Sinh nhật của bạn bè, người thân hay người yêu sẽ ý nghĩa hơn nếu nhận được tấm thiệp handmade do chính tay bạn làm. Chỉ cần một chút thời gian và khéo léo là bạn đã có thể làm thiệp handmade sinh nhật tặng mọi người nhân dịp đặc biệt này rồi.

1. Cách làm thiệp sinh nhật hình trái tim

Thiệp sinh nhật hình trái tim với màu sắc nổi bật, đẹp mắt được làm tỉ mỉ chắc chắn sẽ là một tấm thiệp sinh nhật handmade tuyệt vời, đảm bảo người nhận sẽ thích mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm:

- Bước 1: Cắt giấy thủ công thành những hình vuông với kích thước đều nhau. Tiếp đến gấp đôi hình vuông lại rồi vẽ nửa trái tim lên đó bằng bút chì. Sau khi vẽ xong dùng kéo cắt theo nửa hình trái tim đã vẽ là được một hình trái tim. Cứ làm tương tự như vậy đối với các hình vuông khác.

- Bước 2: Lấy 1 tờ giấy thủ công loại cứng và đặt 1 trái tim đã cắt ở bước 1 lên đó. Dùng phần thước chia bìa cứng thành những hình chữ nhật nhỏ, có chiều dài bằng hình trái tim. Sau đó tiến hành gấp những hình chữ nhật đó lại để tạo thành nếp.

- Bước 3: Lấy keo dán các hình trái tim lên bìa thủ công đã làm ở bước 2. Mỗi trái tim sẽ dán vào một đường của hình chữ nhật để được các trái tim xếp chồng lên nhau thật đẹp mắt.

- Bước 4: Lấy 1 tấm giấy thủ công lớn khác gập làm đôi. Sau đó lấy giấy thủ công dán thành hình chữ cộng vào một bên của tấm giấy thủ công lớn. Sau khi dán xong thì luồn mảnh giấy có các hình trái tim xếp chồng vào.

- Bước 5: Dùng bút viết những lời chúc muốn gửi gắm đến người nhận lên bức thiệp. Bên ngoài tấm thiệp bạn hãy dán những hình trái tim nhiều màu sắc lên đó rồi vẽ thêm những họa tiết nếu muốn để bức thiệp đẹp và độc đáo hơn.

làm thiệp handmade sinh nhật

Cách làm thiệp sinh nhật handmade trái tim

Trải qua vài bước đơn giản bạn đã có ngay một tấm thiệp sinh nhật handmade hình trái tim vô cùng đẹp mắt, tinh tế mà lại chứa đựng rất nhiều tình cảm trong đó. Đảm bảo người nhận sẽ rất cảm động khi nhận món quà sinh nhật tuy không nhiều vật chất nhưng lại chan chứa biết bao tình cảm của người tặng trong đó.

2. Cách làm thiệp sinh nhật hoa nổi

Thiệp chúc mừng sinh nhật handmade hoa nổi vừa đẹp vừa dễ thực hiện nên bạn có thể tham khảo để tự tay làm tấm thiệp ý nghĩa dành tặng bạn bè, người thân hay người yêu trong dịp sinh nhật hay các ngày lễ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm:

- Bước 1: Lấy tờ bìa cứng dùng để làm hoa bạn hãy gấp đôi lại. Tiếp đến dùng bít vẽ nửa hình trái tim lên tờ bìa cứng đã gấp đôi rồi dùng kéo cắt theo nửa hình trái tim đó. Bạn hãy cứ cắt nhiều nhiều nửa trái tim để các bước sau sẽ tiến hành ghép thành bông hoa giấy.

Lưu ý: Bạn cần phải xác định kích thước của chiếc thiệp muốn làm để ước lượng số trái tim cần cắt sao cho phù hợp. Không nên cắt quá nhiều trái tim nếu chiếc thiệp nhỏ sẽ gây lãng phí và tốn thời gian. Và ngược lại không nên cắt quá ít trái tim nếu chiếc thiệp lớn sẽ làm chiếc thiệp không được đẹp.

- Bước 2: Dùng keo hai mặt dán vào một mặt của hình trái tim. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi dán hết keo lên một bên của trái tim.

- Bước 3: Lấy tấm giấy bìa cứng màu trắng còn lại cắt theo hình tấm thiệp mà bạn muốn làm (có thể là hình vuông hoặc hình chữ nhật) với kích thước mà mình mong muốn. Khi đã cắt được khung hình tấm thiệp thì bạn hãy gấp đôi tấm thiệp lại để đảm bảo sự tương xứng, chính xác sẽ giúp chiếc thiệp đẹp hơn.

- Bước 4: Dán nửa trái tim đã dính keo lên tấm thiệp đã cắt ở bước 3. Tuy nhiên khi dán cần điều chỉnh để bố cục được đẹp, chính giữa và ngay ngắn. Bạn cứ dán chồng các trái tim đã dán keo để tạo thành một vòng tròn khít nhau là đã được một tấm thiệp có hình hoa nổi bên ngoài.

thiệp chúc mừng sinh nhật handmade

Cách làm thiệp sinh nhật hoa nổi

- Bước 5: Viết những lời chúc, những thông điệp muốn gửi gắm bên trong chiếc thiệp.

Như vậy chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay một chiếc thiệp hoa nổi handmade cực kỳ ý nghĩa và đáng yêu rồi. Đây sẽ là món quà tuy không quá cầu kỳ, xa xỉ nhưng lại là một kỉ niệm đáng nhớ giữa hai người. Chắc chắn người nhận sẽ lưu giữ tấm thiệp độc đáo này thật cẩn thận.

Dù bạn tiến hành làm thiệp chúc mừng sinh nhật handmade như thế nào thì sau khi hoàn thiện nếu muốn bạn có thể trang trí thiệp sinh nhật handmade để tấm thiệp đã đẹp lại càng nổi bật và cuốn hút hơn.

Trên đây là 2 gợi ý về cách làm thiệp handmade sinh nhật dành cho người thân, bạn bè, người yêu. Hi vọng các bạn sẽ tự tay làm được những tấm thiệp tuy đơn giản nhưng lại giàu tình cảm và ý nghĩa nhằm giúp tình cảm của hai người càng gắn bó bền chặt hơn.