Một lời mời sinh nhật hài hước, bá đạo dành cho bạn thân chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh với người được mời. Tuy nhiên với những người lớn tuổi hay người không quá thân thiết thì lời mời sinh nhật lịch sự, nhã nhặn sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Vậy bạn đã biết viết thiệp mời sinh nhật như thế nào là hợp lý hay chưa? Hãy cùng khám phá dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

1. Cách ghi thiệp sinh nhật

Một tấm thiệp sinh nhật gửi đến người nhận phải đầy đủ nội dung, thông điệp mới giúp người nhận biết rõ được thời gian, địa điểm đến dự. Đồng thời còn thể hiện được sự chân thành của bạn gửi đến người nhận. Do đó dưới đây là những nguyên tắc cơ bản khi viết thiệp sinh nhật, các bạn hãy tham khảo nhé.

viết thiệp mời sinh nhật như thế nào

Viết thiệp mời sinh nhật như thế nào

1.1. Viết một vài vòng mô tả về họ

Hầu hết chúng ta thường bày tỏ cảm xúc của mình đối với người nhận qua tấm thiệp với câu ngắn gọn phổ biến như “Love you”…Tuy nhiên đây là những câu không có gì mới mẻ và còn làm cho tấm thiệp trở nên đơn điệu, nhàm chán hơn.

Vì thế hãy xóa bỏ ngay sự dập khuôn, đơn điệu đó bằng cách ghi vào tấm thiệp những lời ca ngợi về cá tính, thể hiện bản thân của người nhận. Tuy nhiên bạn phải viết bằng cái tâm, sự chân thành thì mới tạo ấn tượng, thiện cảm tốt với họ.

1.2. Yếu tố hài hước trong thiệp là rất cần thiết

Không nhất thiết phải quá trau chuốt, nghiêm nghị những lời lẽ viết trên thiệp vì sẽ làm cho tấm thiệp trở nên cứng nhắc, không có hồn. Thay vào đó bạn hãy thả lỏng tâm trí và dùng những ngôn từ đơn giản, dễ hiểu, ngắn gọn, súc tích. Bên cạnh đó hãy cho thêm các yếu tố hài hước để tấm thiệp trở nên gần gũi, thân thiết. Khi đọc tấm thiệp người nhận còn cảm thấy vui vẻ nữa.

1.3. Nội dung tấm thiệp nên ngắn gọn nhưng đầy đủ

Một tấm thiệp sinh nhật vừa xinh, vừa ấn tượng thì yếu tố dung lượng là rất cần thiết. Bạn không cần viết quá dài, lan man mà chỉ nên tập trung vào vấn đề chính là mời họ đến tham dự bữa tiệc sinh nhật của mình. Do đó hãy viết ngắn gọn, đầy đủ nội dung là được chứ không phải dài dòng, lan man gây khó chịu cho người đọc.

2. Cách viết thiệp hay, hài hước, bá đạo

Nếu bạn đang có ý định viết thiệp sinh nhật cho bạn thân thì đừng quên sử dụng sự hài hước, bá đạo trong đó nhé. Chắc chắn nhận được tấm thiệp độc đáo từ bạn họ sẽ rất vui mà còn cười sảng khoái vì sự hài hước, bá đạo trong đó. Vì thế hãy tham khảo một số cách viết dưới đây.

- Mai là ngày gì mày có nhớ không? Nhưng dù nhớ hay không thì cũng không vấn đề gì? Đúng 7h tối mai có mặt tại “my home”. Không đến nghỉ chơi!

- Mày vẫn mong được nhảy mua và ăn bánh kem đúng không? Thế nên đúng tối chủ nhật tuần này vào lúc 20h hãy đến quán cà phê quen thuộc để thỏa ước mong.

cách ghi thiệp sinh nhật

Cách viết thiệp sinh nhật hài hước, bá đạo

- Sinh nhật, sinh nhật, sinh nhật. Đừng để tao phải nhắc mãi như thế nhé. Nhớ cái lịch hẹn 6 tối mai chứ. Đúng tại cổng quán cà phê đã hẹn, tao sẽ kiểm tra quà của mày. Nếu không có thì đừng hi vọng được vào! Thân ái!

- Tao mặc dù có ghét con bợn mày thật đấy nhưng nếu không có mày trong sinh nhật tao thì mày còn đáng ghét hơn vạn lần. Thế nên nhớ đúng 19h tối thứ 5 tới nhà tao nhé, à nếu có người yêu thì dẫn theo nhé nhưng quà phải gấp đôi đấy.

- Ngày đặc biệt của tao – ngày tao ra đời sẽ diễn ra rất hoành tráng vào lúc 20h tối mai tại nhà tao. Sự hiện diện của mày chắc sẽ làm tao đau đầu nhưng tao thích điều đó. Vì thế nhớ đến đúng giờ nhé.

- Mày có biết mai là ngày gì không? Nhớ chuẩn bị váy vóc, phấn son để xinh đẹp trong ngày sinh nhật tao diễn ra vào lúc 19h tối mai ngay ngoài bãi biển, địa điểm là ngay chỗ bọn mình hay tới. Nhớ đúng hẹn đấy nha.

- Đã chuẩn bị những gì để đến dự sinh nhật tao rồi. Buổi sinh nhật của tao sẽ thiếu đông vui và nhộn nhịp nếu như thiếu vắng mấy đứa quỷ sử là chúng mày đấy. Đúng 19h tối thứ 3 tại nhà tao nhé.

- Mày thường mong ước được thưởng thức tài nghệ nấu nướng của tao và tạo sẽ biến ước mơ của mày thành hiện thực vào buối tối thứ 7 tuần này vào lúc 16h tại bãi biển nơi chúng mình hay lui tới. Nhớ đến với tao đấy, à mang theo cả quà nhé vì tao không nghĩ đầu óc mày lại có vấn đề đến thế đâu. Hôm đấy tao sẽ cho mày thưởng thức bữa tiệc no lê lết luôn.

- Sự hiện diện của mày trong ngày sinh nhật tao khiến tao rất vui và hãnh diện. Thế nên nhớ mặc đẹp và đừng quên mang quà đến nhé. Đúng 20h tối mai tại nhà tao nhé.

Cách ghi viết thiệp mời sinh nhật như thế nào hay hài hước bá đạo đã được chúng tôi bật mí trên đây. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn biết cách ghi thiệp mời sinh nhật phù hợp với từng đối tượng.