Bạn mới quen một anh chàng nào đó và bạn muốn tìm hiểu họ. Tuy nhiên để giúp cuộc nói chuyện giữa hai người không nhàm chán cũng như để anh chàng ấy chia sẻ nhiều hơn, giúp cả hai hiểu nhau thì nghệ thuật nói chuyện là rất quan trọng đấy. Vậy cách nói chuyện với con trai mới quen như thế nào để đạt được mục đích tìm hiểu và tạo ấn tượng tốt với người ấy? Hãy cùng khám phá ngay dưới đây.

1. Hãy hỏi những câu phổ biến nhưng theo cách sáng tạo riêng của bạn

Thông thường khi hai người mới quen nhau chắc chắn những câu hỏi về quê quán, địa chỉ, nghề nghiệp/ trường học, tuổi tác… là không thể thiếu. Thế nhưng thay vì hỏi những câu kiểu phổ biến như “quê bạn ở đâu?”, “Bạn bao nhiêu tuổi”, “Bạn đang làm công việc gì”…thì bạn hãy hỏi một cách sáng tạo theo phong cách riêng của mình. Bởi nếu cứ giữ mãi cách hỏi như kiểu “hỏi cung” thì chắc chắn không thể gây ấn tượng với người bạn trai đó. Hơn nữa bạn cũng chỉ biết được về tên tuổi, quê quán, công việc chứ khó có thể hiểu thêm được gì về họ.

cách nói chuyện với con trai

Bí quyết nói chuyện với con trai mới quen thành công nhất

Chẳng hạn để bắt chuyện bạn có thể đến hỏi “Cho mình hỏi không biết có phải bạn là Quân hay không? Mình nhìn bạn thấy quen quen?” Vừa hỏi bạn hãy nở một nụ cười trên môi thật nhẹ nhàng nhé. Đảm bảo với cách bắt chuyện này người đó sẽ đính chính thông tin và cuộc trò chuyện giữa hai người không còn quá cứng nhắc nữa.

2. Hãy nói chuyện và thực sự quan tâm đến chia sẻ của đối phương

Rất nhiều người mặc dù muốn được trò chuyện với người khác nhưng khi nghe họ trả lời lại không chú tâm mà chỉ trả lời kiểu ậm ừ cho qua. Đây là cách nói chuyện mà bạn cần tránh ngay nếu như đang muốn học cách nói chuyện với con trai mới quen. Bởi nếu bạn quá hời hợt chắc chắn người đối thoại cũng không hứng thú để trò chuyện tiếp với bạn và có thể họ sẽ lấy lý do nào đó như đang vội, đang bận để từ chối nói chuyện với bạn.

Thay vì hời hợt bạn hãy thật sự chú tâm nghe họ chia sẻ, tâm sự. Khi đó bạn sẽ hiểu họ hơn và đưa ra những câu hỏi phù hợp để cuộc trò chuyện giữa hai người thú vị hơn, kéo dài hơn. Đồng thời còn là cách để gây thiện cảm, ấn tượng tốt cho người bạn trai kia.

3. Tránh hỏi về chuyện riêng tư

Đối với những người mới quen thì bạn không nên hỏi về chuyện riêng tư, nhất là hỏi một cách rất vô duyên, kiểu như “Anh có người yêu chưa”, “Trông anh ga lăng, đẹp trai thế này chắc có người yêu rồi nhỉ”…Nếu bạn hỏi những câu này chắc chắn không một anh chàng nào muốn trò chuyện thêm với bạn đâu bởi họ sẽ nghĩ bạn đang có ý đồ, mục đích gì đó với họ chứ không thực sự muốn trò chuyện.

cách nói chuyện với bạn trai

Cách nói chuyện với bạn trai dễ thương

Thay vì hỏi thẳng về chuyện riêng tư, chuyện tình yêu hay quan điểm sống thì bạn có thể khéo léo khám phá về đời sống riêng của họ bằng cách lựa chọn những chủ đề thật phù hợp. Sau đó dùng những câu hỏi thật sự hợp hoàn cảnh để hỏi như:

- Bạn có nhiều bạn bè không?

- Ngoài giờ học/giờ làm bạn có hay đi đâu đó để giải tỏa stress, căng thẳng không?

- Mỗi khi bị stress, căng thẳng mình hay hát huyên thuyên một mình lắm? Có vẻ hơi kỳ cục phải không? Còn bạn sẽ làm gì khi bị mệt mỏi, stress?

- Mình thích chơi cầu lông lắm vì nó rèn luyện sự tinh mắt, nhanh nhạy của đôi tay và linh hoạt đôi chân? Còn bạn có thích môn thể thao nào không?

Thông qua những câu hỏi trên chắc chắn bạn sẽ tìm hiểu được một phần nào về tính cách, con người, quan điểm của người bạn trai đó. Hơn nữa cuộc nói chuyện chắc chắn sẽ thú vị hơn, giúp cả hai hiểu nhau hơn.

4. Tuyệt đối không hỏi theo công thức

Cách nói chuyện với bạn trai mới quen tuyệt đối đừng lúc nào cũng hỏi theo công thức như tìm hiểu thông tin sơ bộ của người kia, sau đó mới đi sâu vào những vấn đề, chủ đề khác. Đây là cách bắt chuyện không hề mới mẻ và khiến cho cuộc trò chuyện trở nên gượng gạo, không tạo được sự thoải mái giữa hai người.

Thay vì cứ hỏi theo công thức, lối mòn bạn hãy căn cứ vào hoàn cảnh giữa hai người để lựa chọn chủ đề sao cho hợp lý. Chẳng hạn khi cả hai đang ở thư viện thì hãy hỏi người đó về một cuốn sách hay một tác giả nào đó. Hoặc khi đang đi xe có thể trò chuyện về việc say xe hay tần suất đi xe… Như vậy với cách hỏi chuyện này cả hai sẽ hào hứng hơn và câu chuyện cũng tự nhiên hơn. Khi đã thoải mái trò chuyện thì lúc này bạn có thể hỏi thêm về tên tuổi, quê quán, quan điểm sống… cũng chưa muộn.

Cách nói chuyện với bạn trai mới quen không quá khó. Tuy nhiên để tạo ấn tượng tốt với một anh chàng mới quen thì không gì tốt bằng việc bạn thực hành thật nhiều. Chỉ khi đó bạn mới biết cách trò chuyện tinh tế, khéo léo và dẫn dắt câu chuyện đi theo hướng mà mình mong muốn hoặc phản ứng linh hoạt trước những câu trả lời của ai đó.