Thay vì bỏ đi những đồ cũ không dùng đến bạn có thể tái chế để làm chậu hoa handmade cũng rất lý tưởng và hữu ích đấy chứ. Chắc chắn những chậu hoa được làm từ chiếc giỏ xinh, bộ bàn ghế cũ, những chai nhựa, túi xách… sẽ tô điểm thêm rất nhiều cho không gian nhà bạn đấy.

1. Cách làm chậu cây handmade từ túi xách cũ

Nếu bạn là người yêu thời trang hay sưu tập được những chiếc túi xách không dùng đến thì tại sao không tận dụng để làm những chậu cây cực kỳ bắt mắt và ấn tượng nhỉ? Với những chiếc túi xách nhiều màu sắc và có quai nên rất tiện dụng để treo lên tường, hàng rào hay lan can. Chắc chắn bạn sẽ có những chậu hoa đa màu sắc giúp không gian nhà mình thêm rực rỡ hơn đấy.

cách làm chậu cây handmade

Cách làm chậu cây handmade từ túi xách cũ

2. Làm chậu hoa, chậu cây từ chai nhựa

Với những chai nhựa bạn có thể cắt ngang vỏ chai để được chiều cao chiếc chậu mà mình muốn. Tiếp đến chỉ việc đổ đất tơi xốp vào đó rồi trồng cây, trồng hoa vào mỗi chậu. Để chiếc chai nhựa thêm sinh động và bớt nhàm chán bạn có thể trang trí bằng những họa tiết bên ngoài hay tô màu cho những chiếc trai đó. Nếu cần thiết có thể đục hai bên miệng để làm dây treo cũng rất lý tưởng đấy.

3. Sử dụng bộ bàn ghế cũ để trồng cây

Nghe có vẻ vô lý nhưng nếu bạn biết cách hoàn toàn sẽ có những chậu cây, chậu hoa xanh tươi, nhiều màu sắc để tô điểm cho không gian nhà bạn đấy. Việc cho đất vào những ngăn bàn cũ và tiến hành trồng loại cây yêu thích vào đó, chắc chắn sau một thời gian bạn đã có một khu vườn thu nhỏ rất bắt mắt phải không nào? Để khu vườn rực rỡ và đẹp hơn các bạn có thể sơn lại bộ bàn ghế với màu sắc mà mình muốn.

4. Làm chậu cây handmade từ những vali cũ

Đừng bỏ đi những chiếc vali cũ nhé vì bạn hoàn toàn có thể tái chế để mang đến một vườn hoa nhiều màu sắc cho ban công, ngôi vườn, lan can, cầu thang ngoài trời hay sân thượng của gia đình đấy. Bạn chỉ cần cho đất vào vali rồi trồng những loại cây hay loài hoa mà mình thích. Chỉ sau một thời gian bạn sẽ bất ngờ trước sắc hoa, sắc cây đua nhau khoe sắc.

5. Làm chậu hoa từ những giỏ mây tre, giỏ quà tết

Mọi người hãy tận dụng những chiếc giỏ may tre đan hay giỏ quà tết để tạo nên những chậu hoa, chậu cây handmade thật đẹp mà lại không tốn nhiều công sức nhé. Chỉ cần làm đất, cho vào những chiếc giỏ này và trồng hoa, trồng cây lên. Bạn có thể thoải mái trông hoa lay ơn, cúc họa mi… hay cây dây leo vào những chiếc giỏ này. Đặc biệt những chiếc giỏ đã có sẵn quai nên bạn chỉ việc treo lên hành lang, ban công, hàng rào… là đã có một vườn hoa lung linh đáng yêu rồi.

6. Làm chậu hoa từ những chiếc mũ cũ

Những chiếc mũ cũ tưởng chừng như bỏ đi nhưng bạn hoàn toàn có thể tái chế để có một bức tường hoa đầy màu sắc. Hãy treo những chiếc mũ lưỡi trai, mũ cói lên bức tường, sau đó tạo trồng những cây hoa nhỏ nhỏ xinh xinh vào đó và nhớ chăm sóc chúng mỗi ngày. Chắc chắn sau một thời gian ngắn bức tường nhà bạn không còn nhàm chán nữa mà là những bông hoa khoe sắc màu rực rỡ đấy.

7. Cách làm chậu hoa handmade từ xô, thùng cũ

Một trong những cách đơn giản để làm chậu hoa trang trí cho không gian sân vườn, ban công, sân thường hay lối vào nhà chính là tận dụng các xô, thùng cũ. Để những chiếc xô, thùng này đẹp và màu sắc hơn thì các bạn nhớ sơn lại với các gam màu sơn mà mình muốn. Sau đó chỉ việc bỏ đất vào trong rồi tiến hành trồng cây, trồng hoa. Thành quả của bạn đạt được sau một thời gian sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

cách làm chậu hoa handmade

Cách làm chậu hoa handmade từ xô, thùng cũ

8. Trồng hoa, trồng cây vào những đôi ủng cũ

Thông thường bạn sẽ vứt vào thùng rác những đôi ủng, đôi boots không dùng đến nhưng từ bây giờ bạn hãy tái chế lại chúng nhé. Hãy dùng những các đôi boots, đôi ủng này để trồng cây hoặc trồng hoa vào đó. Chắc chắn không gian nhà bạn sẽ tươi rói sắc màu mà còn thêm phần ngộ nghĩnh, đáng yêu nhờ những chiếc chậu cực kỳ phong cách và gần gũi này.

9. Làm chậu hoa mini từ những chiếc bình, ly thủy tinh

Những chiếc ly thủy tinh, bình thủy tinh nếu đã cũ bạn hãy tận dụng để trồng các cây hoa nhỏ nhỏ xinh xinh vào trong đó. Chắc chắn những chiếc bình handmade độc đáo này sẽ mang đến những góc thiên nhiên nhiều màu sắc khi bạn có thể đặt lên chiếc bàn ở ngoài vườn hay đặt vào góc bàn học tập, bàn phòng khách… Đảm bảo không gian nhà bạn sẽ gần gũi thiên nhiều và nhiều sắc màu hơn đấy.

Như vậy có rất nhiều cách làm chậu hoa handmade từ những đồ cũ, đồ không dùng đến để có những vườn hoa, bức tường hoa, ban công, hành lang, góc học tập, phòng khách… luôn rực rỡ sắc màu thiên nhiên. Hi vọng các bạn cũng sẽ tạo ra được những chậu hoa, chậu cây handmade độc đáo từ những chia sẻ trên đây để tô điểm cho không gian sống của gia đình.