lên một mặt và dán bên ngoài đáy hộp.

cách làm hộp quà hình chữ nhật bằng giấy

Lấy tấm giấy hoa văn rồi vẽ hình chữ nhật kích thước 21,6 x 10,1 cm. Sau đó lấy kéo cắt hình chữ nhật này rồi dùng keo phết lên tấm giấy và dán vào mặt trong của đáy hộp.

Bước 5: Tiến hành làm nắp hộp hình chữ nhật

Sau khi đã hoàn thành hình hộp chữ nhật thì chúng ta sẽ làm nắp hộp. Nắp hộp sẽ có kích thước chiều dài rộng hơn một chút để có thể nắp vừa chiếc hộp. Do đó bạn sẽ cắt 1 tấm giấy bìa cứng làm nắp hộp có kích thước 23,5 x 12cm. Để tạo 2 tấm thành dài nắp hộp bạn cắt có kích thước 23,5 x 2 cm. Trong khi đó hình rộng nắp hộp sẽ cắt 2 tấm hình chữ nhật có kích thước 11,8 x 2cm.

Khi đã hoàn thành các hình chữ nhật này bạn cũng dán các cạnh với nhau để tạo thành hình nắp hộp. Tiếp đến cũng cắt giấy màu xanh để dán bên ngoài nắp hộp, còn bên trong nắp hộp sẽ dán bằng giấy hoa văn.

Bước 6: Trang trí hộp quà

Bạn có thể dùng dây ruy băng, cúc áo,… hay những vật dụng trang trí mà mình thích để trang trí cho chiếc hộp sao cho nổi bật, bắt mắt.

cách làm hộp quà hình chữ nhật bằng giấy

Ngoài ra để đặt quà vào hộp được êm, đẹp bạn có thể cắt giấy thành những sợi nhỏ rồi đặt vào đáy họp. Tiếp đến mới đặt quà lên, đậy nắp hộp lại và trang trí theo ý thích.

Cách làm hộp quà hình chữ nhật bằng giấy không quá phức tạp và khó khăn phải không nào? Chỉ cần chuẩn bị đẩy đủ nguyên liệu, dụng cụ là chỉ sau thời gian ngắn bạn đã có được chiếc hộp ý nghĩa dùng để đựng quà, đựng bánh kẹo hay đồ dùng… Chúc bạn thành công!