Móc chìa khóa là món đồ nhỏ nhỏ xinh xinh được rất nhiều người yêu thích, nhất là các bạn gái. Thay vì mua móc chìa khóa bên ngoài cửa hàng thì nhiều người khéo tay, tỉ mỉ nên đã tự mình làm móc khóa handmade bằng vải nỉ để sở hữu hay dành tặng bạn bè những móc chìa khóa độc đáo, ý nghĩa và chứa đựng tình cảm trong đó. Bạn cũng có thể tham khảo cách làm dưới đây vì biết đâu sẽ giúp bạn làm được một chiếc móc chìa khóa đáng yêu thì sao nhỉ?

1. Cách làm móc chìa khóa bằng vải nỉ với các con chữ ý nghĩa

Bạn có thể tạo ra chiếc móc chìa khóa với những con chữ, ký hiệu mà mình yêu thích, có thể đó là các chữ cái tên của bạn hay ký hiệu I Love You… Với chiếc móc chìa khóa này không những ý nghĩa mà khi dùng làm quà tặng còn rất độc đáo nữa đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Các bước tiến hành

Khi đã chuẩn bị đầy đủ được các nguyên liệu chúng ta bắt tay vào làm móc chìa khóa với những ký tự đặc biệt theo các bước sau đây:

- Bước 1: Dùng bút vẽ một hình chữ nhật lên tờ giấy trắng với kích thước chiều dài là 5 cm, chiều rộng là 4 cm. Tùy từng số lượng ký tự mà bạn muốn sử dụng thì bạn sẽ vẽ bấy nhiều hình chữ nhật như vậy.

- Bước 2: Hãy viết những chữ cái in hoa mà mình muốn sử dụng vào trong các hình chữ nhật. Tiếp đến dùng kéo cắt các chữ đó ra khỏi hình chữ nhật.

- Bước 3: Đặt các chữ cái vừa cắt lên những tấm vải nỉ màu sắc khác nhau rồi dùng bút vẽ lại các chữ cái đó lên tấm vải. Sau đó dùng kéo cắt các chữ cái đó ra khỏi tấm vải là bạn sẽ có những chữ cái nhiều màu sắc được tạo ra từ vải nỉ.

Ở bước 3 này bạn cũng cắt các tấm vải nỉ thành những hình chữ nhật có kích thước là 4x5 cm.

- Bước 4: Cắt vải nỉ màu hồng thành 1 ô vuông có kích thước các cạnh là 1,5cm. Sau đó vẽ hình trái tim vào trong ô vuông đó rồi tiến hành cắt 2 trái tim đó ra.

- Bước 5: Bạn khâu chữ cái và hình trái tim lên những tấm vải nỉ hình chữ nhật đã cắt ở bước 3 sao cho hài hòa và hợp lý. Tuy nhiên hãy nhớ là một mặt khâu chữ và trái tim, mặt còn lại chỉ cần khâu chữ thôi nhé.

- Bước 6: Khâu tiếp hai mảnh vải hình chữ nhật đã khâu chữ và khâu trái tim vào nhau nhưng nhớ chừa ra một đầu để nhét bông. Khi đã nhét bông đầy thì khâu hoàn thiện lại rồi gắn thêm móc khoen nữa là đã có một chiếc móc chìa khóa cực đáng yêu rồi đấy.

cách làm móc chìa khóa bằng vải nỉ

Cách làm móc chìa khóa bằng vải nỉ với chữ cái, ký tự ý nghĩa

Như vậy với cách làm móc chìa khóa này bạn có thể gửi thông điệp đến người nhận thông qua những ký tự hay các chữ cái hoặc kết hợp cả hai. Thật tuyệt vời phải không nào?

2. Cách làm móc khóa handmade bằng vải nỉ hình chim cánh cụt

Một chiếc móc chìa khóa hình chim cánh cụt được làm từ vải nỉ siêu dễ thương ai cũng sẽ thích mê cho mà xem. Với cách làm này, các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

Cách làm:

- Bước 1: Vẽ phác thảo hình chú chim cánh cụt lên miếng vải nỉ bằng bút chì. Để chú chim sinh động bạn nên dùng vải nỉ có màu đen cho giống chim cánh cụt. Sau khi đã vẽ xong thì dùng kéo cắt rời các chi tiết của chú chim cánh cụt.

Lưu ý: Với phần này bạn phải cắt hai miếng vải nỉ màu đen có kích thước bằng nhau theo hình chim cánh cụt.

- Bước 2: Tiếp đến vẽ phần mắt bên ngoài, bụng lên vải nỉ màu trắng và cắt ra. Vẽ tiếp phần mỏ, hai má hình voan trên tấm vải nỉ màu vàng rồi cũng cắt ra. Phần mắt bên trong vẽ trên vải nỉ màu đen rồi cắt ra.

- Bước 3: Hãy khâu mắt, bụng, mỏ, má chim cánh cụt lên phần hình của chim cánh cụt ở bước 1. Tuy nhiên chỉ khâu ở một miếng vải hình chim cánh cụt thôi nhé.

- Bước 4: Khi đã khâu xong các chi tiết thì bạn chỉ cần khâu hai miếng vải màu đen hình chim cánh cụt. Tuy nhiên nhớ chừa lại một khoảng để nhồi bông vào. Khi nhồi bông xong hãy khâu lại cho hoàn thiện.

- Bước 5: Dùng một miếng vải nhỏ khâu lên phần đầu của chú chim cánh cụt. Sau đó treo móc chìa khóa vào thế là đã hoàn thành.

làm móc khóa handmade bằng vải nỉ

Làm móc khóa handmade bằng vải nỉ hình chim cánh cụt

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành móc chìa khóa handmade bằng vải nỉ hình chim cánh cụt rồi. Ngoài ra nếu bạn yêu thích con vật nào hay hình dáng gì thì cứ cắt các chi tiết ra rồi khâu lại, nhồi bông vào là được chiếc móc handmade theo ý thích.

Làm móc khóa handmade bằng vải nỉ không quá khó và phức tạp phải không nào? Trên đây chỉ là 2 trong số nhiều cách để làm móc chìa khóa bằng vải hi vọng sẽ giúp các bạn tự tay làm được món quà nhỏ xinh dành tặng bạn bè, người thân hay người yêu giàu ý nghĩa nhất.