Bạn muốn thể hiện tình cảm của mình với người ấy nhưng chưa biết làm sao để tạo sự độc đáo, thú vị và khác biệt? Vậy thì sao không thử cách làm hộp quà trái tim đơn giản nhỉ? Chắc chắn khi người ấy biết được hộp quà này do chính bạn tự tay làm họ sẽ rất thích và cảm động. Lúc này món quà sẽ ý nghĩa và được trân trọng hơn rất nhiều.

1. Chuẩn bị nguyên liệu để làm hộp quà

Muốn có được một đựng quà hình trái tim thật đẹp và hoàn hảo thì việc chuẩn bị nguyên liệu là rất cần thiết. Do đó các bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cũng như dụng cụ sau đây:

2. Các bước tiến hành làm hộp đựng quà hình trái tim

Khi đã có đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ thì chúng ta sẽ tiến hành các bước trong cách làm hộp đựng quà hình trái tim dưới đây:

Bước 1:

Bạn xác định kích thước chiếc hộp mà mình muốn làm rồi tiến hành vẽ một hình trái tim có kích thước tương ứng lên tấm bìa cát tông.

cách làm hộp đựng quà hình trái tim

Lưu ý: Nếu bạn sợ mình không vẽ được đẹp thì có thể dùng chiếc khuôn hình trái tim và đặt lên tấm bài. Sau đó chỉ việc vẽ theo đường viền xung quanh là đã được hình trái tim. Ngoài ra bạn có thể in hình trái tim lên giấy rồi cắt ra, sau đó lấy kích thước trái tim này đặt lên tờ bìa để vẽ hình trái tim lên tấm bìa.

Dùng kéo cắt hình trái tim đã vẽ trên tờ bìa cát tông để làm đáy hộp.

Bước 2:

Bạn lấy bìa cứng cắt thành thành 2 dải hình chữ nhật với chiều rộng 5 cm, còn chiều dài ước lượng để dài hơn hơn chu vi của ½ đáy hộp của hình trái tim.

Dùng keo phết lên mép hình trái tim và khéo léo gắn 2 dải bìa hình chữa nhật vào xung quanh hình trái tim nhằm mục đích tạo thành những cạnh của hộp quà. Khi dán xong nếu thấy phần dải hình chữ nhật thò ra khỏi trái tim thì dùng kéo cắt phần thừa đó đi.

Khi đã thao tác xong thì bạn hãy dùng băng dính dính lên mép hộp để tạo sự chắc chắn.

Bước 3:

Tiến hành cắt tờ bìa màu thành 2 dải hình chữ nhật có chiều rộng 5 cm như ở bước 2. Sau đó khéo léo phết keo vào cạnh của hộp quà trái tim đã hoàn thiện ở bước 2 rồi gắn tấm bìa màu lên đó. Bạn phải làm thật khéo léo nha.

cách làm hộp đựng quà hình trái tim

Khi đã gắn xong hãy dùng kéo cắt phần tấm bìa màu dư thừa để được cạnh của hộp quà có màu sắc nổi bật.

Bước 4:

Bạn lấy tấm bìa màu cắt thành một hình vuông có kích thước to hơn đáy của hộp quà.

Dùng keo phết dưới đáy của hộp quà rồi dán mảnh bìa hình vuông lên sao cho thật chắc chắn. Khi đã dán xong thì dùng kéo cắt bỏ phần thừa.

cách làm hộp quà trái tim đơn giản

Như vậy chỉ trải qua 4 bước chúng ta đã hoàn thiện phần đáy và phần cạnh của hộp đựng quà hình trái tim rồi đấy. Tiếp theo sẽ đến phần nắp hộp nha.

Bước 5:

Bạn tiến hành dùng bìa cứng hoặc bìa cát tông cũng cắt một hình trái tim tương tự như ở bước 1 nhưng to hơn một chút. Đảm bảo làm sao khi nắp vào chiếc hộp sẽ vừa khít nhé.

Sau đó bạn cũng làm tương tự các bước 2, 3, 4 để tạo được phần nắp của chiếc hộp đựng quà trái tim.

Khi đã làm được chiếc nắp hộp bạn hãy đậy vào phần hộp quà, đảm bảo sự vừa khít, tránh rộng quá nhé. Trong trường hợp nếu thấy rộng quá thì hãy chỉnh lại để được một chiếc hộp vừa vặn, đẹp đẽ.

Bước 6: Lấy dây ruy băng gắn chéo theo hình trái tim trên nắp hộp rồi dùng keo dán lại thật chắc chắn.

cách làm hộp quà trái tim đơn giản

Ngoài ra tùy từng sở thích bạn có thể trang trí trên nắp hộp đựng quà trái tim bằng những họa tiết xinh yêu khác như những hình trái tim nhỏ nhỏ, những bông hoa hoặc sáng tạo thành một khuôn mặt đáng yêu với mắt, miệng, mũi, hai má…

3. Thành phẩm của hộp quà

Không mất quá nhiều thời gian và công sức là các bạn đã có thể tạo ra được một hộp đựng quà hình trái tim cực xinh yêu để dành tặng cho người ấy, bạn bè hay người thân vào những dịp lễ tết phải không nào?

Với chiếc hộp này bạn có thể đựng quà tặng vào trong đó. Đảm bảo người nhận sẽ cực kỳ thích thú khi được nhận món quà đặc biệt do chính bạn thực hiện đấy.

4. Lưu ý khi làm hộp đựng quà hình trái tim

Tùy từng sở thích bạn có thể lựa chọn bìa màu theo ý muốn. Ngoài ra bạn có thể sáng tạo để có phần nắp và đáy hộp cùng một màu, còn phần thân hộp là màu sắc khác. Hoặc có thể kết hợp các màu sắc theo sự sáng tạo để có được một chiếc hộp quà độc đáo, mang phong cách riêng.

cách làm hộp quà trái tim đơn giản

Khi dán keo bạn cần phải làm chắc chắn để chiếc hộp hoàn hảo, tránh lõng lẽo. Sau khi hoàn thành bạn có thể dùng dây ruy băng để trang trí hoặc có thể trang trí bằng những họa tiết theo ý thích.

Cách làm hộp quà trái tim đơn giản không quá khó và phức tạp phải không nào? Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn làm được những hộp quà xinh yêu nhé.