Hoa làm từ vải voan có lẽ không còn xa lạ gì với mọi người. Thế nhưng những bông hoa làm bằng vải voan trang trí để bàn do chính tay bạn làm thì sao? Đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ làm hoa bằng vải voan để bàn cho chính ngôi nhà của bạn chưa? Chắc chắn những lọ hoa này sẽ vô cùng nổi bật sắc màu và giúp không gian nhà bạn sáng bừng sức sống đấy.

Có rất nhiều mẫu hoa làm từ vải voan đẹp, phù hợp để bàn. Tuy nhiên nếu bạn mới học làm hoa từ vải voan thì nên tìm hiểu những mẫu hoa có cách làm đơn giản để học hỏi. Khi tay nghề đã nâng cao và có kinh nghiệm thì có thể làm những lọ hoa yêu cầu mức độ khó tăng lên. Do vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn cách làm hoa ly bằng vải voan đơn giản nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu đầy đủ là một trong những yếu tố cần thiết để có thể bắt tay làm các món đồ handmade. Vì thế đối với làm hoa ly bằng vải voan các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu, dụng cụ như sau:

2. Các bước tiến hành làm hoa ly vải voan

Nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ thì lúc này chúng ta chỉ việc bắt tay vào làm hoa ly vải voan theo các bước sau đây:

Bước 1: Tiến hành làm cánh hoa ly

Lấy những khuôn có đường kính 6cm. Cánh hoa ly sẽ có 1 đường gân ở giữa và hình lá nhọn. Vì thế bạn phải uốn thật khéo léo để tạo được hình cho chiếc cánh hoa ly chuẩn nhất.

các mẫu hoa voan đẹp dễ làm

Khi đã tạo được khuôn mẫu của cánh hoa ly thì bạn chỉ việc lấy vải voan màu hồng chùm lên khuôn thật kín. Tiếp đến dùng dây vải buộc lại ở phần cuống cho thật chắc để được cánh hoa.

Mỗi bông hoa ly có 6 cánh. Vì vậy căn cứ vào số lượng bông hoa bạn sẽ làm số lượng các khuôn cánh hoa sao cho phù hợp. Sau đó cũng chùm vải voan và buộc ở phần cuống để được những cánh hoa còn lại

Bước 2: Tiến hành làm lá hoa ly

Lấy các khung kẽm với đường kính 5 cm để làm khung lá hoa ly. Bạn cũng uốn thành hình lá và có gân ở giữa sao cho giống hình cánh hoa ly.

Lấy tấm vải voan màu xanh lá chùm lên khuôn cho kín và dùng vải buộc ở phần cuống để đảm bảo sự chắc chắn.

Tùy từng số lượng cánh hoa bạn muốn làm mà tạo các khuôn làm cánh hoa tương ứng.

Bước 3: Tiến hành làm nụ hoa

Bạn tiến hành lấy những khung kẽm có đường kính 5 cm và tạo thành những cánh hoa ly như ở bước 1.

Sau đó lồng hai khung kẽm vào nhau nhằm tạo thành bộ khung có hình nụ hoa. Tiếp đến dùng vải voan trùm lên cho kín và buộc ở phần cuống để tạo thành nụ hoa.

Mỗi một lọ hoa ly bằng vải voan để bàn bạn chỉ cần làm từ 1-2 hoặc 3 nụ hoa là được.

Bước 4: Xếp nhị hoa và hoa

Bạn lấy 3 cánh hoa xếp ở 3 bên, sau đó cho đặt nhị hoa giã ở giữa. Sau đó dùng chỉ để cố định lại cho chắc chắn.

các mẫu hoa voan đẹp dễ làm

Tiếp đến bạn ghép tiếp 3 cánh hoa còn lại ở phía ngoài. Và 3 cánh hoa này sẽ được xếp nằm giữa 3 cánh hoa đã ghép trước sao cho thật cân đối để bông hoa trông đẹp mắt, hài hòa. Khi đã ghép xong 3 cánh hoa này bạn tiếp tục dùng chỉ để cố định lại cho thật chắc.

làm hoa bằng vải voan để bàn

Bạn cứ làm tương tự như vậy cho đến khi thu được các bông hoa.

Bước 5: Làm cành hoa

Bạn cắt kẽm thành những đoạn dài từ 15-20 cm để làm cành hoa. Số lượng các đoạn kẽm tương ứng với số lượng bông hoa và nụ hoa.

Lấy một đoạn kẽm cắm vào ngay giữa ở phần dây buộc chỉ hoa và nhị hoa để được một bông hoa.

Cắm lần lượt kẽm vào các bông hoa, nụ hoa đã làm cho đến khi hoàn thiện.

Bước 6: Hoàn thiện bông hoa

Dùng sáp màu xanh quấn lấy phần dây kẽm để làm cuống hoa. Sau đó lồng ghép thêm lá hoa vào để được bông hoa ly hoàn thiện.

Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết các bông hoa.

3. Hoàn thành tác phẩm

Khi đã có được các bông hoa, nụ hoa ly như ý thì bạn chỉ việc cắm vào lọ thật khéo và hài hòa. Như vậy là đã có ngay một lo hoa ly để bàn vô cùng sang chảnh, đẹp mắt rồi.

làm hoa bằng vải voan để bàn

Dùng những lọ hoa ly này bày trên bàn phòng khách chắc chắn sẽ làm không gian ngôi nhà sáng bừng sức sống và thêm đẹp, thêm sắc hơn. Đặc biệt đây lại là những lọ hoa do chính tay bạn thực hiện nên sẽ càng ý nghĩa và đảm bảo mọi người sẽ khen bạn hết lời đấy.

Ngoài hoa ly bằng vải voan đẹp thì còn rất nhiều các mẫu hoa voan đẹp dễ làm để bàn để bạn tha hồ trổ tài như hoa hồng, hoa pha lê, hoa mai, hoa phong lan, hoa lồng đèn, hoa lan hồ điệp… Hi vọng các bạn sẽ có cho mình những lọ hoa nghệ thuật bằng vải voan tuyệt đẹp nhé.