Gấu bông luôn là nhân vật được mọi người yêu thích, nhất là các bạn nhỏ. Vì vậy nếu bạn khéo tay có thể tận dụng vải lông, vải vụn để làm nên những chú gấu bông, thú nhồi bông siêu đáng yêu và dễ thương. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm thú nhồi bông bằng vải đơn giản cho các bạn tham khảo nhé.

1. Cách làm gấu bông bằng vải lông, vải vụn

Trong các loại vải để làm thú nhồi bông thì vải lông có giá thành đắt nhất nên khó kiếm hơn các loại vải khác. Thế nhưng khi hoàn thiện chú gấu bông bạn sẽ có thành phẩm vừa đẹp vừa đáng yêu và khi nhìn sẽ thấy giống chú gấu bông có hồn, rất giống những chú bông cao cấp khi mua tại cửa hàng.

Để làm gấu bông bằng vải lông bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bao gồm:

Cách làm:

Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ các nguyên liệu cần thiết chúng ta bắt tay vào cách làm gấu bông bằng vải theo các bước đơn giản dưới đây:

- Bước 1: Bạn lấy vải bông rồi tiến hành vẽ phác thảo khung hình của chú gấu lên đó. Tùy từng sở thích muốn làm chú gấu to hay gấu nhỏ mà bạn vẽ khung hình chú gấu với kích thước phù hợp.

cách làm gấu bông bằng vải vụn

Phác thảo và cắt khung hình gấu bông trên vải

Lưu ý: Để yên tâm và cẩn thận bạn có thể vẽ phác khung hình chú gấu lên giấy. Sau đó cắt ra thành khuôn rồi áp với vải để cắt.

- Bước 2: Dùng kéo cắt khung hình chú gấu trên vải. Tuy nhiên bạn phải cắt hai khung hình chú gấu có kích thước bằng nhau, giống nhau trên tấm vải.

- Bước 3: Hãy dùng bút tiến hành vẽ phác thảo mắt, mũi, miệng…trên một khung hình gấu bằng tấm vải đã được cắt ra. Mục đích là để chú gấu có đầy đủ các bộ phận trên khuôn mặt thì khi hoàn thiện sẽ trông sinh động và có hồn hơn.

- Bước 4: Sau khi phác thảo các bộ phận trên khuôn mặt của chú gấu xong thì bạn tiến hành dùng kim chỉ khâu theo đường vẽ đó. Khi đã hoàn thiện thì khâu thêm chiếc cúc để làm mắt cho chú gấu.

- Bước 5: Lấy hai mảnh vải khung hình chú gấu và tiến hành khâu lại cho khít. Tuy nhiên trong quá trình khâu bạn nhớ chừa lại một lỗ nhỏ để nhồi bông vào bên trong.

- Bước 6: Nhồi bông hoặc vải vụn vào bên trong qua lỗ đã để chừa ở bước 5. Khi đã nhồi hết bạn nhớ vỗ lại để chú gấu được nhồi chặt và đều các phần bông trên toàn bộ bên trong của chú gấu. Sau đó khâu nốt chỗ lỗ nhỏ lại. Như vậy là bạn đã hoàn thành chú gấu nhồi bông handmade rồi đấy.

cách làm gấu bông bằng vải

Tiến hành nhồi bông vào chú gấu bông

2. Những lưu ý khi làm gấu bông bằng handmade bằng vải tại nhà

Cách làm gấu bông bằng vải vụn, vải lông đã được chia sẻ chi tiết ở trên. Tuy nhiên để được chú gấu bông đẹp, mềm mại thì chúng ta phải tuân thủ những lưu ý sau đây.

2.1. Các nguyên liệu làm gấu cần phải sạch sẽ

Trước khi bắt tay vào làm gấu bông thì các bạn cần phải làm sạch các nguyên liệu như bông, vải, cúc, chỉ… Có như vậy sau khi chú bông được hoàn thành sẽ mang đến sự sạch sẽ, dễ chịu để chúng ta có thể thoải mái ôm vào lòng. Ngoài ra các nguyên liệu sạch thì chú gấu bông sẽ trông sáng sủa, sạch sẽ và đẹp hơn.

2.2. Có thể dùng nhiều chỉ màu khác nhau

Đối với các bộ phận như mắt, mũi, miệng, tai… bạn có thể dùng nhiều chỉ màu sắc khác nhau để khâu lại. Như vậy chú gấu bông sẽ trông nổi bật và bắt mắt hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể cắt những tấm vải với các màu sắc khác nhau rồi khâu lại ở những vị trí mắt, miệng, mũi, tai… Còn nếu yêu thích sự đơn giản bạn có thể chỉ sử dụng một loại chỉ màu cũng được.

Ngoài cúc để làm mắt cho chú gấu, bạn có thể thay thế bằng hạt cườm để trang trí vào những bộ phận khác nhau cho gấu bông như làm mắt, làm mũi, làm cúc áo… Như vậy chú gấu bông trông sẽ đáng yêu và dễ thương hơn rất nhiều đấy.

2.3. Để chú gấu bông mềm mại hãy dùng bông để nhồi

Bạn có thể nhồi vải thừa, vải vụn vào gấu bông nhưng nếu muốn chú gấu bông hoàn thiện được mềm mại thì nên dùng bông để nhồi. Hơn nữa dùng bông để nhồi trông chú gấu bông sẽ đẹp và êm hơn nên dù bạn dùng gấu để gối đầu, tựa lưng hay để ôm cũng sẽ cảm thấy thích thú hơn.

2.4. Hãy khâu thật chắc chắn và đẹp

Chú gấu bông handmade cần được khâu chắc chắn, đẹp mắt và khi khâu hai khung hình gấu bạn hãy khâu cẩn thận, chắc chắn. Có như vậy chú gấu bông mới có tính thẩm mỹ cao, trông đẹp, nổi bật hơn.

Như vậy bằng những nguyên liệu đơn giản, những tấm vải thừa, bông thừa chỉ cần qua vài bước là chúng ta đã hoàn thiện được chú gấu bông handmade vừa đáng yêu vừa dễ thương mà lại rất mềm, êm ái nữa. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thỏa sức cách làm gấu bông bằng vải cũng như làm những thú nhồi bông khác vừa đẹp vừa có hồn nhé.