Vòng tay dây dù handmade luôn khiến mọi người mê mẩn bởi vừa đẹp vừa độc đáo, cuốn hút. Khi đeo trên tay chiếc vòng với màu sắc hợp mệnh không những tốt cho bản thân mà còn tăng tính thời trang, phong cách nữa. Cách làm vòng tay bằng dây dù không quá phức tạp đâu nên nếu bạn muốn tự tay làm những chiếc vòng xinh xinh này để cho bản thân hay làm quà tặng ý nghĩa thì hãy theo dõi ngay hướng dẫn dưới đây nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Muốn làm những chiếc vòng đeo tay bằng dây dù thì nguyên liệu cần là thứ không thể thiếu. Do đó các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

2. Cách đan vòng tay bằng dây dù

Khi đã chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu cần thiết thì chúng ta sẽ tiến hành thực hiện cách làm vòng đeo tay bằng dây dù với những bước đơn giản dưới đây.

Bước 1:

Dùng kéo cắt sợi dây dù ra. Sau đó gập đôi sợi dây dù lại và tiến hành buộc vào một đầu nhưng cần phải buộc thắt nút để tạo sự chắc chắn.

cách làm vòng tay bằng dây dù

Dùng sợi dây dù ướm vào cổ tay để xác định kích thước của chiếc vòng sao cho phù hợp. Bạn đánh dấu lại để làm chiếc vòng vừa vặn với cổ tay nhé.

Bước 2:

Lấy một sợi dây dù đặt nằm ngang sợi dây đã ướm vào tay. Sau đó uốn sợi dây dù nằm ngang từ bên phải sang bên trái theo hình dưới đây.

cách làm vòng tay bằng dây dù

Khi đã uốn sang thì bạn khéo léo luồn dây rồi tiến hành buộc thắt nút lại như hình dưới đây.

cách làm vòng tay bằng dây dù

Bước 3:

Tiếp tục bạn đặt sợi dây bên trái thực hiện vắt sang bên phải. Còn dây bên phải sẽ khéo léo luồn xuống, đâm qua lỗ hổng bên trái rồi rút cho thật chặt.

cách làm vòng tay bằng dây dù

Tiếp tục lại vắt dây bên trái sang phải rồi dây bên phải lại lấy dây bên phải luồn xuông, đâm xuyên vào lỗ bên trái và rút chặt. Cứ làm như vậy cho đến khi hết dây và có chiều dài phù hợp với cổ tay đã ướm trước đó.

cách làm vòng tay bằng dây dù

cách làm vòng tay bằng dây dù

Bước 4:

Dùng kéo cắt bỏ phần dây thừa. Để đảm bảo sự chắc chắn và dây không bị tuột sợi bạn lấy lửa hơ trên đầu dây.

cách làm vòng tay bằng dây dù

Tiếp đến buộc hai đầu dây lại với nhau để được một chiếc vòng dây dù xinh xắn.

Bước 5:

Nếu chỉ để chiếc vòng dây dù không sẽ không nổi bật và quá đơn giản. Vì vậy đến bước 5 này bạn hãy lấy phần họa tiết đính đá rồi phết keo vào mặt sau của họa tiết.

Khi đã phết keo xong bạn hãy dán họa tiết đính đá vào ngay chính giữa của chiếc vòng. Tuy nhiên cần dán thật chắc chắn để họa tiết đính đá bám chặt vào chiếc vòng nhé.

3. Hoàn thành tác phẩm

Chỉ sau 5 bước đơn giản là chúng ta đã có ngay một chiếc vòng đeo tay dây dù đính đá cực đẹp và nổi bật rồi.

cách đan vòng tay bằng dây dù

Những chiếc vòng xinh xinh do chính bạn làm ra chắc chắn sẽ phù hợp nhất với chính bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể dành tặng chiếc vòng này cho bạn bè, người thân đều rất tuyệt đấy.

4. Những lưu khi làm vòng tay bằng dây dù

Dây dù bản to hiện nay có rất nhiều màu sắc khác nhau, phù hợp với từng bản mệnh. Vì thế bạn hãy lựa chọn những dây dù có màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh của mình hoặc người nhận. Khi đó chiếc vòng sẽ trở nên độc đáo, ý nghĩa hơn vì nó không chỉ rất thời trang, phong cách mà còn mang lại may mắn, những điều tốt đẹp cho bản thân người đeo.

Tùy từng sở thích bạn có thực hiện cách tết vòng tay bằng dây dù chỉ riêng một màu sắc hoặc sử dụng 2 màu đều được nhé. Tuy nhiên dù là vòng tay bằng dây dù 1 màu hay 2 màu thì bạn cũng nên chú ý lựa chọn gam màu hợp với bản mệnh để chiếc vòng mang lại những lợi ích tuyệt vời cho người đeo.

Để mang đến những chiếc vòng đeo tay bằng dây dù thật nhiều may mắn và hợp với người nhận bạn hãy khéo léo đo tay để ước lượng kích thước chiếc vòng sao cho phù hợp. Bởi nếu chiếc vòng đẹp, thẩm mỹ và mang ý nghĩa phong thủy mà lại không hợp với cổ tay người nhận thì sẽ thật đáng tiếc đấy.

Cách thắt vòng đeo tay bằng dây dù đòi hỏi bạn phải làm tỉ mỉ và cẩn thận từng bước để chiếc vòng hoàn thành sẽ có các nút thắt đều đặn, không bị lỗi. Có như vậy chiếc vòng mới thật sự thẩm mỹ và cuốn hút.

Những chiếc vòng đeo tay bằng dây dù bạn có thể sử dụng để tôn lên nét đẹp thời trang cũng như phong cách của mình. Ngoài ra có thể dùng làm quà tặng cho bạn bè, người thân, người yêu vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, lễ tết. Chắc chắn người nhận sẽ vô cùng hạnh phúc khi được sở hữu một chiếc vòng handmade đầy ý nghĩa do chính bạn thực hiện.

Các món đồ handmade hiện nay ngày càng được ưa chuộng và yêu thích. Vì vậy hãy bổ sung ngay vào hệ thống đồ handmade với những chiếc vòng bằng dây dù cực xinh yêu, cực nổi bật nhé. Hi vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp các bạn thành công với những chiếc vòng dây dù đeo tay handmade đẹp và thời trang.